fbpx

Quản lý tòa nhà – Tưởng dễ mà lại khó

Dịch vụ quản lý tòa nhà tại Việt Nam trong mấy năm gần đây ngày càng phát triển, đặc biệt là tại các khu vực đô thị lớn nơi tập trung nhiều tòa nhà chung cư, văn phòng. Nhìn sơ qua không ít người lầm tưởng việc quản lý tòa nhà là dễ dàng, nhưng trên thực tế đây lại là mảng dịch vụ không hề đơn giản.

1. Quản lý tòa nhà – Thị trường mới nổi tại Việt Nam

Dịch vụ quản lý tòa nhà được xem là thị trường mới nổi tại Việt Nam và còn khá nhiều bất cập, bởi việc vận hành và quản lý cả một tòa nhà được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới giá trị của cả dự án tòa nhà, nhất là về lợi nhuận.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay số lượng tòa nhà cũng gia tăng lên nhanh chóng, hàng loạt dự án tòa nhà cao tầng, tòa nhà chọc trời, trung tâm thương mại nhằm phục vụ các nhu cầu từ làm mặt bằng kinh doanh cho tới để ở, dịch vụ nghỉ dưỡng hay các khu phức hợp giải trí… đều được đầu tư rất lớn.

Có không ít nhà đầu tư cũng dự định coi việc đầu tư tòa nhà để cho thuê là một kênh đầu tư đầy tiềm năng, thu hút được sự chú ý của đông đảo giới đầu tư bất động sản, từ doanh nghiệp cho tới cá nhân.

2. Thiếu chương trình đào tạo quản lý tòa nhà sát với thực tế

Thực tế cho thấy hiện nay có khá nhiều lớp đào tạo quản lý tòa nhà, các công ty quản lý tòa nhà cũng dần nhiều lên theo sự cạnh tranh và nhu cầu của thị trường, nhưng các chương trình đào tạo thực tế liên quan tới quản lý tòa nhà lại không nhiều.

Bạn nên biết rằng công tác quản lý tòa nhà chính là quản lý và vận hành những căn hộ bên trong tòa nhà, từ mô hình nhà trọ, nhà cho thuê cho tới các căn hộ dịch vụ, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại hay tòa nhà hành chính…..

Để làm được điều này thì người hoặc đơn vị quản lý tòa nhà đều phải có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật cần thiết, đáp ứng được đầy đủ những quy định về pháp lý tại Việt nam, hợp đồng thuê cùng với những vấn đề phát sinh khi vận hành tòa nhà.

Nhưng thực tế lại cho thấy hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa có chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường vì nội dung giảng dạy chưa thực tế, người được đào tạo cần được cọ sát thực tế.

3. Quản lý tòa nhà có dễ hay không ?

Nhìn qua vào nhiều người nghĩ rằng quản lý tòa nhà là công việc tương đối đơn giản, những thực tế đây lại là công việc khá khó khăn, phải xử lý toàn bộ những vấn đề xuất hiện trong tòa nhà.

Trong đó khi quản lý tòa nhà không thể thiếu được các vấn đề phát sinh thực tế, bao gồm quy định và thủ tục khi xây dựng tòa nhà, rủi ro đến từ khách thuê hoặc từ công tác quản lý thực tế.

Người làm quản lý tòa nhà không chỉ cần quản lý toàn bộ thông tin, thiết bị kỹ thuật và dịch vụ trong tòa nhà mà còn cần hạch toán sao cho hợp lý, biết giải quyết tốt những xung đột hoặc tranh chấp có thể xảy ra nhằm giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra người quản lý tòa nhà băt buộc cần phải trang bị kiến thức về quản lý tòa nhà một cách bài bản để một nhà đầu tư cá nhân cũng có thể vận hành tốt bất động sản cho thuê của mình.

Chính vì vậy giải pháp quản lý tòa nhà bằng phần mềm quản lý Landsoft được đánh giá là giải pháp tối ưu để quản lý tòa nhà hiệu quả, bao gồm quản lý toàn bộ hệ thống tòa nhà cho tới quản lý thu chi, quản lý thiết bị kỹ thuật, quản lý nhân sự….. nhằm tối ưu lợi ích và mang lại lợi nhuận cho đơn vị quản lý, chủ đầu tư.

Quản lý tòa nhà – Tưởng dễ mà lại khó
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button