Phần mềm Landsoft

Diện mạo thị trường bất động sản 2019 – Bất động sản tại miền Bắc đang được ưu ái ?

Các chuyên gia đã đánh giá thị trường bất động sản 2019 sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định nhờ tiền đề vững chắc của nền kinh tễ vĩ mô, vì vậy dự đoán trong năm mới thị trường bất động sản cả nước sẽ có diện mạo hoàn toàn mới.

Vậy thị trường bất động sản 2019 sẽ có diện mạo đổi mới ra sao ? Cùng Landsoft tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Ảnh hưởng của cách mạng công nghệ 4.0 tới thị trường bất động sản

Trước sự bùng nổ của cách mạng công nghệ 4.0 trong những năm gần đây phần nào ảnh hưởng tới sự phát triển của thị trường bất động sản, trong đó những tác động rõ ràng của nền công nghệ 4.0 cũng phần nào định hướng phát triển mới cho thị trường bất động sản, tạo bước đệm phát triển ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Đặc biệt với những ứng dụng công nghệ 4.0 cũng giúp các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản áp dụng vào các dự án bất động sản của mình, bao gồm công nghệ xanh, công nghệ thông minh, các giải pháp công nghệ quản lý dự án bất động sản như phần mềm Landsoft …. Được các chủ đầu tư áp dụng rộng rãi và ngày càng áp đảo trong các loại hình bất động sản.

2. Làn sóng Bắc tiến trên thị trường bất động sản nở rộ trong năm 2019

Riêng trong năm 2019 tới đây làn sóng Bắc tiến cũng được đông đảo các chủ đầu tư hướng tới để phát triển trong năm tới, điều này cũng tương đối trái ngược với xu hướng Nam tiến trong những năm vừa qua.

Trong năm 2019 những tỉnh thành có tốc độ đô thị hóa cao như Bắc Ninh, Hà Nội… sẽ trở thành tâm điểm của cuộc Bắc tiến trên thị trường bất động sản.

Ngoài ra những tỉnh vệ tinh và vùng ven Hà Nội được tập trung nhiều khu công nghiệp như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam sẽ có nhiều cơ hội phát triển do xu hướng dịch chuyển các nhà máy từ Trung Quốc.

Điều này cũng chứng tỏ sức nóng của thị trường bất động sản vẫn còn có dấu hiệu bùng nổ và miền Bắc có thể đón thêm 1 làn sóng bất động sản mới trong năm tới, tạo sự sôi động cho những thị trường vệ tinh này.

Tất nhiên kèm theo đó các tỉnh lân cận Tp.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai cũng sẽ có những bước phát triển mới vào năm 2019 do quỹ đất của Tp.HCM hiện không còn nhiều.

3. Thị trường bất động sản tập trung vào các sản phẩm đặc sắc

Với xu thế phát triển không ngừng của thị trường bất động sản, người mua nhà cùng với những chủ đầu tư nhỏ lẻ đều cần tới những sản phẩm bất động sản thực sự giá trị và có tiềm năng, trong đó bất động sản phải có sự đặc sắc và được đánh giá tốt ở nhiều tiêu chí chứ không phải chỉ thông qua những cam kết không thực tế.

Trong năm tới người mua sẽ có sự so sánh và đối chiếu trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhu cầu thực được xem trọng bắt buộc các doanh nghiệp phải quan tâm khi số người mua có nhu cầu thực chiếm tới 70 – 80%. Những nhóm khách hàng này đều là khách hàng trẻ tuổi có vốn tích lũy tài chính không nhiều nhưng có thể vay trả nợ dài hạn trong tương lai, chỉ cần sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Trong đó nhu cầu thực của khách hàng yêu cầu không chỉ phù hợp về bài toán tài chính, mà còn phải đáp ứng được tiêu chí về không gian sống, môi trường sống, tiện ích sống và chất lượng dịch vụ. Điều này cũng chứng tỏ thị trường bất động sản 2019 sẽ có cuộc cách mạng về hình thái sản phẩm trong các phân khúc. Trong tương lai, những mô hình độc, lạ sẽ sớm phổ biến trên thị trường.

4. Những phân khúc bất động sản được ưu ái trong năm tới

Với thị trường bất động sản 2019 cũng cho thấy trong năm tới phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền và phân khúc nhà ở trung cấp vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo, phát triển bền vững và có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường.

Còn với phân khúc nhà ở cao cấp lại có dấu hiệu thừa nguồn cung và đối diện với nhiều thách thức trong năm mới, vì vậy các chủ đầu tư cần phải tính toán cơ cấu lại sản phẩm và lộ trình, tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường. Đặc biệt phân khúc này có sự cạnh tranh rất khốc liệt nên các chủ đầu tư cần có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học bằng phần mềm Landsoft nhằm có giải pháp chăm sóc khách hàng hợp lý, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng cường khả năng giao dịch.

Ngoài ra trong năm 2019 giá cả của phân khúc đất nền tự phát, đất nông nghiệp phân lô trái phép sẽ trở về giá trị thực và các khu vực bị phân lô trái phép sẽ được rà soát, chấn chỉnh theo quy định của pháp luật.

Với  phân khúc condotel sẽ tiếp tục xu thế chững lại và giá cả hợp lý hơn. Dự kiến sẽ có các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các loại hình bất động sản mới như condotel, hometel, officetel, serviced apartment, shophouse để định hướng phát triển bền vững và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Để đảm bảo tính thanh khoản tốt của các dự án bất động sản, chủ đầu tư cần sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để không ngừng tối ưu quản lý các dự án bất động sản toàn diện, hỗ trợ đưa ra được chính sách bán hàng phù hợp, tiếp cận khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng hiệu quả, giúp chủ đầu tư gia tăng khả năng giao dịch tốt nhất.

Diện mạo thị trường bất động sản 2019 – Bất động sản tại miền Bắc đang được ưu ái ?
Đánh giá
Exit mobile version