fbpx

Hướng dẫn đầu tư bất động sản nhờ tận dụng lãi suất giảm cho doanh nghiệp

Hướng dẫn đầu tư bất động sản nhờ tận dụng lãi suất giảm cho doanh nghiệp

Hướng dẫn đầu tư bất động sản hiệu quả dựa trên nguồn lãi suất giảm có thể mang tới nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Nhất là khi lãi suất giảm thì nhà đầu tư cũng có cơ hội vay tiền với giá rẻ hơn, khoản vay dài hạn hơn và số tiền lãi phải trả hàng tháng cũng ít hơn.

Có thể bạn muốn biết:

5 khó khăn bạn thường gặp khi đầu tư vào bất động sản và phương hướng giải quyết

Cách đầu tư bất động sản hiệu quả trong thời điểm lạm phát gia tăng

4 yếu tố tác động đến giá bất động sản trên thị trường nhà đầu tư cần lưu ý

Nhất là trong thời điểm hiện tại, khi mà các ngân hàng đã thoải mái hơn về tiêu chuẩn cho vay để dễ dàng tiếp cận với khách mua nhà, việc đầu tư bất động sản vào lúc này cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Hướng dẫn đầu tư bất động sản với lãi suất cố định

Với lãi suất cố định, các chuyên gia hướng dẫn đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư tận dụng nguồn lãi suất này với thời hạn vay dao động từ 10 tới 30 năm. Bởi khi vay tiền mua nhà với lãi suất cố định được xem là lựa chọn khá thông thái cho những nhà đầu tư muốn đầu tư vào bất động sản trong thời gian lâu dài.

Hướng dẫn đầu tư bất động sản nhờ tận dụng lãi suất giảm cho doanh nghiệp

Khi đầu tư bất động sản dài hạn, các khoản vay mua nhà thế chấp có lãi suất cố định được xem là khoản vay phổ biến nhất được nhiều người sử dụng, bởi thời hạn cho vay có thể dao động lên tới 30 năm. Nhà đầu tư lựa chọn vay lãi suất cố định cũng có thể nắm giữ bất động sản trong thời gian dài và có đầy đủ nguồn lực để kinh doanh với bất động sản đó nhằm kiếm lại lợi nhuận trả cho ngân hàng.

Tất nhiên, khi hướng dẫn đầu tư bất động sản với lãi suất cố định, nhà đầu tư cũng có thể chịu một số rủi ro nếu kinh tế thị trường có biến động không tốt. Bởi vậy khi vay lãi suất cố định thì nhà đầu tư cần phải thiết lập sẵn một khoản tài chính phòng ngừa rủi ro, tránh trường hợp xuất hiện biến động bất thường hoặc lãi suất tăng lên.

Hướng dẫn đầu tư bất động sản với lãi suất điều chỉnh

Thông qua nguồn lãi suất điều chỉnh, các chuyên gia cũng hướng dẫn đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư là nên có một khoản vay thế chấp với lãi suất huy động và có biên độ điều chỉnh tốt. Phương án này giúp nhà đầu tư có thể thúc đẩy được dòng tiền ở trong thời gian ngắn, đồng thời cũng có thể cung cấp thêm nguồn vốn cố định cho nhà đầu tư có thể mua nhà cũ sửa chữa, hoặc bán lại nhà, đầu tư lướt ván với các khoản đầu tư bất động sản ngắn hạn.

Hầu hết mọi khoản vay mua nhà lãi suất cố định, các khoản vay cung cấp thường là 12 tháng, sau đó có thể điều chỉnh định kỳ theo từng năm rong suốt thời hạn vay còn lại. Có không ít ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng hiện nay đều cung cấp giải pháp cho vay với lãi suất điều chỉnh, thay vào đó nhà đầu tư khi vay mua nhà chỉ cần trả lãi trong khoản thời gian nhất định, hay trả lãi trong suốt thời hạn cho vay.

Hướng dẫn đầu tư bất động sản nhờ tận dụng lãi suất giảm cho doanh nghiệp

Đồng thời, những yếu tố có thể tác động tới nguồn lãi suất điều chỉnh của ngân hàng thường là các mức tăng lãi suất ở giai đoạn đầu, giữa kỳ có thể điều chỉnh, chỉ số kinh tế cùng với mức tăng lãi suất tối đa ở cả giai đoạn vay vốn.

Hướng dẫn đầu tư bất động sản qua tái cấp vốn

Nhiều chuyên gia cũng hướng dẫn đầu tư bất động sản qua tái cấp vốn, đây được xem là giải pháp đầu tư bất động sản tương đối thông thái cho các nhà đầu tư nhỏ hay người mua nhà. Bởi vấn đề xin tái cấp vốn cũng có thể mang tới nguồn lợi nhuận khả quan khi nhà đầu tư phải thanh toán những khoản phí trả nở đáo hạn, trả nợ trước hạn.

Trường hợp nhà đầu tư có thể xin tái cấp vốn vào thời điểm lãi suất giảm so với khoản vay hiện tại thì sẽ càng nhận được nhiều ưu thế hơn. Chẳng hạn nếu như nhà đầu tư được  hưởng lãi suất 4% so với 5% ở tại khoản vay mua nhà với lãi suất cố định là 15 năm, số tiền cho vay là 500.000 USD, thì nhà đầu tư có thể có thêm được một khoản chênh lên tới 46.000 USD khoản tiền lãi suất ở suốt quá trình vay thế chấp.

Hướng dẫn đầu tư bất động sản nhờ tận dụng lãi suất giảm cho doanh nghiệp

Tất nhiên, phần lớn ngân hàng đều đặt không ít tiêu chuẩn khi vay tái cấp vốn, gồm tỷ lệ cho vay dựa trên giá trị tài sản, cùng với điểm tín dụng, lịch sử thanh toán khoản vay hiện tại, tình hình tài chính khách hàng và các tài liệu liên quan đến thuế.

Hướng dẫn đầu tư bất động sản qua góp vốn hoặc vay tiền của người khác

Một cách khác để nhà đầu tư có thể huy động được tài chính khi đầu tư bất động sản chính là vay tiền của bạn bè, người thân hay góp vốn chung với người khác. Đây cũng là hướng dẫn đầu tư bất động sản khá cơ bản được nhiều nhà đầu tư áp dụng.

Phần lớn các nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm thị trường dày dặn đều hướng tới nguồn vốn có sẵn từ những người xung quanh. Họ có thể tận dụng các nguồn vốn này qua vay vốn hoặc góp vốn đầu tư chung. Cách làm này có thể mang tới nguồn tài chính khả quan với lãi suất không cao (nếu người cho vay thân quen và không lấy lãi, hoặc lấy lãi suất rất thấp), hoặc san sẻ rủi ro nếu góp vốn đầu tư bất động sản chung với người khác.

Thông qua các sử dụng đòn bẩy tài chính này, các nhà đầu tư địa ốc cũng có thể hình thành một đội nhóm đầu tư chung để có thể sở hữu đa dạng các loại hình bất động sản, giảm thiểu rủi ro cũng như có thể tạo ra dòng tiền ròng hàng tháng, lợi nhuận bán hàng lớn cũng như chia sẻ áp lực với đối tác tốt hơn.

 

Hướng dẫn đầu tư bất động sản nhờ tận dụng lãi suất giảm cho doanh nghiệp
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button