Công ty Cổ Phần Landsoft Việt Nam

NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC BÁC ĐỀ XUẤT TÁI CẤP VỐN CHO DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI (NOXH)

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản từ chối đề xuất gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối với các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội (NOXH), nhà thương mại đã chuyển thành NOXH trong hợp đồng vay gói 30.000 tỷ đồng nhưng vẫn xây dựng dở dang.

 

Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản từ chối đề xuất gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối với dự án nhà ở xã hội (NOXH)

Trước đó, tại văn bản gửi lên Chính phủ và các bộ, ngành, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã kiến nghị tái cấp vốn cho các chủ đầu tư dự án NOXH, nhà ở thương mại có hợp đồng vay vốn gói 30.000 tỷ đồng ký trước ngày 31/3/2016 (thời hạn gói tín dụng trên hết hiệu lực cam kết cho vay) nhưng chưa xây dựng xong. Sau đó, Thủ tướng đã có công văn đồng ý chỉ gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối với khách hàng cá nhân.

Nhưng đối với khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định rằng, mục tiêu an sinh xã hội thông qua việc hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn giá rẻ để cải thiện điều kiện về chỗ ở sẽ quan trọng và được ưu tiên hơn là cho doanh nghiệp.

Mặt khác, cơ quan này cho rằng, tiến độ giải ngân của nhóm khách hàng doanh nghiệp diễn ra rất chậm do dự án chậm tiến độ. Do đó, việc gia hạn chương trình cho các dự án chậm tiến độ sẽ tạo tiền lệ xấu, gây tâm lý chờ đợi, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh, cơ quan này không thể sử dụng tái cấp vốn cho các doanh nghiệp diện nói trên.

-Theo Vnexpress-

NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC BÁC ĐỀ XUẤT TÁI CẤP VỐN CHO DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI (NOXH)
Đánh giá
Exit mobile version