Phần mềm Landsoft

9 Xu hướng công nghệ bất động sản nắm chủ đạo trong 10 năm tới

Trong kỹ nguyên kỹ thuật số hiện đại, xu hướng ứng dụng công nghệ bất động sản đang dần trở thành xu hướng phổ biến trên thị trường. Việc cài đặt và sử dụng các phần mềm quản lý bất động sản hay hệ sinh thái tiện ích thông minh trong quản lý tòa nhà đang ngày càng được ưa chuộng.

Việc ứng dụng công nghệ bất động sản giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý kinh doanh bất động sản cùng quản lý vận hành, từ đó có thể dùng thời gian nhiều hơn cho các công việc khác. Cùng tìm hiểu 9 xu hướng công nghệ bất động sản chủ yếu sẽ được ứng dụng rộng rãi trong vòng 10 năm tới.

 

Nội dung liên quan:

Những nỗi đau của doanh nghiệp bất động sản gặp phải khi quản lý kinh doanh

Trước rủi ro mất thanh khoản, doanh nghiệp bất động sản cần làm gì trong năm tới?

5 tác động của công nghệ trong việc quản lý kinh doanh bất động sản

 

1. Trí tuệ nhân tạo đang là xu hướng nổi trội

Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang là xu hướng công nghệ bất động sản nổi bật trong khoảng thời gian gần đây. Đặc biệt AI được ứng dụng khá rộng rãi trong phát triển các ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà, quản lý chung cư những năm qua.

Hiện tại, công nghệ AI đang ngày càng được nâng cấp và phát triển tốt hơn, các chuyên gia cũng sẽ ngày càng cải tiến AI để ứng dụng rộng rãi và đa dạng tiện ích hơn trong tương lai. Vì thế nên AI được kỳ vọng sẽ có nhiều tính năng nâng cao hơn được bổ sung để tối ưu dịch vụ quản lý vận hành, dịch vụ phân tích, bảo mật và hệ sinh thái tiện ích.

2. Số hóa hỗ trợ khách hàng

Các giải pháp phần mềm quản lý tòa nhà, quản lý vận hành chung cư mới nhất đã dần được tích hợp thêm những công cụ hỗ trợ khách hàng bằng công nghệ. Đây cũng là xu hướng công nghệ bất động sản nổi trội giúp doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng hoàn hảo hơn.

Các phần mềm quản lý hiện đại thường sử dụng công nghệ dựa trên AI cùng hộp trò chuyện, giúp doanh nghiệp xử lý các vấn đề liên lạc với khách hàng hiệu quả và nhanh chóng hơn.

3. Sắp xếp hợp lý các giao dịch bất động sản

Khi công nghệ bất động sản phát triển và được ứng dụng, các giải pháp phần mềm sẽ được tích hợp thêm công cụ hỗ trợ bởi AI, điều này giúp doanh nghiệp bất động sản hay chủ đầu tư có thể thực hiện được các giao dịch bất động sản nâng cao hơn.

Đây cũng là tính năng ưu việt có thể tăng khả năng nhận dạng ký tự quang học, từ đó cải thiện các giao dịch bất động sản. Ngoài ra, nó còn bỏ xa sự cần thiết phải chuẩn bị kiểm toán tài chính hoặc quét hàng tấn giấy tờ. 

4. Xu hướng công nghệ bất động sản: Big Data

Hệ thống dữ liệu lớn (Big Data) cũng là xu hướng công nghệ bất động sản đã và đang được ứng dụng phổ biến trên thị trường. Sử dụng Big Data vào phần mềm quản lý bất động sản giúp người dùng lưu trữ, truyền và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ dễ dàng hơn.

Nền tảng này giúp chủ đầu tư, ban quản trị, ban quản lý có thể xử lý hàng tấn dữ liệu liên tục, cải thiện nhiều quy trình liên quan tới dữ liệu bất động sản.

5. Dự báo thị trường thông minh

AI chính là nền tảng công nghệ ảnh hưởng chủ đạo tới các tính năng dự báo thị trường thông minh. Đây cũng là tính năng có thể tích hợp vào các phần mềm quản lý, giúp người dùng dự báo và dự đoán nhằm hỗ trợ quản lý quy trình kinh doanh bất động sản hiệu quả hơn.

6. Dự đoán về các hành vi của khách hàng

Đây là tính năng thường được ứng dụng vào phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản, quản lý vận hành tòa nhà. Tính năng này giúp người dùng nghiên cứu và phân tích hành vi khách hàng, qua đó đề xuất các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Việc dự đoán hành vi khách hàng sẽ khai thác dữ liệu cốt lõi mô hình dự đoán khách hàng, tăng cường hiệu quả kinh doanh.

7. Internet vạn vật (IoT)

Internet vạn vật (IoT) hay còn gọi là mạng lưới vạn vật kết nối internet là xu hướng công nghệ bất động sản đã và đang được ứng dụng thành công. IoT được kết nối với phần mềm quản lý bất động sản, phần mềm quản lý vận hành giúp việc thu thập và truyền tải dữ liệu dễ dàng hơn.

8. Giám sát dữ liệu tự động

Công nghệ giám sát dữ liệu bất động sản cũng là xu hướng công nghệ bất động sản nổi trội, giúp người dùng lưu trữ và duy trì các bản ghi cập nhật, phân loại và truy cập chúng nhanh chóng. Hệ thống giám sát dữ liệu được cải thiện tính bền vững của dữ liệu và truy cập nhanh dữ liệu.

9. Công nghệ thực tế ảo (VR & AR)

Công nghệ thực tế ảo đang là xu hướng công nghệ bất động sản nổi trội, và dự đoán sẽ được ứng dụng rộng rãi trong tương lai. Công nghệ thực tế ảo cho phép doanh nghiệp bất động sản cung cấp các buổi tham quan bất động sản ảo thú vị cho khách hàng, kiểm tra bất động sản chi tiết.

Các xu hướng công nghệ bất động sản như AI, VR & AR, IoT, Virtual Tour, Dữ liệu lớn, Dự đoán hành vi khách hàng và thị trường… cho phép thu được những lợi ích to lớn. Chúng cải thiện mọi quy trình và cho phép tự động hóa hiệu quả nhiều thủ tục liên quan đến quản lý vận hành BĐS.

Đây cũng là những xu hướng xác định tương lai thị trường baát động sản trong 10 năm tới, và là xu hướng ứng dụng cần thiết dành cho chủ đầu tư, ban quản trị và ban quản lý khi sử dụng phần mềm quản lý bất động sản.

9 Xu hướng công nghệ bất động sản nắm chủ đạo trong 10 năm tới
Đánh giá
Exit mobile version