fbpx

Giải pháp quản lý hạch toán kế toán bất động sản minh bạch và hiệu quả

Giải pháp quản lý hạch toán kế toán bất động sản minh bạch và hiệu quả

Làm sao để quản lý hạch toán kế toán bất động sản hiệu quả luôn là bài toán được quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp bất động sản. Nhất là khi hoạt động kinh doanh bất động sản thường đa dạng và đặc thù, dòng tiền cần xử lý quá lớn nên nhiệm vụ hạch toán kế toán cũng có sự khác biệt với các loại hình công ty khác.

Tin tức liên quan:

Giải pháp hạch toán xây dựng căn hộ để bán dành cho chủ đầu tư bất động sản

Hạch toán doanh thu môi giới bất động sản minh bạch và rõ ràng

Cách hạch toán doanh thu theo tiến độ xây dựng dự án bất động sản

Dưới đây là giải pháp quản lý hạch toán kế toán bất động sản minh bạch và hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo.

Khó khăn doanh nghiệp thường gặp khi hạch toán kế toán bất động sản là gì?

Làm hạch toán kế toán bất động sản vốn phải quản lý nguồn tài chính khổng lồ của doanh nghiệp, trong đó bao gồm chi phí xây dựng, mua và nhận chuyển nhượng cho tới bán và chuyển nhượng bất động sản. Bên cạnh đó, bộ phận kế toán còn cần quản lý chi phí thuê, cho thuê mua bất động sản, hoa hồng bất động sản cùng các dịch vụ khác.

Bộ phận kế toán khi làm hạch toán tài chính cho doanh nghiệp bất động sản cần phải xác định rõ doanh thu chi tiết của từng loại dịch vụ, chi phí hình thành giá vốn cùng bảng giá các loại dịch vụ tương ứng.

Giải pháp quản lý hạch toán kế toán bất động sản minh bạch và hiệu quả

Tất nhiên, lượng công việc khổng lồ cũng khiến việc hạch toán kế toán bất động sản trở thành bài toán nan giải của nhiều doanh nghiệp, nhất là trong các vấn đề như kiểm soát, xử lý tiền đặt cọc của khách hàng cho tới tính toán doanh số của từng nhân viên để tính lương thưởng, hoa hồng và các dịch vụ ngoài lề khác.

Có không ít các doanh nghiệp bất động sản thường hạch toán kế toán bất động sản trên giấy tờ cùng các phần mềm riêng lẻ, thậm chí có doanh nghiệp còn hạch toán kế toán qua Excel. Với phương pháp này, kế toán cần phải tự tạo lập các biểu mẫu, báo cáo phù hợp với nhu cầu quản lý của doanh nghiệp mình. Chính vì thế, bản thân những người làm kế toán cũng sẽ gặp không ít những sai sót và khó khăn trong công tác tổng hợp, thống kê các số liệu.

Điều này khiến công việc của bộ phận kế toán thiếu sót sự liên kết, thường dễ xuất hiện sai sót trong quá trình kiểm tra và đối chiếu. Nhất là khi các dự án bất động sản tiến vào giai đoạn cần bàn giao, việc tập hợp tiền đặt cọc của các hợp đồng, dự án khiến kế toán trong lĩnh vực bất động sản gặp không ít những áp lực.

Đồng thời, khi hạch toán kế toán bất động sản, chỉ quản lý bằng giấy tờ văn bản cũng dễ thất thoát, ghi nhận doanh số nhân viên qua file tài liệu riêng kẻ cũng khiến kế toán gặp khó khăn trong việc xác định tính minh bạch của thông tin và thường gặp các thiếu sót trong các tiêu chí để tính chiết khấu cho từng nhân viên.

Giải pháp quản lý hạch toán kế toán bất động sản minh bạch và hiệu quả

Đây chính là lý do doanh nghiệp cần phải dùng tới một giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản toàn diện để hạch toán kế toán bất động sản chính xác, minh bạch và hiệu quả.

Cách hạch toán kế toán bất động sản chính xác và minh bạch cho doanh nghiệp

Khi hạch toán kế toán bất động sản, bài toán khó mà nhiều doanh nghiệp thường gặp phải chính là gặp khó khăn trong quản lý doanh thu theo từng dự án, nguồn và loại dịch vụ, nhân sự, đại lý, kênh bán hàng,… điều này khiến doanh nghiệp khó điều hành khiến hiệu quả kinh doanh sụt giảm.

Đồng thời, các khoản chi phí quảng cáo, hội thảo, hoa hồng, môi giới đều không thể kiểm soát toàn diện, không biết nên cắt giảm các khoản nào để đảm bảo tối ưu chi phí. Đây chính là lý do doanh nghiệp cần phải có một giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản toàn diện để giải quyết triệt để những vấn đề trên.

Giải pháp quản lý hạch toán kế toán bất động sản minh bạch và hiệu quả

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft được đánh giá là giải pháp số hóa quản lý kinh doanh bất động sản số 1 tại Việt Nam. Hệ thống phần mềm đáp ứng mọi nhu cầu quản lý của doanh nghiệp bất động sản, trong đó bao gồm cả công tác quản lý tài chính, kế toán đều được quản lý thống nhất và toàn diện.

Việc sử dụng phần mềm bất động sản Landsoft để quản lý hạch toán kế toán bất động sản giúp các bộ phận phòng ban của doanh nghiệp hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Đồng thời, phần mềm cũng xây dựng sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận, tránh xảy ra các sai sót, nhầm lẫn trong quá trình xử lý công việc.

Khi sử dụng phần mềm Landsoft để hạch toán kế toán bất động sản, doanh nghiệp có thể theo dõi và quản lý doanh thu chặt chẽ. Phần mềm báo cáo doanh thu chi tiết theo từng dự án, loại dịch vụ, nhân viên, đại lý cho tới kênh bán hàng. Tất cả thông tin tài chính liên quan đều được điều chỉnh và cập nhật theo từng giây.

Ngoài ra, phần mềm còn kiểm soát và phân tích các khoản mục chi phí của doanh nghiệp chi tiết, quản lý công nợ và theo dõi công nợ theo từng hợp đồng, giúp doanh nghiệp quản lý công nợ hiệu quả và nhanh chóng. Phần mềm Landsoft cũng là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý doanh thu kinh doanh, đối chiếu doanh thu bán hàng theo từng thời điểm, từng dự án và hạch toán tài chính chặt chẽ.

Giải pháp quản lý hạch toán kế toán bất động sản minh bạch và hiệu quả
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button