fbpx

Quản lý tòa nhà văn phòng – Dễ mà khó

Quản lý tòa nhà là ngành dịch vụ đặc biệt được chú trọng quan tâm trong thời điểm hiện tại, không chỉ quản lý toàn bộ hệ tầng cơ sở của tòa nhà mà còn quản lý các dịch vụ tiện ích cùng hoạt động chung của tòa nhà, vì vậy việc quản lý tòa nhà tưởng chừng như dễ dàng nhưng thực ra lại tồn đọng không ít khó khăn.

Vì sao quản lý và vận hành một tòa nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị cả dự án?

Có thể nói dịch vụ quản lý tòa nhà tại Việt Nam chỉ mới xuất hiện trong khoảng thời gian chừng gần 10 năm gần đây, nhưng tầm quan trọng của quản lý tòa nhà lại không thể bỏ qua. Việc vận hành và quản lý một tòa nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của cả dự án và đặc biệt là lợi nhuận.

Quản lý tòa nhà giúp  đảm bảo cho mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra với chất lượng tốt nhất, an toàn nhất. Bao gồm một số hoặc toàn bộ các hoạt động sau: Đảm bảo an ninh, trật tự; Dịch vụ vệ sinh; Quản lý và chăm sóc khách hàng, đối nội, đối ngoại, nhân sự, giám sát hoạt động; Vận hành, bảo trì bảo dưỡng và ngăn ngừa sự cố của toàn bộ hệ thống kỹ thuật tòa nhà; Marketing… Điều này giúp Chủ Đầu tư tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo các dịch vụ được cung cấp một cách chuyên nghiệp.

Thị trường mới nổi, khó tránh va vấp những rủi ro

Những năm gần đây, nguồn cung về các tòa nhà mọc lên như nấm. Ngoài gần 1244 tòa nhà, chung cư và gần 800 cao ốc văn phòng, thì tại TP.HCM cũng đang chứng kiến sự phát triển một cách chóng mặt các dự án cao tầng, các tòa nhà chọc trời, trung tâm thương mại phục vụ cho nhu cầu để ở, mặt bằng kinh doanh, các khu phức hợp giải trí, dịch vụ nghỉ dưỡng…Nhiều nhà đầu tư xem việc đầu tư một tòa nhà để cho thuê cũng đang được xem là một kênh đầu tư nhiều tiềm năng, thu hút được nhiều sự chú ý của giới đầu tư bất động sản, đặc biệt là các nhà đầu tư bất động sản cá nhân.

Nói cho dễ hiểu, thì việc có tài chính và đầu tư xây dựng nên một tòa nhà cao ốc tưởng chừng là việc đơn giản. Nhưng đến khi chính thức vận hành và quản lý tòa nhà đó lại là một câu chuyện khác.

Việc quản lý, vận hành tòa nhà đòi hỏi phải có nhiều kiến thức, kỹ năng như kỹ thuật như điện, nước, các quy định cũng như thủ tục về điều kiện PCCC, quy định về pháp lý, hợp đồng thuê và nhiều vấn đề không tên phát sinh khi vận hành một tòa nhà. Song tại Việt Nam, vẫn chưa có chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường vì nội dung giảng dạy chưa thực tế, người được đào tạo cần được cọ sát thực tế.

Quản lý tòa nhà văn phòng – Dễ mà khó
3 (60%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button