Phần mềm Landsoft

Kinh doanh bất động sản không thể đứng ngoài cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang là cụm từ “hot” trong thời gian gần đây. Nhân loại đang đứng tại một cột mốc chuyển giao quan trọng có ảnh hưởng đến tất cả mọi mặt của đời sống. Sự xuất hiện của cuộc cách mạng này sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các ngành nghề và trong đó có kinh doanh bất động sản.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) hay cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là một thuật ngữ xuất hiện tại diễn đàn kinh tế Thế giới – Diễn đàn Davos mùa Hè lần thứ 10 đã được khai mạc ngày 27/6/2016 tại Thiên Tân, Trung Quốc với chủ đề “Cuộc CMCN lần thứ 4 và những tác động” có sự tham dự của khoảng 1.700 chính trị gia, doanh nhân, học giả và đại diện truyền thông đến từ hơn 90 quốc gia và khu vực. Người đưa ra khái niệm này là GS. Klaus Schwab, người Đức, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos.

Nếu như cuộc CMCN lần thứ 1 chứng kiến sự ra đời của năng lượng nước và hơi nước, cuộc CMCN lần thứ 2 sử dụng năng lượng điện vào sản xuất rộng rãi, CMCN lần 3 sử dụng các thiết bị điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất thì cách mạng công nghiệp 4.0 là sự kết hợp hài hòa tất cả các yếu tố trên làm mờ đi ranh giới giữa các ngành vật lý, kỹ thuật, sinh học… Thời đại của CMCN 4.0 được coi là kỷ nguyên của kỹ thuật số, kế thừa những thành tựu KH&KT từ cuộc CMCN lần 3.

Đột phá của cách mạng công nghiệp 4.0

Đặc trưng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là sự phát triển không ngừng của Internet và tính di động ngày càng cao, các cảm biến nhỏ và mạnh hơn trong khi giá thành lại rẻ hơn so với trước đây, có sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo. Công nghệ số với phần cứng, phần mềm và hệ thống mạng đang trở nên phức tạp hơn, được tích hợp nhiều hơn và vì vậy đang làm biến đổi xã hội cũng như nền kinh tế toàn cầu.

Xu hướng kết hợp giữa các yếu tố thực và ảo, Internet kết nối vạn vật(IoT), hệ thống kết nối Internet(IoS), lưu trữ dữ liệu Điện toán Đám mây, ứng dụng khai thác dữ liệu lớn (Big Data). Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì việc hình thành những nhà máy thông minh mà ở đó máy móc được lập trình và kết nối thành hệ thống làm việc tự động qua Internet là điều không còn nằm ngoài tầm với. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của thông tin – truyền thông cho phép mức độ kết nối giữa con người với nhau ngày càng dễ dàng hơn khi Internet lan tỏa ở khắp mọi nơi mà người dân ở bấy kỳ quốc gia nào cũng đều biết và có thể sử dụng được.

Ưu điểm đáng nói của cuộc CMCN này là tất cả quy trình sản xuất đều được tự động hóa một cách toàn diện. Thời đại sản xuất hàng loạt bị thay thế bởi việc sản xuất từng sản phẩm đơn chiếc theo từng nhu cầu cụ thể từ khách hàng với mức giá thấp hơn nhờ cắt giảm được chi phí sản xuất. Chi phí cho lưu trữ thông tin giảm xuống hầu như bằng không trong khi hiện nay lưu trữ 1GB có chi phí trung bình ít hơn 0,03 USD một năm, so với hơn 10.000 USD thời điểm cách đây 20 năm

Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành bất động sản

Không thể phủ nhận được sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến mọi mặt trong đời sống xã hội. Cách mạng tạo điều kiện cũng như thúc ép các ngành nghề đều phải thay đổi phương thức kinh doanh nếu không muốn bị tụt hậu.

CMCN lần thứ 4 đưa ra những yếu tố tác động chính gồm: kỳ vọng của người tiêu dùng, dữ liệu/ thông tin sản phẩm, hợp tác đổi mới và các mô hình hoạt động mới, các dịch vụ và mô hình kinh doanh, độ tin cậy và năng suất liên tục, an toàn công nghệ thông tin,… Phát triển công nghệ đồng nghĩa với tính chất công việc của con người sẽ thay đổi, máy móc chiếm đa số do đó mà thao tác của con người dần được hạn chế, giảm thiểu mức độ công việc so với trước đây.

Đối với lĩnh vực bất động sản, việc quản lý mô hình kinh doanh giờ đây trở nên dễ dàng hơn khi có sự tham gia của phần mềm quản lý bất động sản. Các sàn giao dịch với tổng số nhân viên tăng trưởng theo cấp số nhân vốn luôn là thách thức to lớn dành cho công tác quản lý. Đòi hỏi cấp thiết cần phải có một hệ thống được quy hoạch khoa học giúp giảm thiểu gánh nặng quản lý, giúp doanh nghiệp tập trung phát triển kinh doanh.

Ứng dụng thành tựu công nghệ Big Data, phần mềm bất động sản này cho phép lưu trữ, khai thác dữ liệu khách hàng không giới hạn, giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng, kết hợp cùng các phương thức marketing mang sản phẩm đến khách hàng một thuận tiện hơn. Quy trình làm việc với khách hàng cũng sẽ được cài đặt, nhắc nhở đến từng nhân viên với chế độ bảo mật thông tin tuyệt đối. Đồng thời các module được thiết lập quản lý chi tiết từng hạng mục đều sẽ được liên kết nhất quán trên hệ thống, giúp tối ưu hóa thao tác tìm kiếm. Ngoài ra, hệ thống còn được tích hợp trên các thiết bị di động giúp làm việc tiện lợi hơn mà không cần phải thực hiện thao tác trên giấy tờ như trước đây.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển giái pháp công nghệ cho ngành bất động sản, đội ngũ Landsoft Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển phần mềm bất động sản với mục tiêu xóa bỏ khó khăn, giảm thiểu gánh nặng cho các doanh nghiệp đang kinh doanh trong ngành này. Giải pháp phần mềm của chúng tôi đã phát triển và ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp. Đội ngũ Landsoft luôn sẵn sàng để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ khách hàng demo sản phẩm miễn phí, liên hệ ngay với chúng tôi để có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi.

Kinh doanh bất động sản không thể đứng ngoài cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Đánh giá
Exit mobile version