fbpx

5 tiêu chí giúp sàn giao dịch xây dựng được đội ngũ môi giới bất động sản tinh nhuệ

Chia sẻ cẩm nang bán bất động sản nhanh chóng dành cho nhân viên tư vấn

Thị trường bất động sản cạnh tranh đang ngày càng khốc liệt, nhất là sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 dẫn tới lượng khách hàng sụt giảm, sự cạnh tranh kinh doanh càng bùng nổ rõ rệt hơn dẫn tới công việc kinh doanh cũng khó khăn hơn hẳn.

Đọc thêm:

Làm thế nào để doanh nghiệp quản lý nhân viên sale bất động sản hiệu quả

Landsoft – Cách giải quyết khó khăn trong quản lý nhân sự hoàn hảo cho các sàn giao dịch thời 4.0

Landsoft Agency – Tuyệt chiêu quản lý nhân sự tại sàn giao dịch bất động sản từ xa hiệu quả cho các CEO

Trong bối cảnh này, việc nâng cao doanh số và gia tăng lợi nhuận chủ yếu phụ thuộc vào đội ngũ môi giới bất động sản tinh nhuệ. Vậy sàn giao dịch bất động sản của bạn làm thế nào để xây dựng được đội ngũ môi giới bất động sản tốt? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Xây dựng đội ngũ kinh doanh bất động sản chất lượng

Muốn có được đội ngũ nhân viên môi giới bất động sản tinh nhuệ thì sàn giao dịch cần phải có phương án xây dựng và kiểm soát được đội ngũ kinh doanh chất lượng của riêng mình.

Trong đó người quản lý cần phải biết rằng bạn sẽ phải trả 100% chi phí cho đội ngũ nhân viên kinh doanh, vì vậy bạn cần đảm bảo được nhân viên môi giới bất động sản mà mình tuyển dụng và đào tạo phải đáp ứng được đủ chỉ tiêu và bù đắp được vào những chi phí đã bỏ ra, đồng thời thu được lợi nhuận lớn trong quá trình kinh doanh.

Những “nỗi khổ” khó nói của giám đốc kinh doanh bất động sản

Để làm được điều này, người quản lý cần có sự trợ giúp từ các công cụ phần mềm ưu việt như Landsoft Agency để đánh giá chính xác được năng lực nhân sự, theo dõi được tình hình công việc cũng như hiệu suất làm việc của nhân viên.

Tất nhiên một nhân viên môi giới bất động sản giỏi cũng cần phải có được đầy đủ các yếu tố “vàng” như thành thạo internet, ham muốn học hỏi và biết lắng nghe, tự tin, kiên trì, sẵn sàng đón nhận thách thức và cạnh tranh cũng như có giải pháp thích hợp với những lời từ chối của khách hàng.

Cần phân công công việc đúng người đúng chỗ

Sàn giao dịch bất động sản của bạn nếu muốn tạo dựng được đội ngũ môi giới chuyên nghiệp và tinh nhuệ thì cũng cần phải có giải pháp phân công công việc đúng người đúng chỗ. Trong đó người quản lý cần theo dõi chặt chẽ tình hình làm việc của từng nhân sự, bố trí công việc đúng người và phù hợp với năng lực của từng nhân viên.

Điều này sẽ giúp người quản lý thông qua đánh giá tình cách, ưu nhược điểm của từng nhân sự để giao cho họ khu vực kinh doanh, đối tượng khách hàng cũng như dòng sản phẩm bất động sản ở phân khúc phù hợp. Điều này giúp sàn giao dịch bất động sản có thể tối đa hóa năng lực của đội ngũ môi giới bằng cách quản lý chặt chẽ mục tiêu thực hiện chứ không phải thời gian làm việc của từng nhân viên.

Đào tạo kỹ năng cho nhân viên môi giới

Sàn giao dịch bất động sản nếu muốn xây dựng được đội ngũ môi giới bất động sản tinh nhuệ thì không thể thiếu việc đào tạo tốt kỹ năng cho nhân viên.

Cho dù nhân viên môi giới đã từng cho kinh nghiệm hay chưa thì việc đào tạo kỹ năng vẫn không bao giờ thừa, bởi tâm lý mua bất động sản của khách hàng vẫn luôn thay đổi, vì thế nhân viên càng được đào tạo chuyên nghiệp sẽ càng hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn, tăng khả năng chốt giao dịch hiệu quả, giải đáp trôi chảy được thắc mắc cũng như đáp ứng yêu cầu của khách hàng tốt hơn.

Chia sẻ cẩm nang bán bất động sản nhanh chóng dành cho nhân viên tư vấn

Trong đó nhân viên môi giới phải nắm được chính xác kiến thức của từng sản phẩm bất động sản mà sàn giao dịch đang kinh doanh, biết rõ được sản phẩm của đối thủ cạnh tranh và phương thức hoạt động kinh doanh của đối thủ, từ đó xây dựng được chiến lược bán hàng phù hợp cho bản thân nhất.

Để làm được điều này, sàn giao dịch cần trang bị cho nhân viên môi giới công cụ thích hợp như phần mềm quản lý kinh doanh Landsoft Agency để hỗ trợ nhân viên tìm hiểu được chính xác nhu cầu của khách hàng, nắm bắt rõ hơn chi tiết về sản phẩm bất động sản sàn giao dịch đang kinh doanh, tổng quát được tình hình của đối thủ nhằm xây dựng chiến lược bán hàng tương thích hơn.

Xây dựng chế độ đãi ngộ công bằng và minh bạch

Một chế độ đãi ngộ minh bạch, công bằng sẽ là phương án tối ưu giúp sàn giao dịch của bạn giữ chân được những nhân viên môi giới tiềm năng và tâm huyết.

Trong đó phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft Agency sẽ giúp người quản lý giám sát công việc của từng nhân viên môi giới chặt chẽ, theo dõi được lịch sử làm việc, quá trình tư vấn khách hàng cũng như hiệu quả , doanh số của từng nhân viên một cách chặt chẽ và chính xác nhất.

Điều này sẽ giúp người quản lý thông qua báo cáo trên phần mềm Landsoft Agency đánh giá đúng được năng lực của nhân viên, từ đó xây dựng được cơ chế lương thưởng minh bạch và công bằng, giữ chân được những nhân sự tiềm năng.

Bên cạnh đó, phần mềm Landsoft Agency còn là công cụ hỗ trợ nhân viên làm việc hiệu quả hơn thông qua tính năng quản lý công việc và nhắc lịch hẹn cho nhân viên, quản lý sản phẩm, lịch làm việc và hỗ trợ kiểm soát công việc trực tuyến trên hệ thống. Công cụ này giúp nhân viên cảm thấy được doanh nghiệp luôn hỗ trợ họ và đánh giá cao các nổ lực của họ trong công việc.

Tính năng này cũng giúp nhân viên môi giới xây dựng tinh thần cạnh tranh công bằng hơn, nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như tăng cường hiệu suất làm việc tốt nhất.

 

5 tiêu chí giúp sàn giao dịch xây dựng được đội ngũ môi giới bất động sản tinh nhuệ
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button