fbpx

6 Cách đánh giá bất động sản tiềm năng tại một khu vực nhất định cho nhà đầu tư

6 Cách đánh giá bất động sản tiềm năng tại một khu vực nhất định cho nhà đầu tư

Làm thế nào để đánh giá bất động sản tiềm năng được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các nhà đầu tư bất động sản cần chú ý. Những bất động sản tiềm năng sẽ đảm bảo thu hút được lượng khách hàng thuê hoặc mua tiềm năng chú ý nhiều hơn, tạo ra được thu nhập ổn định cũng như mang lại lợi tức đầu tư tốt. Và đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản.

Có thể bạn muốn biết:

Thiết kế phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản theo yêu cầu

4 cách đầu tư đất thông minh mang lại thành công cho các nhà đầu tư

5 chiến lược đầu tư bất động sản cá nhân có thể mang lại tỷ lệ thành công cao

Tất nhiên, để chọn được bất động sản có tiềm năng đầu tư tốt, nhà đầu tư cần phải đánh giá và phân tích cẩn thận nhu cầu mua hay thuê bất động sản đó tại khu vực ra sao, qua đó đánh giá tiềm năng thu nhập mang về của bất động sản là bao nhiêu. Tới hiện tại có 6 cách đánh giá bất động sản tiềm năng có thể đầu tư dành cho các nhà đầu tư bất động sản cần tham khảo.

Cần ước lượng bất động sản đang được rao bán và cho thuê

Để đánh giá bất động sản tiềm năng, nhà đầu tư trước hết cần phải cân nhắc được số lượng bất động sản đang được rao bán hoặc cho thuê tại khu vực đó hiện như thế nào. Những bất động sản có nhu cầu cho thuê cao, lượng người thuê tiềm năng thì bất động sản đó cũng có thể đảm bảo được tiềm năng phát triển, tăng giá hoặc mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhà đầu tư từ cho thuê. Tuy nhiên với những bất động sản cho thuê thì nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc khả năng tài sản bị hao mòn quá mức ảnh hưởng tới lợi nhuận của nhà đầu tư.

Do thế nên trong quá trình đánh giá tiềm năng bất động sản, nhà đầu tư cần xem xét cẩn thận nhu cầu ở hoặc cho thuê tại khu vực đó, ước lượng số bất động sản đang được cho thuê hay rao bán nhằm cân nhắc tiềm năng tăng giá của bất động sản này. Thường những bất động sản có thị trường đã bão hòa, số lượng căn hộ được rao bán quá lớn thì nhà đầu tư có thể tìm kiếm tới những giao dịch giá hời khi nhà đầu tư nóng lòng bán ra. Nhưng số lượng căn hộ đó nếu được rao bán ít đi thì chi phí đầu tư phải bỏ ra để sở hữu bất động sản tại đó cũng lớn hơn nhiều, rủi ro kèm theo cũng cao hơn.

6 Cách đánh giá bất động sản tiềm năng tại một khu vực nhất định cho nhà đầu tư

Với bất động sản cho thuê cũng tương tự, khi lượng bất động sản cho thuê lớn thì mức độ cạnh tranh cũng cao, nhưng lượng khách hàng tiềm năng tại khu vực đó cũng khả quan. Và những khu vực có lượng căn hộ cho thuê ít thì tỷ lệ trống cao và giá thuê cũng không được khả quan.

Đánh giá bất động sản tiềm năng thông qua dữ liệu dân cư trong khu vực

Xem xét kỹ càng dữ liệu dân cư trong khu vực để đánh giá bất động sản tiềm năng cũng là việc làm cần thiết cho các nhà đầu tư bất động sản. Trong đó những dữ liệu về dân cư, mức độ tăng trưởng dân số cho tới thu nhập bình quân của người dân, cơ hội việc làm,… đều là tiêu chí quan trọng để đánh giá nhu cầu cũng như tiềm năng của các dòng bất động sản.

Chúng ta có thể lấy ví dụ trực quan như, tại những khu vực dân cư có số người trẻ tuổi đông đảo thì hay có xu hướng mua hay thuê căn hộ chung cư, nhưng khu vực có nhiều gia đình ba thế hệ sẽ thích ở nhà đất nhiều hơn.

Đồng thời, dân cư trong khu vực còn phản ánh được tỷ lệ cần thuê nhà hay cần mua nhà của người dân, qua đó nhà đầu tư có thể hoạch định chiến lược đầu tư bất động sản phù hợp.

6 Cách đánh giá bất động sản tiềm năng tại một khu vực nhất định cho nhà đầu tư

Đánh giá bất động sản tiềm năng qua tỷ lệ giá mua trên giá thuê

Một trong những cách khác để đánh giá bất động sản tiềm năng nhà đầu tư cần lưu tâm chính là tỷ lệ giá mua trên giá thuê bất động sản tại khu vực đó hiện đang ra sao. Tỷ lệ này chính là thước đo giá bất động sản với giá thuê hàng năm tại một khu vực. Đây cũng là số liệu quan trọng để nhà đầu tư cân nhắc xem nên thuê nhà hay mua nhà thì hợp lý nhất. Trong đó tỷ lệ giá mua cao hơn giá thuê thì tức là chi phí mua nhà cao hơn chi phí thuê, sẽ là khu vực cho thuê bất động sản tiềm năng. Ngược lại, nếu tỷ lệ giá mua thấp hơn giá thuê thì chứng tỏ việc sở hữu nhà sẽ đảm bảo kinh tế hơn so với thuê bất động sản.

Cân nhắc về thị trường làm việc cũng như tình hình kinh tế chung

Xem xét cẩn thận về tình hình kinh tế chung cũng như thị trường việc làm tại một khu vực ra sao cũng là cách đánh giá bất động sản tiềm năng tại khu vực đó có tốt không. Thường thì những khu vực có kinh tế mạnh mẽ, thị trường việc làm đa dạng và sôi động sẽ thu hút người sinh sống nhiều hơn, kéo theo đó là tiềm năng mua hoặc thuê bất động sản cũng gia tăng đáng kể, dẫn tới giá trị bất động sản cũng tăng trưởng lên rất nhiều.

Đồng thời, những khu vực có nhiều dự án đang xây dựng hoặc lên kế hoạch xây dựng cũng sẽ có tiềm năng phát triển bất động sản tốt hơn.

5 công thức đầu tư bất động sản thành công cho các nhà đầu tư địa ốc khởi nghiệp

Xem xét lãi suất thế chấp khi đầu tư bất động sản

Một bất động sản có tiềm năng hay không có thể phản ánh trực tiếp qua mức lãi suất vay thế chấp của bất động sản đó. Thường bất động sản có lãi suất thế chấp cao thì nhu cầu mua hoặc thuê bất động sản cũng cao và ngược lại, lãi suất vay thế chấp thấp thì bất động sản đó cũng không có tiềm năng tốt.

Bất động sản tại các điểm du lịch có tiềm năng tốt hơn

Không thể phủ nhận rằng, những bất động sản tại các khu vực điểm du lịch đều có tiềm năng tăng giá và tiềm năng cho thuê cao. Khu vực phát triển du lịch càng mạnh, điểm tham quan càng nhiều thì bất động sản cho thuê sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn.

 

 

6 Cách đánh giá bất động sản tiềm năng tại một khu vực nhất định cho nhà đầu tư
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button