fbpx

Làn sóng bất động sản cao cấp lan dần về các tỉnh mang lại cơ hội đầu tư nào ?

Làn sóng bất động sản cao cấp lan dần về các tỉnh mang lại cơ hội đầu tư nào ?

Theo nghiên cứu của hiệp hội bất động sản, trong thời gian tới đây làn sóng bất động sản cao cấp đã dần lan rộng về các tỉnh, được xem là hướng đi mới cho thị trường bất động sản trong năm 2019. Có thể nói trong thời gian tới bất động sản cao cấp không chỉ bùng nổ ở các thành phố lớn mà còn lan xuống các tỉnh lẻ có tiềm năng phát triển trên khắp cả nước.

1. Những tín hiệu tăng trưởng tích cực của bất động sản cao cấp

Theo hiệp hội bất động sản cũng cho biết trong thời gian tới đây phân khúc cao cấp sẽ trở thành hướng đi mới cho thị trường bất động sản trong năm 2019, điều này được chứng minh qua số liệu tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm vừa qua tăng trưởng tới 7,08% – cao nhất trong 10 năm qua.

Đặc biệt các chính sách mở cửa đầu tư nước ngoài và mở rộng khu vực kinh tế tư nhân trong thời gian tới cũng giúp Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp nước ngoài, tầng lớp người giàu mới nổi cũng tăng mạnh nhất trong 10 năm đổ lại đây. Những yếu tố này trở thành một trong những nhân tố quan trọng tạo tiềm lực phát triển cho bất động sản cao cấp, đặc biệt là tại các thành phố trung tâm như Hà Nội và Tp HCM.

Làn sóng bất động sản cao cấp lan dần về các tỉnh mang lại cơ hội đầu tư nào ?

Nghiên cứu thị trường hiện nay cũng cho thấy, tại các thành phố lớn như Tp HCM thì giá bất động sản cao cấp đang giữ mức từ  5.500 – 6.500 USD/m2, trong khi đó, giá chung cư cao cấp và hạng sang hiện nay ở Hà Nội chỉ từ 3.000 – 5.000 USD/m2, vẫn thấp hơn nhiều so với các thị trường khác trong khu vực.

Tuy nhiên thống kê của hiệp hội bất động sản Việt Nam lại cho thấy bất động sản thuộc phân khúc cao cấp đang tăng trưởng tích cực trong 9 tháng đầu năm 2018 với nguồn khách đa dạng, trong đó người nước ngoài chiếm 76%, nhà đầu tư trong nước, tầng lớp khá giả có dòng tiền nhàn rỗi cũng là nhóm khách hàng quan tâm nhiều đến phân khúc này.

Nhiều chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản cũng nhận định hiện tại phân khúc bất động sản cao cấp đang có vị trí ổn định, không chịu nhiều tác động theo chi kỳ biến động của thị trường giống như những phân khúc bất động sản khác. Điều này giúp cho bất động sản cao cấp trở thành dòng sản phẩm có giá trị và tiềm năng tăng giá cao, có biên độ lợi nhuận hấp dẫn và tạo nên sức hút không nhỏ với các nhà đầu tư.

2. Bất động sản cao cấp đang lan dần về các tỉnh

Thực trạng thị trường hiện nay cũng cho thấy bất động sản cao cấp không chỉ còn tập trung tại Hà Nội và Tp HCM nữa mà đang có xu hướng lan dần về các tỉnh lân cận, khiến cho hàng loạt các “ông lớn” trong thị trường bất động sản tiến hành triển khai các dự án bất động sản cao cấp có quy mô lớn, đầu tư khổng lồ.

Tại nhiều tỉnh như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam hay Lạng Sơn cũng trở thành nơi tập trung của nhiều chủ đầu tư bất động sản. Những khu vực này đều là những khu phát triển mới với số người lao động sinh sống và làm việc không ngừng tăng cao, khiến các chủ đầu tư tập trung phát triển các dự án bất động sản cao cấp để cung ứng tới thị trường.

Đáng chú ý nhất tại Lạng Sơn ở phân khúc cao cấp là dự án Apec Diamond Park – Tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên tại Lạng Sơn với tổng vốn đầu tư hơn 1000 tỷ đồng. Dự án tọa lạc trên nền khu đất nhà máy xi măng Lạng Sơn (cũ) rộng 5,5ha do tập đoàn Apec Group làm đơn vị phát triển.

Làn sóng bất động sản cao cấp lan dần về các tỉnh mang lại cơ hội đầu tư nào ?

Những dự án bất động sản cao cấp đều hướng tới các vị trí đắc địa, thành phố hay tỉnh lẻ có tiềm năng phát triển cao để triển khai các dự án bất động sản cao cấp có đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp đồng bộ nhiều tiện ích, dịch vụ và đặc biệt có công tác quản lý vận hành chuyên nghiệp và tối ưu nhất.

3. Các doanh nghiệp cùng chủ đầu tư cần làm gì ?

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản cao cấp cũng mang lại nhiều cơ hội đầu tư lớn cho các doanh nghiệp bất động sản cùng chủ đầu tư, mang lại sự thay đổi tích cực cho thị trường bất động sản.

Tuy nhiên để đảm bảo dự án bất động sản cao cấp thu được những thành công vượt trội thì chủ đầu tư cùng doanh nghiệp cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản chuyên nghiệp và khoa học hơn bằng phần mềm Landsoft.

Sử dụng phần mềm Landsoft để tối ưu quản lý dự án bất động sản cao cấp sẽ giúp chủ đầu tư quản lý dự án toàn diện và hiệu quả, tăng cường thu hút khách hàng và sàng lọc khách hàng tiềm năng, giúp gia tăng khả năng chốt giao dịch tốt nhất.

Đặc biệt phần mềm Landsoft quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… Được xây dựng theo quy trình mở, Landsoft có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù kinh doanh riêng của từng chủ đầu tư bát động sản.

Làn sóng bất động sản cao cấp lan dần về các tỉnh mang lại cơ hội đầu tư nào ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button