fbpx

Bất động sản dẫn đầu sanh sách nợ thuế

Trong quý đầu tiên năm 2017, chi cục thuế Hà Nội đã công khai danh sách hơn 200 doanh nghiệp nợ thuế. Bất động sản đứng đầu trong danh sách nợ thuế với sự có mặt của một số ông lớn như Viglacera, Contrexim, Licogi, Lilama, Vinaconex hay Sông Đà.

Mới đây nhất, cục thuế Hà Nội đã công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế, phí với tổng số tiền lên đến 2.203 tỉ đồng mà trong đó có tên của một số đơn vị xây dựng là các công ty con của các đơn vị tên tuổi như Viglacera, Contrexim, Licogi, Vinaconex

Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Viglacera – một nhánh con của Viglacera đứng thứ 3 trong danh sách nợ thuế với số nợ đọng là 57,932 tỉ đồng. Đứng sau Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Điện Tử Công Nghiệp Việt Nam với 75,524 tỉ đồng và Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Tạp Phẩm với 75,099 tỉ đồng.

2 đơn vị khác cũng là công ty con của Viglacera là Công Ty Cổ Phần Viglacera Từ Liêm – Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Và Xây Dựng Viglacera, Xí Nghiệp Cơ Khí cũng nợ thuế với mức lần lượt hơn 17 tỉ đồng và 11 tỉ đồng.

Trong số 50 doanh nghiệp đứng đầu danh sách nợ thuế còn có tên của Công ty cổ phần LICOGI13 – một nhánh của Tổng Công ty Licogi với số nợ 30,259 tỉ đồng. Công ty Cổ Phần Contrexim với mức nợ là 23,676 tỉ đồng và Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội trụ sở tại quận Hoàng Mai có số nợ là 28,522 tỉ đồng. Vinaconex cũng có mặt trong danh sách này với số nợ 9,765 tỉ đồng.

Các doanh nghiệp bị nêu tên đều là những đơn vị nợ thuế quá hạn phải trả trong vòng 90 ngày, chi cục thuế trước đó đã áp dụng nhiều biện pháp để thu hồi nợ nhưng không hiệu quả.

Trước đó, trong tháng 2/2017, Công ty CP Kinh doanh và xây dựng Nhà có trụ sở tại số 1 Đặng Dung, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, TP Hà Nội là một trong số các đơn vị bất động sản đứng đầu danh sách nợ thuế với số nợ hơn 2,5 tỷ đồng.

Chi cục thuế TP.HCM đầu năm ngoái cũng đã cho công bố danh sách 54 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền lên đến 584 tỷ đồng. Đa số đơn vị nợ thuế đều thuộc ngành bất động sản. Theo đó, Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Hoàng Hải (huyện Hóc Môn) nợ 101 tỉ đồng và đã bị cơ quan thuế thi hành biện pháp cưỡng chế thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Đứng sau Hoàng Hải là Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Tân An Huy (quận Phú Nhuận) nợ hơn 90 tỷ đồng và đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Theo sau đó là Công ty địa ốc Hồng Quang (quận 4), Công ty cổ phần Thương mại Xây dựng Vận tải Thái Hùng (quận 7). Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Trang Thiên Phát với số nợ lần lượt là 88,9 tỉ đồng; 62,6 tỉ đồng và 38 tỉ đồng. Các doanh nghiệp nợ thuế này hầu hết bị cục áp dụng biện pháp cưỡng chế, là thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Bất động sản dẫn đầu sanh sách nợ thuế
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button