fbpx

Chủ đầu tư cần làm gì khi đầu tư bất động sản vùng ven đang cạnh tranh khốc liệt

Chủ đầu tư cần làm gì khi đầu tư bất động sản vùng ven đang cạnh tranh khốc liệt

Đầu tư bất động sản vùng ven hiện nay đang được xem là hướng đầu tư đúng đắn được nhiều doanh nghiệp cùng chủ đầu tư chú ý, nhất là trong tình trạng bất động sản vùng ven ngày càng nóng sốt và mang lại nhiều cơ hội lợi nhuận.

Tuy nhiên chính sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản vùng ven cũng khiến cho tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường càng thêm khốc liệt. Đứng trước thực trạng này chủ đầu tư cùng doanh nghiệp cần phải làm gì để tăng khả năng cạnh tranh và đảm bảo dự án bất động sản của mình có thể sinh lời tốt nhất ?

1. Bất động sản vùng ven ngày càng thu hút giới đầu tư

Hiện nay khi quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm, thủ tục pháp lý cho các dự án bất động sản nội thành bị siết chặt cũng khiến cho thị trường bất động sản đang rơi vào tình trạng nguồn cung giảm, nguồn cầu lớn và giá trị tăng.

Chính những lý do trên khiến thị trường bất động sản vùng ven ngày càng sôi động và thu hút sự chú ý của nhiều chủ đầu tư, nhất là ở phân khúc đất nền càng được săn đón nhiều hơn.

Tuy nhiên trước thực trạng nguồn cung liên tục tung ra thị trường thì nhiều khách hàng đã ngày càng e ngại các dự án “bánh vẽ” và quan tâm nhiều hơn đến những dự án có hạ tầng dịch vụ đã triển khai, chủ đầu tư uy tín.

Chủ đầu tư cần làm gì khi đầu tư bất động sản vùng ven đang cạnh tranh khốc liệtCác chuyên gia đầu tư bất động sản cũng cho biết trong giai đoạn tới chính là thời điểm bất động sản vùng ven ngày càng cạnh tranh lớn và thu hút khách hàng bằng những sản phẩm thực, dịch vụ hiện hữu. Chính vì vậy nhiều chủ đầu tư đã tăng cường đầu tư vào phát triển hạ tầng đi trước một bước để khi cư dân về ở là hạ tầng đã sẵn sàng phục vụ.

Điển hình như Lộc Phát Residence, dự án đất nền sổ đỏ nằm ngay trung tâm thị xã Thuận An, cạnh Quốc lộ 13, cách TP.HCM 15 phút di chuyển, cách sân bay Tân Sơn Nhất qua tuyến Phạm Văn Đồng khoảng 30 phút. Đại diện đơn vị phát triển dự án – Đất Xanh Miền Nam cho biết, chủ đầu tư và đơn vị dự án đang nổ lực từng ngày, dồn hết tinh hoa cho khu đất vàng này.

2. Đẩy mạnh hệ thống hạ tầng giúp chủ đầu tư tăng sức cạnh tranh

Để tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường bất động sản vùng ven, các chủ đầu tư đều cần có giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để thu hút khách hàng tốt nhất.

Trên thực tế hiện nay các khu vực vùng ven và ráp ranh với các thành phố lớn đang tiến hành đẩy mạnh mẽ thống cơ sở hạ tầng, liên tục xây dựng các khu đô thị kiểu mẫu văn minh có quy hoạch, trong đó có không ít dự án bất động sản đặc biệt chú trọng đến không gian sống, đáp ứng mọi yêu cầu của cư dân từ đi lại, điện nước sinh hoạt, giải trí, giao tiếp, nghỉ ngơi, không gian cảnh quan, cây xanh đến học hành, mua sắm, kinh doanh…  tạo nên sức hút không nhỏ và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Trong đó những bất động sản với giá trị thật, không chạy theo xu hướng thị trường và xác định giá trị bất động sản thông qua các tiêu chí dịch vụ, hạ tầng đầy đủ và tương xứng với đúng giá trị đầu tư của người mua cũng thu hút sự chú ý của phần đông khách hàng hiện nay.

Sự xuất hiện của các khu dân cư chuẩn Châu Âu, khu mua sắm, dịch vụ sầm uất… không chỉ tạo nên tầm vóc cho đô thị, mà điều quan trọng hơn cả là những giá trị, chất lượng mà nó mang lại cho cư dân.

Ngoài ra với những dự án bất động sản có tiến độ thi công nhanh chóng, hạ tầng dự án từ hệ thống điện, hệ thống xử lý nước thải, đường xá cho tới các sản phẩm nâng cao như khu shophouse…. Được đồng bộ và hoàn thiện cũng sẽ tăng sức cạnh tranh nhất định cho chủ đầu tư.

Chủ đầu tư cần làm gì khi đầu tư bất động sản vùng ven đang cạnh tranh khốc liệt

3. Tăng sức cạnh tranh thông qua tối ưu quản lý dự án

Muốn tăng cường sức cạnh tranh khi đầu tư bất động sản vùng ven thì việc chú trọng vào công tác quản lý cũng là giải pháp cấp thiết mà các chủ đầu tư không thể bỏ qua, đây cũng là lý do các chủ đầu tư cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản toàn diện và khoa học, đảm bảo dự án bất động sản có khả năng sinh lời cao và quản lý chặt chẽ.

Điều này cũng lý giải vì sao hàng loạt các chủ đầu tư lớn như FLC, TTC, Hải Phát Land…. Hiện nay đều  quyết định sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft nhằm tối ưu quản lý dự án bất động sản hiệu quả triệt để. Trong đó với sự trợ giúp của phần mềm Landsoft giúp chủ đầu tư quản lý kinh doanh tổng thể và khép kín dành cho dự án bất động sản của mình.

Việc sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý bất động sản cũng giúp chủ đầu tư quản lý toàn diện và đầy đủ các nghiệp vụ quản lý và tối ưu công tác quản lý từng dự án bất động sản chuyên nghiệp và đồng bộ, theo dõi tổng thể chi tiết từng dự án bất động sản bao gồm sơ đồ phân lô, bản đồ quy hoạch, bóc bóc tách, quản lý lịch thanh toán theo tiến độ dự án bao gồm theo tiến độ các hạng mục như tiền đất, tiến độ xây dựng đến khâu bàn giao, làm sổ đỏ….  Và theo sát quy trình bán chung cư theo tiến độ dự án, thay đổi giá bán theo lịch thanh toán, theo dõi và quản lý thu hồi công nợ và báo cáo doanh thu theo đặc thù cho bán chung cư.

Chủ đầu tư cần làm gì khi đầu tư bất động sản vùng ven đang cạnh tranh khốc liệt
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button