Phần mềm Landsoft

Các chuyên gia bất động sản chia sẻ cách giải quyết khó khăn trong kinh doanh sau đại dịch

Sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hàng loạt doanh nghiệp gặp phải khó khăn khó vực dậy được. Trước thực trạng này, các chuyên gia bất động sản đã chia sẻ cách giải quyết khó khăn trong hoạt động kinh doanh và giúp doanh nghiệp bất động sản có thể tìm ra được phương hướng phát triển đúng đắn của mình.

Đọc thêm:

Lãi suất vay mua nhà ngày càng cao – Chủ đầu tư phải làm sao để gia tăng giao dịch ?

Đại dịch Corona – Thời cơ để doanh nghiệp bất động sản thay đổi tình thế

Đi tìm chiến lược kinh doanh bất động sản hoàn hảo cho doanh nghiệp giữa đại dịch Corona

Hàng loạt chuyên gia tới từ các doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản hàng đầu đã đưa ra cái nhìn và quan điểm cá nhân của mình để doanh nghiệp tìm được phương hướng khắc phục khó khăn tốt nhất trước ảnh hưởng do tình hình thị trường gây ra.

Doanh nghiệp cần tận dụng thời cơ và xây dựng tiềm lực của mình

Theo như chia sẻ của ông Ngô Đức Sơn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Bất động sản DRH Holdings thì sau ảnh hưởng của đại dịch gây ra cho thị trường bất động sản, từng doanh nghiệp cần phải biết “liệu cơm gắp mắm”, đồng thời cũng tận dụng thời cơ để nâng cao tiềm lực của doanh nghiệp mình tốt hơn.

Ông Sơn cũng cho rằng trong thời điểm này, điều mà doanh nghiệp bất động sản cần chính là phải tinh gọn bộ máy hoạt động, cơ cấu lại phòng ban và nhân sự hợp lý, cắt giảm bớt các khoản chi phí không hợp lý và điều chỉnh lại những hoạt động đầu tư nhằm duy trì và phát triển nguồn lực thích hợp hơn.

Thông thường, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và qua đi, thị trường bất động sản sẽ có nhiều cơ hội mới xuất hiện, lúc đó doanh nghiệp nào có đủ sức và đủ nguồn lực nắm bắt cơ hội đó thì doanh nghiệp đó sẽ chiến thắng.

Và doanh nghiệp bất động sản muốn làm được điều này thì cần cơ cấu lại bộ máy quản lý bằng phần mềm như Landsoft để nâng cao hiệu quả quản lý kinh doanh, tinh gọn bộ máy nhân sự và xây dựng định hướng phát triển phù hợp, tăng cường nguồn lực cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên hướng tới những phân khúc bất động sản có nhu cầu thực

Chia sẻ của ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Asia New Time lại cho rằng trong thời điểm này, doanh nghiệp bất động sản nếu muốn giải quyết khó khăn trong kinh doanh thì nên hướng tới những phân khúc bất động sản có nhu cầu thực, tức là doanh nghiệp cần cơ cấu lại các hoạt động, tiết giảm chi phí tối đa đồng thời tìm kiếm dòng sản phẩm phù hợp để triển khai.

Ông Tiến cho rằng dòng sản phẩm bất động sản đầu tư an toàn nhất hiện nay chính là những sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu ở thực, bởi vào thời điểm này hầu hết các nhà đầu tư sẽ không đổ tiền vào các dòng sản phẩm không đáp ứng nhu cầu ở thật với yếu tố đầu tư kiếm lợi nhuận.

Còn với những người có nhu cầu thật về nhà ở, cho dù thị trường có khó khăn đến đâu họ vẫn mua.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng cần có giải pháp quản lý nhân sự phù hợp

Hầu hết các chuyên gia bất động sản đều cho rằng doanh nghiệp nếu muốn giải quyết khó khăn trong kinh doanh thì trước hết ở giai đoạn khó khăn này doanh nghiệp cần đảm bảo được tính nhân văn trong kinh doanh.

Quan điểm của ông Ngô Quang Phúc Tổng giám đốc Phú Đông Group cũng không ngoại lệ. Theo như ông Phúc, hiện tại Phú Đông Group cũng chịu ảnh hưởng bởi những khó khăn của thị trường, nhưng bởi doanh nghiệp thời gian qua tập trung vào mảng đầu tư, không nuôi bộ máy bán hàng và tận dụng các nền tảng công nghệ phần mềm quản lý kinh doanh như Landsoft để liên kết bán hàng với các sàn giao dịch nên bộ máy khá tinh gọn và tiết kiệm được chi phí.

Việc số hóa bộ máy quản lý kinh doanh và quản lý nhân sự giúp Phú Đông không bị chậm lại theo tình hình chung, đảm bảo quản lý tinh gọn và đáp ứng được đủ lương thưởng minh bạch cho nhân viên theo cơ chế quản lý công bằng dựa trên năng lực.

Đầu tư vào đất nền là kênh giữ vốn bất động sản an toàn thời Covid-19

Chia sẻ của chuyên gia bất động sản Hoàng Kim Hoài, Tổng giám đốc Công ty Phúc Điền Land lại cho rằng vào thời điểm này, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và đảm bảo vốn an toàn. Vấn đề là làm sao để xác định được khả năng trường vốn đến đâu để từ đó tìm ra phân khúc phù hợp để đầu tư.

Với Phúc Điền Land, giải pháp mà doanh nghiệp ưu tiên tập trung đầu tư là tìm kiếm các khu vực có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai và sản phẩm phù hợp. Theo đó, khu vực mà Phúc Điền tập trung đầu tư chủ lực hiện nay là Bà Rịa – Vũng Tàu với dòng sản phẩm đất nền đầy đủ pháp lý, đáp ứng nhu cầu nhà ở và có cơ hội gia tăng giá trị cao.

Hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu được nhận định là đang phát triển rất mạnh, nhu cầu nhà ở tăng cao, chỉ sau một năm, giá nhà đất tại nhiều dự án đất nền sổ đỏ ở Bà Rịa – Vũng Tàu tăng từ 50 – 70%. Và hiện nay, dù cả thị trường đang gặp nhiều khó khăn, song tại các dự án đất nền sổ đỏ của Phúc Điền Land đang đầu tư vẫn được khách hàng đặt mua, dù có chậm hơn trước đây.

 

Các chuyên gia bất động sản chia sẻ cách giải quyết khó khăn trong kinh doanh sau đại dịch
Đánh giá
Exit mobile version