fbpx

Hàng chục nghìn tỷ đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông tại Bình Thuận có khiến bất động sản tăng nhiệt ?

Hàng chục nghìn tỷ đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông tại Bình Thuận có khiến bất động sản tăng nhiệt ?

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định trong năm 2019 bất động sản tại Bình Thuận sẽ trở thành điểm sáng của thị trường nhờ đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng vào cơ sở hạ tầng giao thông. Đặc biệt sân bay Phan Thiết cùng với đường cao tốc Dầu Giây –  Phan Thiết chính thức được khởi công càng tạo nên sức hút cho thị trường bất động sản tại đây.

1. Bất động sản Bình Thuận đang có sức hút mạnh mẽ

Một trong những độc lực chủ đạo khiến thị trường bất động sản tại Bình Thuận trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản chính là thông tin cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cùng với sân bay Phan Thiết được khởi công, khiến con đường đến Bình Thuận được rút ngắn và tạo đà cho bất động sản phát triển vượt trội.

Việc đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng ở thị trường này phần nào đã thúc đẩy mạnh mẽ hàng loạt các siêu dự án hạ tầng lớn phát triển, chưa kể bộ giao thông vận tại mới đây cũng đã vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cao tốc trên tuyến Bắc – Nam giai đoạn 2017 – 2020 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận với tổng mức đầu tư là 39,66 nghìn tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài 160 km, gồm 3 dự án thành phần: đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài 12 km, Vĩnh Hảo – Phan Thiết 100,8 km, Phan Thiết – Dầu Giây 47,5 km. Toàn tuyến dự án đi qua 29 xã, thị trấn thuộc 5 huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân với tổng diện tích giải phóng mặt bằng là 1,179,45 ha.

Hàng chục nghìn tỷ đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông tại Bình Thuận có khiến bất động sản tăng nhiệt ?

Theo nguồn thông tin từ  UBND tỉnh Bình Thuận, sau khi hoàn thành đường cao tốc có 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25 m; vận tốc thiết kế từ 100 – 120 km; toàn tuyến đi qua tỉnh Bình Thuận có 7 nút giao liên thông, 40 cầu vượt, 54 hầm chui bố trí tại các vị trí giao cắt với đường địa phương và đường gom với tổng chiều dài 185,1 km.

Cho tới thời điểm hiện tại tỉnh Bình Thuận đã có kế hoạch chủ động phối hợp với chủ đầu tư thực hiện các công tác đền bù và giải phóng mặt bằng, thu hồi đất theo đúng quy định để tạo điều kiện trển khai các dự án bất động sản theo đúng kế hoạch.

Sự xuất hiện của đường cao tốc Bắc – Nam đi qua tỉnh Bình Thuận sau khi hoàn thành sẽ là công trình kết nối hoàn hảo với  cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam.

Việc nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực này không chỉ tháo gỡ được những vướng mắc về giao thông đối ngoại mà còn tạo ra đòn bẩy phát triển bất động sản quan trọng cho Bình Thuận phát triển hơn trong tương lai.

2. Hàng loạt dự án bất động sản “đổ bộ” về tỉnh Bình Thuận

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của thị trường bất động sản tại Bình Thuận cùng tiềm năng đầu tư bất động sản cao, hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đã bắt đầu đổ bộ lên khu vực này, chẳng hạn như dự án Mũi Né Summerland Resort – tổ hợp giải trí và tiệc tùng theo mô hình Lasvegas, Macau thu nhỏ có quy mô 31.5 ha của Hưng Lộc Phát Corp, sẽ khởi công vào tháng 5/2019. Ngoài ra còn có dự án có quy mô khoảng 1.000 ha – NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland. Khu Novaworld sẽ đa dạng loại hình khu vui chơi, giải trí cao cấp và các loại công viên chủ đề theo mô hình Universal, vườn thú hoang dã Safari, sân golf…

Hàng chục nghìn tỷ đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông tại Bình Thuận có khiến bất động sản tăng nhiệt ?

Riêng trong năm 2019 tại tỉnh Bình Thuận cũng sẽ có tới 8 dự án bất động sản mới sẽ được triển khai xây dựng, những dự án này bao gồm Diamond Bay (8 ha), dự án Victoria (300 căn biệt thự, 200 căn condotel), dự án Melie Mũi Né (400 căn condotel, 150 căn biệt thự), một dự án của Hải Phát (quy mô hơn 5 ha với hơn 100 căn biệt thự)….

Ngoài những dự án bất động sản lớn được đầu tư, các sản phẩm bất động sản khác tại Bình Thuận như nhà đất cũng có dấu hiệu tăng nhiệt rõ rệt, các dự án trên đường Võ Nguyên Giáp giao dịch với giá khoảng 14 triệu/m2 thì đến nay đã tăng lên mức 25 – 28 triệu/ m2.  Các khu vực gần biển, thuộc đường Huỳnh Thúc Kháng cũng chào bán lô lớn với giá 13-14 triệu/m2, tăng khoảng 3-4 triệu/m2 so với cuối năm 2018. Nếu so với giai đoạn 2016-2017, giá đã tăng gấp đôi.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, so với các thị trường như Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc, giá đất Bình Thuận còn khá thấp. Nhưng hiện nay, với sức nóng từ hạ tầng và các siêu dự án giải trí sẽ đẩy giá bất động sản tăng mạnh, tương đồng với tiềm năng vốn có của địa phương này trong tương lai gần.

Tuy nhiên để đầu tư bất động sản chất lượng và thu được hiệu quả kinh doanh cao, các chủ đầu tư cũng cần phải có giải pháp tối ưu quản lý dự án bất động sản thành công với phần mềm Landsoft nhằm tăng cường công tác quản lý dự án bất động sản hiệu quả nhất.

Sử dụng phần mềm Landsoft tối ưu quản lý dự án bất động sản không chỉ giúp chủ đầu tư có thể liên tục cập nhật và nắm bắt tình hình dự án mà còn tăng cường tối ưu chính sách bán hàng, hỗ trợ thu hút và chăm sóc khách hàng tiềm năng, gia tăng khả năng chốt giao dịch các sản phẩm của dự án.

Hàng chục nghìn tỷ đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông tại Bình Thuận có khiến bất động sản tăng nhiệt ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button