fbpx

5 việc cần chú ý khi đầu tư bất động sản cho thuê giúp nhà đầu tư giảm thiệt hại

5 việc cần chú ý khi đầu tư bất động sản cho thuê giúp nhà đầu tư giảm thiệt hại

Khi đầu tư bất động sản cho thuê, nhà đầu tư luôn cần phải chú ý phòng tránh các rủi ro để giảm thiểu thiệt hại trong quá trình đầu tư. Nhất là những rủi ro về hao mòn tài sản, mất nhiều chi phí dọn dẹp và chi phí sửa chữa do người thuê bất cẩn gây ra.

Có thể bạn muốn biết:

Dừng giao dịch khi có 4 yếu tố dưới đây để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ

5 chiến lược đầu tư bất động sản đảm bảo tăng lợi nhuận và giảm rủi ro hiệu quả

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhờ đánh giá hiệu suất đầu tư chính xác

Để tránh những rủi ro thiệt hại trong quá trình đầu tư bất động sản cho thuê, nhà đầu tư cần chú ý tới 5 việc dưới đây để tránh những thiệt hại ngoài ý muốn có thể xuất hiện.

Yêu cầu người thuê đặt cọc trước khi đầu tư bất động sản cho thuê

Khi đầu tư bất động sản cho thuê, nhà đầu tư thường dễ gặp phải một số rủi ro như người thuê nhà sơ xuất làm hư hại bất động sản nhưng lại không được sửa chữa kịp thời, khiến bất động sản dễ bị hao mòn nặng nề. Thậm chí đôi khi người thuê nhà sau khi chuyển đi, nhà đầu tư cũng mất nhiều chi phí sửa chữa và dọn dẹp lại bất động sản mới có thể tiếp tục cho thuê tiếp được. Những khoản chi phí này cũng không hề nhỏ và có thể trở thành gánh nặng cho nhà đầu tư, gây thiệt hại khá nhiều về kinh tế.

5 việc cần chú ý khi đầu tư bất động sản cho thuê giúp nhà đầu tư giảm thiệt hại

Bởi vậy để phòng ngừa những rủi ro và thiệt hại ngoài ý muốn, nhà đầu tư bất động sản cho thuê trước khi bàn giao nhà ở cần phải yêu cầu người thuê trả trước một khoản tiền đặt cọc trước khi họ chuyển đến. Khoản tiền đặt cọc này chính là khoản tài chính “đảm bảo” để chủ nhà có được nguồn tài chính xử lý sự cố thiệt hại nếu có. Việc yêu cầu người thuê nhà giao trước tiền đặt cọc cũng như một khoản chi phí “nhắc nhở” để báo người thuê nhà cần phải quan tâm tới bất động sản nhiều hơn, và gia tăng ý thức bảo vệ tài sản của người thuê.

Cần tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với người thuê

Để giảm thiểu thiệt hại khi đầu tư bất động sản cho thuê, chủ nhà tốt nhất nên chú ý tạo dựng mối quan hệ lành mạnh và tốt đẹp với người thuê nhà. Việc tương tác giữa các bên với người thuê nhà và chủ nhà tốt đẹp cũng sẽ góp phần bảo vệ bất động sản tốt hơn.

Bởi vậy khi cho thuê bất động sản, chủ nhà đầu duy trì giao tiếp với người thuê, phát triển mối quan hệ tốt đẹp và thân thiện với người thuê cũng sẽ nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của người thuê tốt hơn. Việc xây dựng mối quan hệ hòa nhà và tử tế với người thuê được xem là một trong những cách giúp nhà đầu tư bảo vệ bất động sản của mình hiệu quả.

5 việc cần chú ý khi đầu tư bất động sản cho thuê giúp nhà đầu tư giảm thiệt hại

Nên đảm bảo giữ gìn tiêu chuẩn tài sản ngay từ đầu

Nếu muốn nâng cao ý thức bảo vệ tài sản cho người thuê nhà ngay từ đầu, ngay thời điểm người thuê tới tham quan lần đầu tiên thì nhà đầu tư cần phải thể hiện được trạng thái tài sản trong căn nhà luôn ở mức tốt nhất. Việc đảm bảo tiêu chuẩn tài sản được quản lý tốt ngay từ đầu sẽ giúp nhà đầu tư tạo cho người thuê tâm lý đây chính là tiêu chuẩn mà họ cần phải duy trì.

Việc đảm bảo quản lý tài sản cẩn thận cũng sẽ góp phần giúp người thuê bận tâm nhiều hơn tới việc giữ gìn và bảo vệ tài sản trong căn nhà, từ đó đảm bảo tránh thiệt hại phải bảo trì và dọn dẹp bất động sản sau khi người thuê chuyển đi. Đây chính là lý do nhà đầu tư ngay từ đầu cần phải đặt ra tiêu chuẩn bảo vệ tài sản cho người thuê khi ký kết hợp đồng thuê bất động sản.

Nên làm hợp đồng thuê bất động sản chi tiết và rõ ràng

Nhà đầu tư bất động sản cho thuê muốn bảo vệ bất động sản của mình tốt nhất thì ngay từ bước làm hợp đồng thuê nhà đều cần phải lên nội dung hợp đồng thuê chi tiết và tỉ mỉ. Bên trong hợp đồng thuê, nhà đầu tư cần phải nói rõ tình trạng bất động sản, tình trạng các tài sản hoạt động trong bất động sản đó trước khi bàn giao cho người thuê, đồng thời phải đảm bảo người thuê bàn giao đúng tình trạng bất động sản sau khi đã hết thời hạn thuê nhà.

Bởi hợp đồng thuê bất động sản có tính ràng buộc về pháp lý, bởi vậy khi hợp đồng thuê càng chi tiết và cẩn thận, người thuê sẽ càng cẩn trọng hơn với tài sản trong căn nhà. Thậm chí khi trong căn nhà xuất hiện hư hại gì thì người thuê cũng sẽ phải sửa chữa hay dọn dẹp mọi hư hỏng đó trước khi rời đi. Bởi thế nên hợp đồng thuê nhà càng chi tiết, đính kèm được hình ảnh tình trạng tài sản thì sẽ càng đảm bảo giảm thiểu rủi ro và thiệt hại cho nhà đầu tư khi người thuê chuyển đi.

Cần sàng lọc người thuê cẩn thận khi đầu tư bất động sản cho thuê

Để tránh gặp thiệt hại trong quá trình cho thuê nhà, tốt nhất nhà đầu tư cần phải sàng lọc người thuê cẩn thận, chọn lựa người thuê nhà tử tế để bảo vệ tài sản trong căn nhà được giữ gìn tốt nhất. Nhất là với những nhà đầu tư bất động sản, khi tìm kiếm khách hàng thuê bất động sản thì việc sàng lọc người thuê càng cần thiết.

Người thuê nhà càng tử tế họ sẽ càng cố gắng duy trì và bảo vệ tài sản để tránh gặp rắc rối do thiệt hại tài sản gây ra. Đây cũng là lý do nhà đầu tư bất động sản cho thuê ở giai đoạn tìm kiếm người thuê cũng cần phải hết sức cẩn trọng.

 

5 việc cần chú ý khi đầu tư bất động sản cho thuê giúp nhà đầu tư giảm thiệt hại
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button