fbpx

Những chính sách bất động sản mới hữu ích cho chủ đầu tư trong những tháng cuối năm

Những chính sách bất động sản mới hữu ích cho chủ đầu tư trong những tháng cuối năm

Sau khoảng thời gian thị trường bất động sản lâm vào trầm lắng, một số chính sách bất động sản mới được ban hành đã góp phần vực dậy thị trường bất động sản, hỗ trợ khá lớn cho chủ đầu tư để làm tăng sức nóng cho thị trường. Những chính sách mới này cũng mang lại nhiều tác động tích cực cho thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm này.

Có thể bạn muốn biết:

Quản lý lãi quá hạn trên phần mềm liệu có mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bất động sản?

Giải pháp quản lý chính sách bán hàng bất động sản dành cho chủ đầu tư

Những lợi ích mà ứng dụng bất động sản mang lại cho các doanh nghiệp địa ốc

Thông tin thị trường nhà ở được công khai

Trong nghị định 44/2022/NĐ-CP mới được ban hành về xây dựng, quản lý cũng như sử dụng thông tin nhà ở, cùng với nghị định số 42/2022/NĐ-CP về cung cấp thông tin cùng dịch vụ công của cơ quan nhà nước trên mạng xã hội cũng đã quy định về việc công khai thị trường nhà ở.

Theo đó, chủ đầu tưu cũng sẽ cung cấp thông tin dự án cũng như lượt giao dịch bất động sản, giấy tờ pháp lý dự án công khai. Điều này sẽ giúp thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững hơn, kích cầu nhu cầu mua bất động sản của khách hàng cũng như tăng niềm tin cho các nhà đầu tư khi tìm mua bất động sản tại các dự án.

Những chính sách bất động sản mới hữu ích cho chủ đầu tư trong những tháng cuối năm

Kèm theo đó là thông tin kê khai, dữ liệu dự án bất động sản trong tương lai cũng được công khai trước khi chủ đầu tư đưa sản phẩm trong dự án ra để giao dịch kinh doanh. Các biểu mẫu cùng thông tin được cung cấp cho khách hàng cũng cụ thể hơn, điều này sẽ góp phần minh bạch thông tin thị trường bất động sản, giúp nhà nước điều tiết thị trường và kiểm soát pháp lý dự án. Đồng thời, việc công khai thông tin nhà đất cũng giúp khách hàng mua bất động sản có cơ sở thông tin và dữ liệu dự án, tránh trường hợp mua sản phẩm dự án chưa đủ điều kiện mở bán.

Đây cũng là cơ sở tạo niềm tin cho khách hàng với chủ đầu tư, tăng uy tín cho các chủ đầu tư bất động sản cũng như giúp thị trường địa ốc trong nước có thể phát triển bền vững, lành mạnh.

Hài hòa lợi ích thị trường bất động sản nhờ cơi nới chính sách nhà đất

Theo như nghị quyết 18-NQ/TW mới được ban hành vào tháng 6 năm 2022, khung giá đất đã được loại bỏ, thay vào đó giá đất sẽ được xác định theo nguyên tắc của thị trường. Đồng thời, trong đó cũng quy định rõ chế độ sử dụng đất xây dựng công trình, đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà đầu tư cùng khách hàng, nhà nước trong quản lý và sử dụng đất, giảm thiểu tiêu cực về đất đai.

Đặc biệt, các chính sách mới được ban hành sẽ giảm thiểu tiêu cực, tranh chấp, khiếu nại liên quan tới đất đai. Nguồn tài nguyên đất sẽ được chủ đầu tư sử dụng bền vững và hiệu quả, đảm bảo việc sử dụng đất linh hoạt hơn. Qua đó cũng giúp chủ đầu tư có thể tự thỏa thuận với người dân trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất vào việc phát triển các dự án chung cư, đô thị, nhà ở thương mại.

Những chính sách bất động sản mới hữu ích cho chủ đầu tư trong những tháng cuối năm

Quan trọng nhất là nghị quyết này cũng giúp các nhà đầu tư nắm rõ được những trường hợp nào cần đấu thầu dự án, đấu giá đất để tăng tính chủ động trong phát triển dự án. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư có thể tiếp cận đất đai linh hoạt hơn, giảm chi phí sử dụng đất nhờ cải thiện thủ tục hành chính về đất đai.

Ngoài ra, chính sách này còn giải phóng khó khăn và vững mắc trong quản lý sử dụng đất, xử lý triệt để tình trạng đầu cơ đất đai. Những quy định của pháp luật về đất đai mới được ban hành vừa đảm bảo được tính minh bạch, khả thi và chiến lược phát triển lâu dài, vừa hài hòa lợi ích công cộng, quốc gia, doanh nghiệp và người dân.

Thị trường trái phiếu giúp chủ đầu tư huy động vốn dễ dàng hơn

Trong nghị định 65/2022/NĐ-CP mới được chính phủ ban hành vào tháng 9 năm 2022, được bổ sung sửa đổi trong nghị định 153/NĐ-CP về bán trái phiếu cũng mang lại nhiều ưu thế cho chủ đầu tư bất động sản. Trong đó tiêu chuẩn nhà đầu tư chuyên nghiệp được nâng cao, thông tin minh bạch và đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư hơn.

Những chính sách bất động sản mới hữu ích cho chủ đầu tư trong những tháng cuối năm

Những chính sách này giúp doanh nghiệp bất động sản có uy tín, năng lực có thể huy động vốn dễ dàng hơn, nâng cao uy tín doanh nghiệp cũng như tăng cường tin tưởng từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Điểm tích cực của nghị định là giúp thị trường trái phiếu có thể phát triển chực chất, tạo tiền đề giúp doanh nghiệp minh bạch và công khai thông tin huy động vốn trên thị trường.

Đây chính là cơ hội cho những doanh nghiệp bất động sản có uy tín, năng lực khi huy động vốn nhằm phát triển các dự án bất động sản chất lượng,khơi thông nguồn cung, đáp ứng nhu cầu về sản phẩm ngày càng cao của người dân.

Có thể nói, những chính sách mới về thị trường minh bạch, trái phiếu, đất đai trong những nghị định mới được ban hành chính là các “điểm sáng” giúp ích cho chủ đầu tư phát triển bền vững trên thị trường bất động sản trong thời gian tới. Đây là những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh, doanh nghiệp nâng cao uy tín thương hiệu hơn trên thị trường.

Những chính sách bất động sản mới hữu ích cho chủ đầu tư trong những tháng cuối năm
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button