fbpx

Nghị quyết 33 tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản 2023 ra sao?

Nghị quyết 33 tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản 2023 ra sao?

Sau khi chính phủ ban hành ra nghị quyết số 33/NQ-CP đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, thúc đẩy thị trường phát triển ổn định và bền vững từ đầu tháng 3 thì tới nay, nghị quyết 33 đã mang lại nhiều thay đổi khá tích cực cho thị trường.

Có thể bạn muốn biết:

Vì sao các doanh nghiệp “lấn sân” vào thị trường bất động sản giá rẻ

Doanh nghiệp bất động sản gặp nhiều khó khăn – Đâu là phương án giải quyết?

Thắt chặt quản lý giỏ hàng bất động sản bằng phần mềm có lợi ích gì?

Đây cũng là một trong những giải pháp mà chính phủ hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản trong năm nay, mang lại luồng gió mới cho thị trường bất động sản sau năm 2022 đầy biến động.

Tháo gỡ khó khăn về chính sách bất động sản, thúc đẩy kinh doanh tốt hơn

Kể từ đầu tháng 3 tới nay, sau khi nghị quyết 33 được ban hành thì thị trường bất động sản cũng được tháo gỡ nhiều khó khăn. Những vướng mắc trong chính sách kinh doanh, chính sách thị trường cho tới cơ chế đều được giải quyết nhanh gọn và tích cực hơn.

Trong đó cụ thể là dự thảo về Luật Nhà Ở, dự thảo Luật Đất Đai, Luật kinh doanh bất động sản,… cùng những quy định các luật khác được sửa đổi đều có sự hỗ trợ rất lớn cho doanh nghiệp. Những chính sách về nhà ở xã hội, nhà ở chung cư được ban hành với nhiều sửa đổi mới đã góp phần thúc đẩy nhu cầu thị trường bất động sản lên cao hơn, góp phần tháo gỡ khó khăn và vướng mắc về các dự án nhà ở xã hội.

Nghị quyết 33 tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản 2023 ra sao?

Điều này cũng cho thấy, sau khi nghị quyết 33 được ban hành thì các vướng mắc của doanh nghiệp bất động sản có liên quan tới cơ chế hay chính sách đều có những chuyển biến tích cực hơn. Nhiều thông tư được ban hành và sửa đổi giúp doanh nghiệp tổ chức lại tín dụng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ và đưa ra được nhiều chính sách hấp dẫn hỗ trợ nhóm khách hàng gặp khó khăn.

Đặc biệt, trong thông tư số 02/2023/TT-BTNMT ngày 15/5/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 quy định về hồ sơ địa chính.

Thúc đẩy các dự án nhà ở xã hội phát triển mạnh mẽ hơn trên thị trường

Trong nghị quyết 33 được ban hành cũng đưa ra nhiều hỗ trợ, ưu đãi phát triển cho các dự án nhà ở xã hội. Bằng chứng là chỉ trong 7 tháng đầu năm 2023 thì số lượng nhà ở xã hội được triển khai phát triển đã tăng vọt lên tới 10 dự án lớn với 19.853 căn, gồm có 7 dự án nhà ở xã hội với 8.815 căn và 3 dự án cho nhà ở công nhân với quy mô 11.038 căn.

Nghị quyết 33 tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản 2023 ra sao?

Chính phủ cũng hỗ trợ các chương trình tín dụng cho vay lên tới 120.000 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển các dự án nhà ở xã hội. Những gói tín dụng được giải ngân hỗ trợ cho khách hàng cá nhân vay để mua nhà, từ đó kích cầu nhu cầu thị trường bất động sản khởi sắc hơn.

Doanh nghiệp bất động sản cần cải tổ lại bộ máy kinh doanh để phát triển bứt phá

Mặc dù thị trường bất động sản đang ở giai đoạn chững lại tạo ra nhiều khó khăn cùng thách thức cho doanh nghiệp, nhưng đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp có thể cải tổ lại bộ máy quản lý kinh doanh của mình và phát triển bứt phá vượt xa đối thủ.  Trong năm 2023 này, những doanh nghiệp bất động sản còn tồn tại đều là những doanh nghiệp có được tiềm lực phát triển tốt trên thị trường bất động sản, nhưng để bứt phá hơn trong tương lai thì cần phải có phương án quản lý kinh doanh toàn diện và ưu việt.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đã nhân cơ hội này chuyển đổi số mô hình quản lý kinh doanh, xây dựng thương hiệu và dịch vụ chuyên nghiệp, bài bản nhằm phát triển bứt phá thành TOP đầu trong thị trường bất động sản. Việc ứng dụng các giải pháp công nghệ vào quản lý kinh doanh bất động sản cũng là chiến lược giúp doanh nghiệp thành công dễ dàng hơn.

Nghị quyết 33 tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản 2023 ra sao?

Các giải pháp công nghệ như VR, phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft,… đã và đang là giải pháp nâng cấp bộ máy vận hành cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ngày càng mạnh lên. Nhất là khi thị trường bất động sản ngày càng khó khăn thì càng đòi hỏi doanh nghiệp phải phát triển hơn mới dễ dàng vượt qua khó khăn được, và những giải pháp công nghệ được ứng dụng nhằm cải tổ bộ máy kinh doanh chính là chiến lược giúp doanh nghiệp nâng cấp thương hiệu của mình tốt nhất.

Những nền tảng công nghệ phần mềm hiện đại sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng cường kỹ năng kinh doanh cho nhân viên, nâng cao tỉ lệ chốt sale và chăm sóc khách hàng ưu việt. Đây cũng là chìa khóa thành công giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt nhất, xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín nhằm có nhiều khách hàng tìm tới bạn hơn. Nhất là trong ngành nghề cạnh tranh lớn như bất động sản thì việc có thương hiệu cá nhân tốt sẽ giúp khách hàng tự tìm đến bạn thay vì bạn phải tìm kiếm khách hàng.

Nghị quyết 33 tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản 2023 ra sao?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button