fbpx

Xu hướng phát triển của thị trường văn phòng cho thuê trong giai đoạn 2019 – 2020 như thế nào ?

Trong năm 2018 phân khúc thị trường văn phòng cho thuê vẫn không ngừng phát triển mạnh và để lại nhiều ấn tượng với người dùng về hiệu suất cho thuê tốt, khả năng sinh lời cao. Các chuyên gia về bất động sản cũng đánh giá trong giai đoạn 2019 – 2020 chính là giai đoạn bùng nổ nguồn cung mới cho phân khúc văn phòng cho thuê.

1. Phân khúc văn phòng cho thuê có nhiều đặc thù riêng, bùng nổ nguồn cung trong năm tới

Theo như số liệu khảo sát thị trường cho thấy, hiện tại chi phí văn phòng cho thuê thuộc phân khúc văn phòng cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt là 38,8 USD/m2 và 52,2 USD/m2. Lợi tức cho thuê văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt đạt 8,65% và 7,86%, thuộc top cao của thế giới.

Trong đó năm 2018 vừa qua cũng được xem là năm phát triển mạnh của thị trường văn phòng cho thuê trong giai đoạn 2019 – 2020. Trong giai đoạn này thị trường cũng hấp thụ những nguồn cung mới, có những đợt ra hàng ồ ạt trong năm tới. Chính bà Nguyễn Bích Trang, Giám đốc CBRE Hà Nội cũng cho biết trong năm 2019 sẽ là năm đệm cho nguồn cung mới và chờ đợi bùng nổ nguồn cung vào năm 2019 – 2020.

Không giống như phân khúc đất nền hay phân khúc nhà ở, phân khúc văn phòng cho thuê lại có đặc thù riêng biệt. Trong đó các chủ đầu tư hầu hết đều đợi tới khi thị trường đã hấp thụ hết nguồn cung cũ mới tiếp tục triển khai các dự án văn phòng cho thuê mới để tăng cường khả năng kinh doanh và cho thuê.

Xu hướng phát triển của thị trường văn phòng cho thuê trong giai đoạn 2019 – 2020 như thế nào ?

Đặc biệt trong năm 2018 vừa qua, thị trường văn phòng cho thuê vẫn có những điểm đặc biệt đáng chú ý là sự thay đổi thị hiếu của khách thuê. Hầu hết khách thuê văn phòng hiện nay đều quan tâm nhiều tới chất lượng quản lý vận hành tòa nhà văn phòng, chất lượng xây dựng và dịch vụ tiện ích có trong tòa nhà văn phòng cùng những tính năng vượt trội khác như hệ thống thông tin, an ninh, vệ sinh….

2. Triển vọng phát triển của thị trường văn phòng cho thuê trong năm 2019

Chính sự bùng nổ của thị trường văn phòng cho thuê trong năm qua cũng tạo bước đệm phát triển không ngừng của phân khúc thị trường này trong năm 2019, trong đó yếu tố quyết định tới kinh doanh văn phòng cho thuê vẫn nằm ở năng lực nghiên cứu thị trường và xây dựng tòa nhà phù hợp với yêu cầu của khách thuê khi dự án được chủ đầu tư phát triển.

Trong đó để dự án tòa nhà văn phòng thu hút được nhiều khách hàng thì chủ đầu tư phải chọn lựa vị trí tốt dành cho văn phòng, phải là khu tập hợp các doanh nghiệp và phù hợp với từng loại hình văn phòng cụ thể, có sự điều chỉnh khoa học để thu hút được đông đảo khách thuê.

Trong đó các chủ đầu tư khi xây dựng dự án tòa nhà văn phòng cũng cần lưu tâm một số vấn đề như loại mô hình văn phòng, khách hàng mục tiêu, khu vực triển khai… Bên cạnh đó, cần cân nhắc việc kết hợp yếu tố nhà tư vấn ngay từ giai đoạn ban đầu nhằm giảm bớt các chi phí không đáng có và đưa ra chiến lược cho thuê hiệu quả sau này. Việc linh hoạt trong các cơ cấu về giá thuê, linh hoạt trong các chiến dịch cho thuê cũng sẽ giúp đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

Theo các chuyên gia, hiện nay, xu hướng chung là khách hàng ngày càng quan tâm nhiều đến đơn vị quản lý tòa nhà, nhất là với các tòa văn phòng hạng A. Đặc biệt, các doanh nghiệp nước ngoài, khi lựa chọn thuê một địa điểm nào đó rất quan tâm đến đơn vị quản lý.

Xu hướng phát triển của thị trường văn phòng cho thuê trong giai đoạn 2019 – 2020 như thế nào ?

3. Cần chú trọng tới vấn đề quản lý

Các chuyên gia cũng cho rằng, chủ đầu tư tòa nhà văn phòng không chỉ cung cấp trực tiếp cho khách thuê, mà đôi khi còn là cung cấp cho một nhà điều hành (operator). Do vậy, cần hiểu rõ ràng mô hình kinh doanh của họ là gì, họ có những yêu cầu đặc biệt gì, cần chi tiết về kỹ thuật hay không gian như thế nào… để có thể đáp ứng được một cách tốt nhất.

Để làm được điều này các chủ đầu tư cần chú trọng tới vấn đề quản lý , trong đó việc ứng dụng hệ thống phần mềm Landsoft sẽ giúp chủ đầu tư có được cái nhìn tổng thể về phân khúc thị trường, dễ dàng tìm kiếm khách thuê nhà tốt hơn, tránh nhìn ngắn hạn, vì hiện tại, chúng ta đã đi sau các nước phát triển về văn phòng cho thuê từ vài chục đến cả trăm năm.

Hiện tại các chủ đầu tư khi muốn phát triển dự án văn phòng cho thuê phải nắm được xu hướng khách thuê , nhất là trong tình trạng xu hướng khách thuê đang thay đổi rất nhanh hiện nay, sự trợ giúp của hệ thống phần mềm Landsoft sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng phân tích và đưa ra sản phẩm phù hợp với thị trường hiện tại và đón đầu xu hướng trong tương lai.

Ngoài ra ứng dụng hệ thống phần mềm Landsoft sẽ giúp chủ đầu tư nâng cao chất lượng, dịch vụ của dự án, đặc biệt là yếu tố tính năng vượt trội nhằm tăng cường hiệu suất và giá thuê.

Xu hướng phát triển của thị trường văn phòng cho thuê trong giai đoạn 2019 – 2020 như thế nào ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button