fbpx

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: 5 vị trí cần tránh khi đầu tư bất động sản nhà đầu tư cần lưu ý

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: 5 vị trí cần tránh khi đầu tư bất động sản nhà đầu tư cần lưu ý

Lựa chọn vị trí bất động sản tốt được xem là kinh nghiệm đầu tư bất động sản ưu tiên mà các nhà đầu tư cần chú ý, bởi một vị trí tốt chính là yếu tố cốt lõi sẽ được khách hàng chú ý đầu tiên khi mua bất động sản. Bởi thế nên để đầu tư bất động sản thành công, vị trí của dự án chính là yếu tố quyết định mức độ tiềm năng lẫn lợi tức đầu tư của dự án.

Có thể bạn muốn biết:

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất khẳng định mang lại thành công cho nhà đầu tư

Quy trình đầu tư dự án bất động sản gồm những bước nào? Nhà đầu tư cần làm gì?

Kiến thức đầu tư bất động sản: 6 yếu tố tác động tới thị trường nhà đầu tư cần ghi nhớ

Thế nhưng làm thế nào để lựa chọn được dự án bất động sản có vị trí tốt? Nhà đầu tư cần tránh mua bất động sản ở khu vực nào? Kinh nghiệm đầu tư bất động sản trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra được những yếu tố này.

Không nên mua bất động sản tại khu vực có nhiều dự án đang cho thuê

Không đầu tư bất động sản tại các khu vực có nhiều bất động sản đang cho thuê chính là một trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà các nhà đầu tư cần phải chú ý, bởi nếu xuống tiền đầu tư tại những khu vực này có thể tạo thành nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Phần lớn tại các dự án bất động sản có nhiều căn hộ đang cho thuê, những người thuê nhà thường không có ý thức bảo vệ tài sản giống như chủ hộ, khiến cho dự án có thể xuống cấp và hao mòn nhanh chong hơn, khiến bất động sản dễ bị xuống giá và tạo thành rủi ro lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: 5 vị trí cần tránh khi đầu tư bất động sản nhà đầu tư cần lưu ý

Chưa kể, tại những khu vực này bạn cũng dễ gặp phải cạnh tranh cao nếu dùng để cho thuê vì nguồn cung lớn nhưng nguồn cầu lại không ổn định. Điều này dẫn tới việc giá cho thuê mặt bằng hay căn hộ có thể bị giảm sút, thậm chí nhà đầu tư còn phải cung cấp thêm lợi ích để thu hút người thuê. Quan trọng là những căn hộ này cũng khó bán vì rất khó thu hút người mua, tỷ lệ bỏ trống cũng tăng khiến nhà đầu tư dễ rủi ro hơn.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: Không mua nhà tại khu vực dân cư ít tăng trưởng

Không mua bất động sản tại các khu vực dân cư thiếu tăng trưởng cũng là kinh nghiệm đầu tư bất động sản hàng đầu mà chúng ta cần chú ý, bởi khi mật độ dân cư sụt giảm thì nhu cầu về nhà ở cũng không cao, từ đó làm ảnh hưởng tới tốc độ tăng giá bất động sản. Bởi thế những dự án ở khu vực thiếu tăng trưởng dân cư có thể khiến giá bất động sản tăng trưởng chậm hoặc không tăng trưởng, thậm chí sụt giảm.

Nói chung, kinh nghiệm đầu tư bất động sản tốt chính là nhà đầu tư cần chú trọng những khu vực đông dân cư, khi nhu cầu tăng cao thì mới có thể thúc đẩy giá mua hay giá thuê bất động sản tăng cao, làm tăng giá trị bất động sản.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: 5 vị trí cần tránh khi đầu tư bất động sản nhà đầu tư cần lưu ý

Không mua bất động sản tại khu vực chỉ phát triển duy nhất một nghề

không mua bất động sản ở những khu vực chỉ phát triển một ngành nghề cũng là kinh nghiệm đầu tư bất động sản quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý, bởi những khu vực này thường có mức độ nguy cơ cao. Những khu vực chỉ phát triển một nghề, nếu như ngành nghề này chịu ảnh hưởng hay tác động xấu có thể dẫn tới nhu cầu bất động sản giảm thiểu, khiến giá thuê và giá mua bất động sản sụt giảm.

Trong đó, những khu vực đa dạng ngành nghề thì mức độ rủi ro trong đầu tư bất động sản cũng sẽ sụt giảm đi đáng kể, cho dù xuất hiện sự thay đổi đột ngột về nguồn lao động ảnh hưởng tới giá thuê và mua nhà cũng sẽ không có tác động quá nhiều. Chưa kể nhiều khu có phát triển công nghiệp cũng sẽ có mức tăng trưởng nhất định để cung cấp việc làm ổn định cho người dân, nâng cao nhu cầu bất động sản trong khu vực lên cao hơn.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: Không đầu tư vào những khu vực điểm nóng thị trường

Không nên đầu tư bất động sản ở những khu vực đang là điểm nóng của thị trường cũng là kinh nghiệm đầu tư bất động sản đắt giá cho các nhà đầu tư. Bởi những khu vực điểm nóng đang là thời điểm mà thị trường bất động sản ở khu vực đó đang bùng nổ, giá trị bất động sản đang ở mốc cao đỉnh điểm. Khi nhà đầu tư mua bất động sản ở khu vực này dù có khả năng có lợi nhuận tốt, nhưng cũng có không ít rủi ro kèm theo dẫn tới thua lỗ đáng kể.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: 5 vị trí cần tránh khi đầu tư bất động sản nhà đầu tư cần lưu ý

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định, kinh nghiệm đầu tư bất động sản tốt chính là xác định khu vực đó sẽ tăng trưởng trước khi khu vực đó được các phương tiện truyền thông gọi là “điểm nóng”. Bởi vậy nhà đầu tư nên tập trung vào khu vực có chỉ số tăng trưởng dân số, việc làm và cơ sở hạ tầng mới tăng cao, nhưng lại chưa trở thành khu vực rầm rộ trên các mặt báo hoặc tin tức. Chỉ khi đầu tư vào khu vực tăng trưởng trước cả thời điểm khu vực đó phát triển thành điểm nóng thì mới đảm bảo mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Những vấn đề liên quan khác cần chú ý khi đầu tư bất động sản

Ngoài các vấn đề trên, trong kinh nghiệm đầu tư bất động sản nhà đầu tư còn cần chú ý tới những yếu tố quan trọng khác như vị trí bất động sản phải ở khu vực có giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng tiện nghi và giá trị bất động sản được đánh giá cao. Nhưng cần chú ý tránh chọn bất động sản ở nơi giao thông quá đông đúc hoặc gần khu công nghiệp bị ô nhiễm, có tiếng ồn,… đều có thể làm giảm giá trị bất động sản của bạn.

Ngoài ra, khi đầu tư bất động sản nhà đầu tư cũng cần chú ý tới hàng xóm xung quanh, không có hàng xóm có những hành vi tiêu cực, cộng đồng lành mạnh mới có thể đảm bảo giá bất động sản tăng trưởng ổn định. Quan trọng là doanh nghiệp nên dùng thêm các giải pháp phần mềm như Landsoft để quản lý kinh doanh bất động sản hiệu quả, nâng cao tiềm năng lợi nhuận cho nhà đầu tư.

 

 

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: 5 vị trí cần tránh khi đầu tư bất động sản nhà đầu tư cần lưu ý
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button