Phần mềm Landsoft

Tình hình thị trường văn phòng cho thuê tại Tp HCM hiện tại ra sao ?

Tình hình thị trường văn phòng cho thuê tại Tp HCM hiện nay đang có nhiều diễn biến khá tích cực, đặc biệt là từ thời điểm đầu năm 2019 cho tới nay nhu cầu tìm thuê văn phòng đang ngày càng tăng cao . Tuy nhiên có một vấn đề gặp phải chính là người thuê văn phòng sẽ thường phân vân không biết địa chỉ cho thuê nào uy tín và đảm bảo dịch vụ quản lý vận hành tốt. Đây chính là điều mà hầu hết các doanh nghiệp cho thuê văn phòng hiện nay đang quan tâm.

1. Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp HCM đang diễn biến phức tạp

Tại thị trường văn phòng cho thuê Tp HCM hiện nay đang diễn biến tương đối phức tạp, mặc dù nhu cầu cần tìm thuê văn phòng của khách hàng đang gia tăng dần theo từng ngày nhưng không phải dự án văn phòng cho thuê nào cũng thu hút được khách hàng, và không phải dịch vụ cho thuê văn phòng nào cũng có thể mang lại lợi nhuận tốt cho chủ đầu tư.

Trong những năm gần đây khi nền kinh tế ngày càng hội nhập và phát triển, hàng loạt các doanh nghiệp lớn nhỏ cũng không ngừng xuất hiện khởi nghiệp, thậm chí có không ít doanh nghiệp nước ngoài cũng tới đầu tư vào thị trường tại Việt Nam. Chính những điều này đã khiến nhu cầu tìm văn phòng cho thuê ngày càng gia tăng hơn.

Tuy nhiên có một thực tế chính là ở thị trường văn phòng cho thuê Tp HCM hầu như các tòa văn phòng cũ đã hết diện tích để cho thuê, trong đó có không ít các dự án văn phòng cho thuê mới được mọc lên nhưng phần nhiều lại không đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng.

Những vấn đề này phần nhiều đều xuất phát từ cách quản lý vận hành tòa nhà văn phòng của chủ đầu tư chưa thực sự khoa học, hoặc có thể khách hàng đang bị thiếu thông tin về tòa nhà văn phòng cho thuê như về diện tích thuê, giá thuê, điều kiện thuê, các tiện ích trong tòa nhà văn phòng và đặc biệt là Pháp lý toà nhà. Đó là những điều mà khách hàng đang kỳ vọng được giải quyết.

Bên cạnh đó những tranh chấp trong tòa nhà, những khúc mắc về dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà văn phòng chưa thực sự hiệu quả cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định thuê văn phòng của khách hàng, khiến nhiều dự án văn phòng cho thuê phải “ế ẩm” vì không có khách hoặc bị sụt giảm uy tín vì sự không hài lòng của khách hàng thuê văn phòng.

2. Doanh nghiệp cùng chủ đầu tư phải làm gì để nâng cao chất lượng văn phòng và thu hút khách hàng ?

Trên thị trường hiện có khá nhiều tổ chức, cá nhân đang hoạt động tư vấn tiếp thị trong lĩnh vực này tuy nhiên nhiều đơn vị hoạt động chụp giật không chuyên nghiệp, khiến khách hàng hoang mang.

Tất nhiên để dự án tòa nhà văn phòng thu hút được khách hàng và đem tới lợi nhuận cho chủ đầu tư thì tòa nhà văn phòng cho thuê phải có được vị trí tốt, là khu tập hợp các doanh nghiệp và phù hợp với từng loại hình văn phòng cụ thể, có sự điều chỉnh khoa học để thu hút được đông đảo khách thuê.

Ngoài ra khi xây dựng văn phòng cho thuê chủ đầu tư cũng cần quan tâm tới loại mô hình văn phòng, khách hàng mục tiêu, khu vực triển khai… Bên cạnh đó, cần cân nhắc việc kết hợp yếu tố nhà tư vấn ngay từ giai đoạn ban đầu nhằm giảm bớt các chi phí không đáng có và đưa ra chiến lược cho thuê hiệu quả sau này. Việc linh hoạt trong các cơ cấu về giá thuê, linh hoạt trong các chiến dịch cho thuê cũng sẽ giúp đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

Để thu hút khách hàng cho thuê tiềm năng và nâng cao uy tín cho tòa nhà văn phòng của mình, chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản cần phải có giải pháp quản lý vận hành tòa nhà văn phòng cho thuê khoa học và hiệu quả, nhằm đảm bảo được sự hài lòng của khách thuê.

Tất nhiên để làm được điều này bắt buộc tòa nhà văn phòng phải được quản lý vận hành trơn tru và hiệu quả, đáp ứng được toàn bộ mong muốn của khách hàng về văn phòng cho thuê chất lượng với dịch vụ chuyên nghiệp.

Để làm được điều này các chủ đầu tư cần ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý tòa nhà văn phòng Landsoft  Control nhằm giúp chủ đầu tư có được cái nhìn tổng thể về phân khúc thị trường, dễ dàng tìm kiếm khách thuê nhà tốt hơn, tránh nhìn ngắn hạn, vì hiện tại, chúng ta đã đi sau các nước phát triển về văn phòng cho thuê từ vài chục đến cả trăm năm.

Ngoài ra ứng dụng hệ thống phần mềm Landsoft Control  sẽ giúp chủ đầu tư nâng cao chất lượng, dịch vụ của tòa nhà văn phòng, đặc biệt là yếu tố tính năng vượt trội nhằm tăng cường hiệu suất và giá thuê.

Có thể nói sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà văn phòng Landsoft Control được xem là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp cùng các đơn vị quản lý tòa nhà, từ đó không chỉ xây dựng được hình ảnh thương hiệu cho tòa nhà mà còn tạo dựng được thương hiệu uy tín cho cả chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành và thu hút được lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Tình hình thị trường văn phòng cho thuê tại Tp HCM hiện tại ra sao ?
Đánh giá
Exit mobile version