fbpx

Bắt kịp “xu hướng” của thị trường bất động sản trong năm 2021: Doanh nghiệp cần làm gì?

Thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua đã dần dần khởi sắc sau ảnh hưởng của đại dịch, nhất là sau khi quá trình kiểm soát dịch hiệu quả kèm theo thông tin về vaccine xuất hiện, tình hình dịch bệnh được khống chế đã tạo cơ hội cho thị trường BĐS hồi phục nhanh chóng hơn.

 

Đọc thêm:

Công nghệ đã làm thay đổi thị trường bất động sản hiện nay như thế nào ?

Sử dụng phần mềm quản lý bất động sản giúp ích được gì cho doanh nghiệp và chủ đầu tư

Ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft tác động thế nào tới thị trường bất động sản?

 

Theo như thống kê của CBRE Việt Nam, trong năm 2021 sẽ có khoảng 43.000 căn hộ được bán ra tại khu vực Hà Nội và Tp. HCM, kéo theo đó là sự  tăng trưởng trở lại của thị trường BĐS.

Xu hướng phục hồi và tăng trưởng của thị trường bất động sản trong năm 2021

Sau khi tình hình dịch bệnh đã có xu hướng được kiểm soát, thị trường BĐS cũng có nhiều dư địa để tăng trưởng trở lại, nhất là trong năm 2021 này khi nhiều vướng mắc về thủ tục bất động sản đã được tháo gỡ khiến nguồn cung tăng dần trở lại.

Bắt kịp cơ hội này, nhiều chủ đầu tư cũng dần trở lại cuộc chơi thông qua việc đa dạng hóa sản phẩm bất động sản để đáp ứng nhu cầu của thị trường, trong đó các dòng căn hộ bình dân cũng trở thành phân khúc bất động sản được nhiều chủ đầu tư ưu ái.

Bắt kịp “xu hướng” của thị trường bất động sản trong năm 2021: Doanh nghiệp cần làm gì?

Cụ thể là trong năm nay, tại Tp. HCM sẽ có khoảng 17.500 căn hộ được bán ra, tăng trưởng 14% so với năm trước, còn tại Hà Nội là khoảng 25.200 căn và cũng tăng trưởng tới 66%. Sự chênh lệch về cung cầu cũng khiến giá nhà có có thể giảm xuống, trong khi giá nhà tại Hà Nội sẽ ổn định thì giá nhà tại Tp.HCM được dự báo sẽ tăng lên.

Ngoài ra, thị trường BĐS thứ cấp cũng dần sôi động lại bởi nguồn cung khan hiếm, mặt bằng giá mới được thiết lập. Thậm chí tại các tỉnh lân cận HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai cũng được dự kiến tiếp tục tăng trưởng bởi nguồn cung ở Tp. HCM đang dần khan hiếm.

Trong đó các dự án hạ tầng trọng điểm như sân bay Long Thành, thành lập Tp. Thủ Đức cũng là động lực để thị trường BĐS khởi động trở lại.

Tất cả những điều này đều cho thấy nguồn cung dự án nhà ở đã có dấu hiệu cải thiện từ tháng 8/2020 tới nay.

Các chính sách hỗ trợ từ phía nhà nước tạo điều kiện cho bất động sản phát triển

Việc thị trường BĐS dần hồi phục cũng không thể thiếu sự góp sức từ các cơ chế chính sách mới của nhà nước, nhất là sau khi các doanh nghiệp bất động sản nhanh chóng thích ứng được với thị trường và bám sát vào các chính sách hỗ trợ từ chính phủ sau khoảng thời gian khó khăn do đại dịch.

Tới thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng cũng đang dần phục hồi nhờ chính sách kích cầu du lịch trong nước của chính phủ, trong đó gồm các địa phương như: Quảng Nam, Đà Nẵng, HCM…

Cụ thể là các cơ chế chính sách mới trong Luật Đầu Tư 2020 và Luật Xây Dựng được sửa đổi năm 2020 kèm theo một số điều luật của Luật Nhà Ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật bảo vệ môi trường bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 khiến nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách dần được tháo gỡ.

Những điều này phần nào tạo tiền đề cho thị trường BĐS khởi sắc và tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn trong thời gian trung hạn và dài hạn.

Những văn bản và chính sách mới được ban hành có hệ thống, đồng bộ và thống nhất liên thông đã tạo thành cơ hội để doanh nghiệp bất động sản tháo gỡ những điểm tắc nghẽn lớn nhất trên thị trường BĐS, đồng thời việc dịch bệnh kiểm soát cũng tạo cơ hội cho thị trường bất động sản hồi phục nhanh chóng hơn.

Doanh nghiệp bất động sản cần làm gì để bắt kịp xu hướng thị trường?

Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng cho rằng, sự ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa qua mặc dù tạo nhiều khó khăn cho thị trường, nhưng đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản bứt phá và phát triển bền vững hơn.

Theo đó doanh nghiệp bất động sản muốn có sức cạnh tranh trên thị trường thì cần phải đầu tư sâu hơn vào chất lượng sản phẩm, cung cấp không gian sống tốt cho người dân với chi phí phù hợp. Điều này cũng cho thấy thị trường BĐS hiện nay đã có sự thay đổi, mặc dù những vấn đề về vướng mắc pháp lý đã được cải thiện tốt hơn, nhưng doanh nghiệp vẫn cần có sự cải cách quản lý, kiểm soát tài chính tốt để đảm bảo phát triển dự án ổn định.

Bên cạnh đó, phương thức kinh doanh và tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp bất động sản cũng cần thay đổi để phù hợp với tình trạng xã hội còn đang hoang mang bởi dịch bệnh như hiện nay. Trong đó  công nghệ phần mềm dần trở thành cứu cánh cho các doanh nghiệp bất động sản khi cung cấp các nền tảng bán hàng trực tuyến, tổ chức lễ mở bán trên phần mềm nhằm kết nối người mua với người bán nhanh chóng hơn mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Sự thay đổi này chính là yếu tố “sống còn” của doanh nghiệp bất động sản nếu muốn phát triển trong giai đoạn đặc biệt này. Trong nửa cuối năm 2020 tới nay, thị trường bất động sản cũng có nhiều tín hiệu phục hồi tích cực nhờ nhiều doanh nghiệp nhanh chóng “số hóa” bán hàng dự án bằng các phần mềm như Landsoft, biến thị trường BĐS trở thành “kênh đầu tư” uy tín và được tin tưởng hiện nay.

 

 

Bắt kịp “xu hướng” của thị trường bất động sản trong năm 2021: Doanh nghiệp cần làm gì?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button