fbpx

Bất động sản và 5 cách giúp nhà đầu tư bảo vệ sự riêng tư và tài sản

Ngày nay, các nhà đầu tư bất động sản dễ dàng trở thành mục tiêu của các luật sư. Việc truy cập internet dễ dàng và công nghệ hỗ trợ, các luật sư có thể biết bạn có đủ tài sản để theo đuổi vụ kiện hay không. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bảo vệ quyền riêng tư và tài sản được tạo ra bằng nhiều lớp. Xây dựng các lớp bảo vệ giống như bóc vỏ một củ hành. Mỗi một lớp là sự bảo vệ cho những gì bạn đầu tư.

Từ bỏ mạng lưới

Lớp đầu tiên khá dễ dàng. Bắt đầu bằng việc không sử dụng địa chỉ, số điện thoại trong hợp đồng cho thuê, website, hợp đồng nhà đất và các tài liệu khác. Thay vào đó, về địa chỉ hãy chọn một hộp thư ở bưu điện hoặc cửa hàng UPS địa phương. UPS địa phương là mạng lưới các trung tâm dịch vụ kinh doanh, in ấn, bưu điện, vận tải bán lẻ nhượng quyền lớn nhất thế giới. Với số điện thoại, có thể dùng một số Google voice cho nhu cầu gọi và nhắn tin.

Giải pháp này sẽ khiến cho không còn ai quan tâm việc biết nơi bạn sống ở đâu và số điện thoại cá nhân của bạn là gì. Hơn nữa giúp bạn thoát khỏi các mạng lưới theo dõi.
khách hàng landsoft

Mạnh dạn nói “KHÔNG”

Nếu bạn đang dọn khỏi nhà và một ai đó bước đến hỏi bạn có phải chủ nhà không, hãy nói rằng “không”. Và cũng nên nói “không” nếu người thuê nhà hỏi bạn câu tương tự.

Các chuyên gia không ủng hộ việc không trung thực. Đơn giản là nếu bạn quan tâm đến cách sở hữu bất động sản, bạn phải biết cá nhân bạn không sở hữu nó, và bạn vẫn đang nói thật. Khi những người thuê nhà có những yêu cầu đặc biệt hay bất thường, hãy nói với họ bạn là người quản lý, nhưng bạn sẵn lòng thảo luận các yêu cầu đó với “sếp” của bạn. Sếp bạn là ai? Có thể là vợ bạn, hoặc đối tác của bạn.

Kín miệng về quyền sở hữu và xây dựng một mối quan hệ chuyên nghiệp trong kinh doanh với các nhà thầu, người thuê nhà và bất kỳ ai khác sẽ giúp bạn quản lý tài sản của mình một cách chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó còn bảo vệ sự riêng tư và các tài sản trong khi điều hành việc kinh doanh đầu tư.
khách hàng landsoft

Tham gia bảo hiểm

Các chính sách bảo hiểm chủ sở hữu nhà và quyền sở hữu nhà tiêu chuẩn vẫn là chưa đủ. Kín miệng về quyền sở hữu và xây dựng một mối quan hệ chuyên nghiệp trong kinh doanh với các nhà thầu, hay bất kỳ ai khác. Điều này sẽ giúp bạn quản lý tài sản của mình một cách chuyên nghiệp hơn. Đi xa hơn các chính sách tiêu chuẩn này, bạn cần mở rộng bảo hiểm trách nhiệm với bảo hiểm tổng.

Chính sách tổng là bảo hiểm trách nhiệm nằm trên mức chính sách bảo hiểm chủ sở hữu nhà tiêu chuẩn của bạn. Nếu bạn gặp một khiếu nại vượt quá chính sách  chủ sở hữu nhà chuẩn, bảo hiểm tổng sẽ là lớp bảo vệ bổ sung cho bạn.
khách hàng landsoft

Ngừng sử dụng ngân hàng

Nếu mục tiêu của bạn là sự riêng tư, hãy xem lại quá trình giao dịch với ngân hàng để kiểm tra ngân hàng đã thu thập bao nhiêu thông tin cá nhân của bạn để đổi lấy một khoản vay thế chấp.

Hãy xem lại bạn đã cung cấp bao nhiêu thông tin, xem lại tất cả thông tin bất động sản bạn đã cung cấp với đầy đủ địa chỉ và danh sách tên người thuê. Những người bảo lãnh thậm chí còn yêu cầu các bản sao báo cáo ngân hàng và cho thuê để đánh giá bạn có xứng đáng được cấp tín dụng hay không.

