Phần mềm Landsoft

Thị trường bất động sản ven biển – Những phân khúc nào được nhiều chủ đầu tư hướng tới ?

Thị trường bất động sản ven biển hiện nay ngày càng thu hút sự chú ý của nhiều chủ đầu tư, đặc biệt với những vùng biển phát triển mạnh về du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long là những nơi có dòng tiền đổ vào đầu tư nhiều nhất, tập trung ở cả 3 phân khúc đất nền, nhà riêng cùng biệt thự.

1. Thị trường bất động sản ven biển ngày càng đắt giá và thu hút

Trong năm 2019 này được dự báo là thời điểm thị trường bất động sản ven biển ngày càng “hot” và thu hút sự chú ý của giới đầu tư, nhất là sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên khiến du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ càng khiến lượt tìm kiếm của người dùng về bất động sản ven biển được ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ qua từng quý.

Kéo theo dự phát triển của du lịch chính là hàng loạt các dự án bất động sản ven biển được triển khai và đúng với nhận định của nhiều chuyên gia khi nói thị trường bất động sản biển luôn đi sau thị trường nhà ở chừng 1 năm.

Nhiều chuyên gia cũng nhận định thị trường bất động sản biển trong năm 2019 cho thấy thị trường sẽ phát triển tốt sau nâm 2018 , trong đó những phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ không lo lắng việc thừa nguồn cung hoặc xảy ra bong bóng bất động sản bởi dư địa còn khá nhiều.

Thực tế cũng cho thấy mặc dù thị trường bất động sản biển tăng mạnh ở nhiều phân khúc khác nhau trên cả nước nhưng với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay vẫn đang có tỷ lệ hấp thụ tương đối tốt, so với những điểm đến du lịch khác ở trong khu vực Đông Nam Á thì tổng số sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn còn tương đối thấp và có tiềm năng tăng trưởng khá lớn.

Nếu như trong giai đoạn đầu của sự phát triển, thị trường tập trung chủ yếu vào những địa danh quen thuộc với những sản phẩm condotel, biệt thự xây sẵn có mức giá khá cao thì từ thời điểm đầu năm 2018 đến nay, dọc các tỉnh Bắc – Trung – Nam, đất nền ven biển nhiều khu vực đã xảy ra tình trạng sốt nóng.

Điều này cũng cho thấy bất động sản ven biển, nhất là những bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang được đánh giá là kênh đầu tư bất động sản tương đối hấp dẫn và thu hút trong vài năm đổ lại đây. Nhất là với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Việt khiến lượng khách du lịch quốc tến ngày càng tăng cao, lên tới 27%, chưa kể cơ sở hạ tầng các khu vực ven biển vẫn không ngừng được hoàn thiện cũng khiến chất lượng sản phẩm ngày càng được chú trọng đầu tư hơn hẳn.

2. Thị trường bất động sản biển tập trung nhiều ở những phân khúc nào ?

Theo số liệu của CBRE về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tính đến hết quý III/2018, tại 4 thị trường lớn là Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, khoảng 30.000 căn hộ khách sạn (condotel) và khoảng 5.500 căn biệt thự nghỉ dưỡng đã được giới thiệu ra thị trường với tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 90%.

Trong đó tại những vùng biển lớn như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc đều là những thị trường tiềm năng và tập trung nhiều vào các phân khúc nhà riêng, biệt thự liền kề, đất nền cùng với chung cư.

Các chuyên gia bất động sản khảo sát vào thời điểm đầu năm 2019 cũng cho biết  giá biệt thự ven biển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc lên đến 80-100 triệu/m2, trong khi ở nhiều khu vực khác giá bất động sản rẻ hơn rất nhiều. Mặc dù giá cả ngày càng đắt đỏ nhưng mức độ quan tâm của khách hàng lại chưa hề sụt giảm.

Riêng với phân khúc nhà riêng cùng biệt thự liền kề, đất nền đều phát triển mạnh mẽ nhất ở thị trường Đà Nẵng, sau đó lần lượt là Nha Trang, Phú Quốc và Hạ Long. Còn với phân khúc chung cư, thị trường được tìm kiếm nhiều nhất là Nha Trang, sau đó đến Đà Nẵng, Hạ Long và Phú Quốc.

Ngoài ra những sản phẩm đất nền cũng đặc biệt thu hút sự chú ý của phần đông khách mua nhà, bởi đây chính là dòng sản phẩm có thể bảo toàn giá trị và có khả năng sinh lời cao, nhất là ở những nơi ven biển thì đất nền chính là lợi thế kết hợp được giữa nghỉ dưỡng cùng an cư, vì vậy càng được nhiều giới đầu tư săn lùng. Tiêu biểu là ở Đà Nẵng, số lượt tìm kiếm trong quý IV đã tăng vọt 314% so với quý I. Mức tăng này tại Hạ Long, Nha Trang và Phú Quốc lần lượt là 350%, 181% và 86%.

Sau phân khúc đất nền, nhà riêng – biệt thự liền kề cũng được tìm kiếm nhiều với số lượt tìm kiếm trong quý IV tại cả 4 thị trường đều tăng mạnh so với quý I. Cả Hạ Long, Đà Nẵng và Nha Trang đều ghi nhận mức tăng đến hơn 300%, còn Phú Quốc cũng tăng 248%.

Mặc dù bất động sản ven biển được đánh giá là có tiềm năng, nhưng để đầu tư bất động sản sinh lời cao thì chủ đầu tư cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học và hiệu quả với phần mềm Landsoft, giúp chủ đầu tư bóc tách, quản lý toàn diện các sản phẩm bất động sản từ biệt thự liền kề, đất nền cho tới những bất động sản nghỉ dưỡng.

Thị trường bất động sản ven biển – Những phân khúc nào được nhiều chủ đầu tư hướng tới ?
Đánh giá
Exit mobile version