fbpx

Lượt tìm kiếm thông tin bất động sản của TP Hồ Chí Minh cao nhất cả nước

Thành phố Hồ Chí Minh được coi là thị trường mạnh của bất động sản khi người dân tại đây có hành vi tìm kiếm thông tin bất động sản dẫn đầu 64 tỉnh thành, và sức mua tại đô thị này cũng cao nhất cả nước.

Theo thống kê tại hội nghị Bất động sản Việt Nam 2017, các chỉ số về hành vi tiêu dùng trong ngành bất động sản của người dân tại TP HCM đang vượt trội so với phần còn lại của thị trường.

Khảo sát trên tổng số 86 triệu lượt truy cập, TP Hồ Chí Minh có lượt săn lùng thông tin liên quan đến bất động sản nhiều nhất, chiếm tới 48,3% cả nước, theo sau là Hà Nội với 27,2%. Trong khi đó, các tỉnh thành khác như Đà Nẵng, Biên Hòa, Hải Phòng chỉ đạt lần lượt 4,2 – 2,2 – 1,5%.

Sức mua bất động sản trên thị trường TP Hồ Chí Minh cũng vượt trội và cao xấp xỉ gấp đôi thị trường bất động sản Hà Nội, theo phân tích dữ liệu thống kê từ Cục Quản lý nhà, Bộ Xây dựng. Theo đó, quý 4 năm 2017, TP Hồ Chí Minh tiêu thụ khoảng 9.300 căn hộ gần gấp đôi so với thị trường bất động sản Hà Nội là 5.900 căn.

Cũng theo báo cáo này có đề cập đến sự khác biệt thú vị về hành vi tiêu dùng bất động sản tại 2 đô thị lớn nhất của Việt Nam. Trong năm 2017, người dân TP Hồ Chí Minh có xu hướng chọn căn hộ cao cấp diện tích khiêm tốn 50-80m2 trong khi người Hà Nội lại ưu tiên việc tìm kiếm các căn hộ cao cấp có diện tích lớn hơn rất nhiều (100-150m2).
Trong khi người dân TP Hồ Chí Minh ít quan tâm tới các thông tin căn hộ, biệt thự, nhà liền kề tại thủ đô Hà Nội, thì người dân thủ đô lại có tâm lý tiến về thị trường bất động sản phía Nam khá mạnh mẽ. Kết quả nghiên cứu này cho thấy chỉ có 5% lượt tìm kiếm của người TP Hồ Chí Minh về các thông tin bất động sản của thủ đô. Ngược lại, người Hà Nội lại có xu hướng đặc biệt quan tâm đến bất động sản phía Nam với 20-22% lượt tìm kiếm căn hộ, bất động sản tại thị trường TP Hồ Chí Minh.

Có những khác biệt như vậy phần nào do thói quen tiêu dùng của người miền Bắc và miền Nam. Trong khi người miền Bắc thường có xu hướng mua nhà để làm tài sản lâu dài thì các doanh nghiệp và nhà đầu tư miền Nam thường có thói quen kinh doanh và tiêu dùng thoáng hơn nên lượt quan tâm và đầu tư tại thị trường này luôn dẫn đầu cả nước.

Lượt tìm kiếm thông tin bất động sản của TP Hồ Chí Minh cao nhất cả nước
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button