Công ty Cổ Phần Landsoft Việt Nam

Cuộc cách mạng số hóa trong quản lý tòa nhà: Quản lý tài sản

Quản lý tài sản trong tòa nhà sao cho hiệu quả luôn là bài toán khó khiến không ít đơn vị quản lý tòa nhà băn khoăn, chưa kể việc quản lý tài sản còn đóng vai trò quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe cùng sự hài lòng của cư dân, khách hàng trong tòa nhà. Đây cũng là lý do các đơn vị quản lý tòa nhà, chủ đầu tư đều cần có giải pháp hoạch định chiến lược và quy trình quản lý tòa nhà hợp lý để đạt được mục tiêu này.

1. Tại sao cần có chiến lược quản lý tài sản phù hợp ?

Bất cứ đơn vị quản lý tòa nhà nào cũng đều cần có chiến lược quản lý tài sản phù hợp cho tòa nhà, bởi chỉ khi có chiến lược quản lý tài sản chuyên nghiệp, khoa học mới có cơ hội gia tăng doanh thu cho ban quản lý, chủ đầu tư. Với chiến lược quản lý tài sản thích hợp cũng sẽ tăng cường hiệu quả hoạt động và vận hành của tòa nhà, đảm bảo cuộc sống an toàn, tiện ích đầy đủ cho cư dân cùng khách hàng bên trong tòa nhà.

Chúng ta đều biết rằng thiệt hại về tài sản chung trong tòa nhà như thiết bị máy móc, điện, thang máy…. Không đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn sẽ mang lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới cư dân, khách hàng cũng như uy tín của doanh nghiệp. Đây cũng là lý do nhiều chủ đầu tư bất động sản, ban quản lý tòa nhà tại Việt Nam cũng nhận ra được tầm quan trọng trong quản lý tài sản tòa nhà, đảm bảo kiểm soát chi phí vận hành tòa nhà chu đáo và có thể khắc phục rủi ro trước khi có sự cố xảy ra.

Thậm chí có không ít tòa nhà hiện nay mặc dù có thiết kế nội thất, ngoại thất cùng với kiến trúc ấn tượng, nhưng lại có một số thiết kế gây trở ngại công tác vận hành, không tận dụng được không gian tốt nhất, gia tăng chi phí bảo trì tài sản đắt đỏ, tăng cường rủi ro cho tòa nhà cũng có thể khiến chi phí vận hành tòa nhà tăng cao, gây thiệt hại cho chủ đầu tư.

Bởi vì việc quản lý tài sản là công việc quan trọng tác động trực tiếp tới chất lượng cùng chi phí quản lý vận hành tòa nhà, chính vì vậy tại bất cứ tòa nhà, dự án bất động sản nào muốn hoạt động hiệu quả đều cần đảm bảo có cách thức quản lý tài sản tối ưu.

Các chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, việc quản lý tài sản tòa nhà tốt là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ dự án bất động sản nào, vì vậy cả chủ đầu tư lẫn ban quản lý tòa nhà đều phải cân nhắc tầm quan trọng của việc quản lý tài sản giống như việc đảm bảo chất lượng của thiết kế và xây dựng, nhằm đáp ứng được hiệu quả vận hành tòa nhà và nhu cầu của cư dân.

Chính vì vậy việc quản lý tài sản tốt đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe và sự hài lòng của cư dân. Việc hoạch định chiến lược và quy trình hoạt động hợp lý sẽ giúp chủ đầu tư đạt được mục tiêu này.

2. Làm sao để đảm bảo quản lý tài sản tòa nhà tốt nhất ?

Quản lý tài sản cần phải tham gia nhiều hơn như một phần của nhóm phát triển ở giai đoạn đầu. Khi thị trường trưởng thành và cạnh tranh tăng lên, điều quan trọng là các chủ đầu tư phải định vị mình với đối thủ cạnh tranh, không chỉ trong thiết kế mà còn trong các dịch vụ quản lý cao cấp làm hài lòng cư dân.

Chính vì vậy giải pháp quản lý tài sản tối ưu cho tòa nhà vận hành hiệu quả hiện nay được nhiều chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà sử dụng là ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control trong quản lý tòa nhà.

Có thể nói việc ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control mang lại lợi ích và giá trị cao cho cả ban quản lý lẫn chủ đầu tư, chính vì vậy trong những năm gần đây, sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control để tối ưu phương thức quản lý tòa nhà chính là chiến lược quản lý của hầu hết các chủ đầu tư cùng công ty quản lý tòa nhà tại Việt Nam.

Với phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control giúp ban quản lý có kế hoạch bảo trì hệ thống trong tòa nhà, kiểm soát chi tiết lịch sử bảo trì đầy đủ, đảm bảo quản lý tối ưu các tài sản chung có trong tòa nhà.

Sử dụng phần mềm quản Landsoft Control đảm bảo các hệ thống Tài sản kiểm tra được cập nhật các danh mục công việc chi tiết. Tự động cập nhật trạng thái hoàn thành công việc

Ngoài ra sự trợ giúp của phần mềm quản lý Landsoft Control giúp bộ phận kỹ thuật ghi nhận được sự cố các vị trí trực tiếp trên phần mềm, nắm rõ được vị trí cần bảo trì, bảo dưỡng là khu vực căn hộ hay khu vực chung…. Từ đó hỗ trợ việc quản lý tốt hơn.

Đặc biệt sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control cũng đảm bảo tiếp nhận yêu cầu của cư dân nhanh chóng, từ đó quá trình xử lý sự cố cũng được gửi tới cư dân ngay tức thì, đảm bảo sự hài lòng của cư dân trong tòa nhà.

Cuộc cách mạng số hóa trong quản lý tòa nhà: Quản lý tài sản
Đánh giá
Exit mobile version