Sử dụng ngân hàng để cấp vốn không đem lại sự riêng tư nào cho các nhà đầu tư bất động sản. Thậm chí còn dẫn đến rủi ro tệ hại nhất là việc phát hành giấy bảo đảm cá nhân và văn bản chuyển nhượng thuê nhà sẽ có hiệu lực trong trường hợp có sai sót xảy ra.

Ký vào giấy bảo đảm cá nhân cũng tương tự việc ký vào séc ngân hàng không ghi ngày và sẽ được chuyển thành tiền mặt nếu có rắc rối. Điều này sẽ khiến tất cả tài sản khác của bạn gặp rủi ro nếu có gì không hay xảy ra với khoản đầu tư của bạn.

Tóm lại, nếu mục tiêu của bạn là sự riêng tư và bảo vệ tài sản, bạn nên học cách mua nhà mà không sử dụng vốn của ngân hàng.
khách hàng landsoft

Sử dụng tín thác đất và các dạng tổ chức

Một cách hay để giữ thông tin cá nhân được riêng tư và tài sản của bạn được bảo vệ là hãy sử dụng các quỹ tín thác đất (TTD) và Công ty trách nhiệm hữu hạn (Limited Liability Company). Cả hai đều giúp cho tên bạn nằm ngoài hồ sơ thuế được lưu trữ và đều có những ưu thế riêng.

Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC)

Một LLC có thể được tính thuế như S-Corp hoặc C-Corp. Hãy tham khảo CPA (kế toán viên đạt chuẩn) của bạn về cầu trúc tốt nhất có hiệu quả với những nhu cầu đặc biệt. Lợi ích chủ yếu của việc dùng một LLC là các thành viên LLC chỉ có trách nhiệm giới hạn với các hoạt động và khoản nợ của LLC.

  • S-Corp là một loại công ty nội bộ ở Mỹ, doanh nghiệp phải là doanh nghiệp nội địa có số cổ đông tối đa 100 và chỉ được phát hành một loại cổ phần duy nhất.
  • C-Corp là một loại công ty đại chúng ở Mỹ, có thể là doanh nghiệp nội địa hoặc nước ngoài, số cổ đông không giới hạn và khác với S-Copr ở chỗ phải trả thuế 2 lần cho lợi nhuận công ty và lợi nhuận cổ đông.

Land Trust (tín thác đất-TTD)

TTD là một thỏa thuận pháp lý khi người nhận chuyển nhượng được đề cử làm chủ sở hữu bất động sản vì lợi ích của người thụ hưởng tín thác. Đây là một phương tiện tốt cung cấp sự riêng tư và bảo vệ tài sản trong việc kinh doanh đầu tư bất động sản của bạn. TTD sẽ không được lưu trữ ở các tòa án địa phương, thay vào đó nó sẽ được bên thụ hưởng lưu lại. Như vậy việc lấy thông tin quyền sở hữu bất động sản trở nên rất khó khăn. Tất cả những gì được hiển thị trong các tìm kiếm công khai là thông tin của người nhận chuyển nhượng. Sự bảo vệ có thể được tối đa hóa bằng cách sử dụng một tên TTD khác cho mỗi bất động sản được mua. Ngoài ra còn có nhiều chiến lược gắn với việc sử dụng người chuyển nhượng nữa.

Ngoài ra TTD còn có các lợi ích bổ sung như sự bảo vệ trước các khiếu nại xâm phạm dân sự, giải quyết nợ, hiệp hội chủ nhà và quyền sở hữu bất động sản. Cuối cùng, TTD sẽ khiến việc theo dõi bất động sản mà bạn sở hữu trở nên đầy thách thức đối với bất kỳ ai. Khi một luật sư thực hiện tìm kiếm tài sản ban đầu, kết quả là dường như bạn k hông sở hữu bất cứ gì và không đáng để theo đuổi trong một vụ kiện.
khách hàng landsoft
Hệ thống bảo vệ tài sản và quyền riêng tư được xây dựng từ các lớp như trên. Bạn càng có nhiều tài sản thì càng cần nhiều lớp bảo vệ hơn.

Bất động sản và 5 cách giúp nhà đầu tư bảo vệ sự riêng tư và tài sản
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button