fbpx

5 khó khăn bạn thường gặp khi đầu tư vào bất động sản và phương hướng giải quyết

5 khó khăn bạn thường gặp khi đầu tư vào bất động sản và phương hướng giải quyết

Đầu tư vào bất động sản được xem là một trong những giải pháp an toàn giúp nhà đầu tư thu được nguồn lợi nhuận tốt trong tương lai. Tuy nhiên khi đầu tư vào bất động sản cũng tồn đọng nhiều bất cập thách thức mà nhà đầu tư phải đối mặt. Dưới đây là 5 thách thức mà các nhà đầu tư phải đối mặt và phương hướng giải quyết tốt nhất cho bạn.

 

Có thể bạn muốn biết:

5 bí quyết kinh doanh bất động sản thành công mà nhân viên môi giới cần phải có

Cách đầu tư bất động sản hiệu quả trong thời điểm lạm phát gia tăng

4 yếu tố tác động đến giá bất động sản trên thị trường nhà đầu tư cần lưu ý

 

Khó khăn trong việc xác định điều kiện để vay ngân hàng

Một trong những khó khăn hàng đầu khi đầu tư vào bất động sản chính là điều kiện đủ để có thể vay được vốn từ ngân hàng. Nhất là với những người làm việc tự do hoặc mới có công việc đi làm, đang mắc nợ hoặc lịch sử tín dụng kém. Vấn đề liệu có đủ điều kiện để vay ngân hàng hay không đã tạo thành khó khăn vô cùng lớn cho các nhà đầu tư, vì để đủ khả năng tài chính đầu tư bất động sản vốn không phải một việc dễ dàng.

5 khó khăn bạn thường gặp khi đầu tư vào bất động sản và phương hướng giải quyết

Bởi vậy khi đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư hoặc là phải có khoản tài chính vững chắc có trong tài khoản, hoặc là phải lựa chọn vay tiền từ nơi khác để có khoản tài chính đầu tư. Vì thế mà khi đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư nên cố gắng thanh toán hết toàn bộ khoản nợ nếu có hay chọn vay tiền từ nhà đầu tư tư nhân hay công ty, gia đình hoặc bạn bè. Trường hợp này cũng có rủi ro là lãi suất khi vay tiền có thể cao hơn so với lãi suất ngân hàng rải ngân.

Khó khăn về tài chính trả trước khi đầu tư vào bất động sản

Một thách thức tiếp theo mà khi đầu tư vào bất động sản bạn có thể gặp phải chính là vấn đề khả năng trả trước của nhà đầu tư. Thường thì khi mua bất động sản nhà đầu tư chỉ cần phải trả trước khoảng 20% giá trị bất động sản, nhưng thực tế thì mức khuyến nghị phải trả trước dao động từ 25 – 30% mới có thể được hưởng mức lãi suất tốt trong khoản vay mua bất động sản.

Chính vì thế mà khi đầu tư vào bất động sản, tốt nhất nhà đầu tư cần phải có một khoản tài chính kha khá để trả trước càng sớm càng tốt. Đặt mục tiêu tiết kiệm tài chính cụ thể hàng tháng để khoản tiền đó gia tăng nhanh chóng. Quan trọng là bạn không nên tiêu sạch số tiền của mình sau khi mua bất động sản, bởi sau đó vẫn có thể xuất hiện khá nhiều chi phí phát sinh sau giao dịch.

5 khó khăn bạn thường gặp khi đầu tư vào bất động sản và phương hướng giải quyết

Đầu tư vào bất động sản là quá trình tốn nhiều thời gian và áp lực

Đầu tư vào bất động sản là một quá trình mà nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra rất nhiều năng lượng cùng thời gian, vì vậy nhà đầu tư trước khi mua bất động sản còn cần phải nghiên cứu kỹ thị trường và phân tích thị trường để chọn lựa bất động sản phù hợp nhất. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải nghiên cứu thị trường cẩn thận, xem xét nhiều bất động sản khác nhau để chọn lựa cẩn thận bất động sản phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Nhà đầu tư cũng có thể đầu tư những bất động sản nhỏ trước, sau đó khi kiếm được lợi nhuận thì đầu tư sang những bất động sản có giá trị hơn. Quan trọng là bạn nên hợp tác với các nhà môi giới bất động sản tại địa phương để đảm bảo đầu tư an toàn.

Khó khăn trong quản lý tài sản cho thuê và hướng giải quyết

Làm sao để quản lý tài sản cho thuê hiệu quả cũng là một trong những thách thức không nhỏ mà các nhà đầu tư bất động sản đang gặp phải. Thực tế thì đầu tư vào bất động sản cũng có thể xem là một công việc kinh doanh, và với bất động sản cho thuê nhà đầu tư còn phải đối phó với khách thuê nhằm khắc phục những vấn đề và sự cố bất ngờ. Đây cũng là những khoản rủi ro có thể tốn nhiều tiền bạc cùng thời gian.

5 khó khăn bạn thường gặp khi đầu tư vào bất động sản và phương hướng giải quyết

Để giải quyết tình trạng này, nhà đầu tư nên ủy quyền cho một đơn vị quản lý tài sản chuyên nghiệp để giảm thiểu căng thẳng khi quản lý tài sản cho thuê, cũng như có thể tiết kiệm thời gian hiệu quả. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể dùng tới các giải pháp phần mềm như Landsoft để quản lý kinh doanh và quản lý vận hành bất động sản hiệu quả, đảm bảo bất động sản cho thuê luôn vận hành ổn định và tối ưu nhất.

Khó khăn trong tính thanh khoản của bất động sản

Tính thanh khoản cũng là thách thức mà các nhà đầu tư phải đối mặt khi đầu tư vào bất động sản. Trường hợp nhà đầu tư có bất động sản có tính thanh khoản không cao, nhưng lại cần bán đi thì thời gian và công sức phải tiêu tốn vào đó rất nhiều, thậm chí còn có thể thua lỗ nếu bán bất động sản không đúng thời điểm.

Vì vậy khi đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư không nên bán bất động sản của mình ở thời điểm không phù hợp. Thực sự là nhà đầu tư chỉ nên bán bất động sản khi có một cơ hội đầu tư tốt hơn, và nguồn lợi nhuận từ bất động sản đó cũng khả quan. Tốt nhất để tránh tình trạng này, nhà đầu tư nên dành riêng một khoản tiền mặt hay các khoản đầu tư khác để giải quyết sự cố khẩn cấp, tránh thanh khoản bất động sản khi lợi nhuận không tốt.

5 khó khăn bạn thường gặp khi đầu tư vào bất động sản và phương hướng giải quyết
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button