fbpx

Thị trường bất động sản tại Hà Nội 6 tháng cuối năm – Gía nhà có thể giảm ?

Thị trường bất động sản tại Hà Nội 6 tháng cuối năm – Gía nhà có thể giảm ?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia nghiên cứu bất động sản cho biết thị trường bất động sản tại Hà Nội đang có nhiều dấu hiệu biến đổi, trong đó dự báo giá nhà sẽ có xu hưởng giảm trong 6 tháng cuối năm, điều này có nghĩa khách hàng mua nhà trong thời gian 6 tháng sau có thể mua được những căn nhà ở nội thành với giá thấp hơn.

1. Dự báo giá nhà sẽ giảm trong 6 tháng cuối năm

Các chuyên gia kinh tế sau khi nghiên cứu và thống kê thị trường bất động sản trong suốt 3 năm qua cho biết hiện tại tỷ lệ căn hộ càng ngày càng giảm, theo đó số lượng hàng tồn kho cũng đang gia tăng rõ rệt. Điều này cho thấy thị trường bất động sản trong năm 2019 không hề thiếu những sản phẩm bất động sản hấp dẫn để các nhà đầu tư nhỏ lẻ cùng với khách hàng lựa chọn, vì vậy việc giảm thiểu nguồn cung cũng giúp cân bằng cán cân cung – cầu và tạo nên nhiều dấu hiệu tốt cho thị trường bất động sản.

Các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo rằng trong thời điểm thị trường khan hiếm nguồn cung cục bộ thì các nhà đầu tư đừng nên vội vã “xuống tiền” bởi đây chính là thời gian thử thách để xem lại hướng đi của thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản tại Hà Nội 6 tháng cuối năm – Gía nhà có thể giảm ?

Sự thiếu hụt nguồn cung sẽ khiến nhà đầu tư không có nhiều sản phẩm mới để chọn lựa và vì thế, họ sẽ quay sang cân nhắc tiêu thụ nguồn cung cũ. Điều này cũng dự báo trong 6 tháng cuối năm giá nhà sẽ có xu hướng giảm thiểu hơn.

Chính sự trì hoãn của dòng vốn hiện nay cũng đang được xem là một phép thử đối với giá bất động sản vốn đang ở ngưỡng cao nhất như hiện nay, giúp các nhà đầu tư nhỏ cùng với khách hàng xác định được mức giá hợp lý nhất.

Các chuyên gia cũng cho rằng giá nhà trong 6 tháng sau sẽ có xu hướng giảm thiểu, giúp người mua nhà có thể mua được căn nhà mình thích với mức giá thấp hơn.

Trong năm 2019 việc thiếu hụt quỹ đất cùng với nguồn cung, khó khăn trong bổi thường giải phóng mặt bằng cùng với việc thắt chặt tín dụng cũng sẽ khiến thị trường bất động sản phải đứng trước nhiều thách thức.

Đặc biệt kịch bản xấu của thị trường bất động sản trong năm 2019 ngày càng lớn dần, thị trường bất động sản có sự sụt giảm nguồn cung liên tục nhiều quý cũng khiến cho các giao dịch bất động sản ảm đạm hơn, nhất là ở phân khúc căn hộ bình dân, giá rẻ đang giảm mạnh.

2. Khách hàng nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào ?

Đối với tiềm năng đầu tư bất động sản giữa các phân khúc thì các chuyên gia nghiên cứu thị trường cũng cho biết, đối với các nhà đầu tư lướt sóng mua bất động sản để đầu tư, cách an toàn nhất hiện nay là chọn căn hộ 1 – 2 phòng ngủ, diện tích từ nhỏ đến trung bình, tại các dự án có vị trí thuận tiện, kết nối hạ tầng tốt.

Trong đó những loại hình căn nhà nhỏ này thường có dấu hiệu dễ mua, dễ bán và dễ cho thuê, tính rủi ro không cao, vì vậy đây cũng là phân khúc bất động sản luôn có nhu cầu lớn trên thị trường, không lo ứ động vốn, có thể đạt được tỷ suất sinh lời ổn định hơn.

Ngoài ra  với sự phát triển của hạ tầng liên kết vùng, cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản các tỉnh giáp ranh thành phố cũng khá lớn.

Thị trường bất động sản tại Hà Nội 6 tháng cuối năm – Gía nhà có thể giảm ?

Riêng với các doanh nghiệp bất động sản để có thể thích ứng được với lộ trình siết tín dụng bất động sản thì doanh nghiệp   cần đảm bảo hiệu quả kinh doanh, trước hết là đảm bảo chỉ tiêu lợi nhuận, doanh thu, chuẩn bị được quỹ đất dự án, chất lượng công trình, tiến độ thực hiện dự án, tính minh bạch trong quản trị doanh nghiệp… để đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc kinh doanh Công ty Bất động sản Gamigroup cho biết, để sinh lời tốt, nhà đầu tư nên chọn cách đón đầu xu hướng hạ tầng và giãn dân.

Vì vậy các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp khi đầu tư bất động sản nên hướng vào  các khu vực mà tương lai có mật độ dân sinh cao, cơ sở dịch vụ lưu trú bùng nổ. Nguyên nhân do mật độ dân sinh là yếu tố chủ chốt quyết định sự lên xuống của giá trị bất động sản.

Tuy nhiên nếu đầu tư đón đầu quy hoạch để có lợi nhuận lớn, nhà đầu tư phải chờ đợi và phải chấp nhận rủi ro. Còn nếu nhà đầu tư quan tâm hệ số sinh lời thấp thì có thể đầu tư dạng officetel, căn hộ 1 – 2 phòng ngủ cho thuê.

Xét về hiệu quả sinh lời, thì phân khúc đất nền có giá dưới 2 tỷ đồng/sản phẩm tại những khu vực đông dân cư trong tương lai sẽ là xu hướng đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận trong năm 2019. Tất nhiên ở phân khúc này cần có yếu tố đi kèm là phải có hạ tầng, tiện ích tốt, chủ đầu tư uy tín.

Vì vậy để đảm bảo đầu tư bất động sản hiệu quả, tích cực tạo khả năng sinh lời cao cho doanh nghiệp thì chủ đầu tư cùng doanh nghiệp cần có giải pháp tối ưu quản lý dự án bằng những phần mềm công nghệ hiện đại, đảm bảo kiểm soát dự án chặt chẽ và hiệu quả, tăng cường thu hút khách hàng cũng như xây dựng độ uy tín thương hiệu cho chủ đầu tư.

Thị trường bất động sản tại Hà Nội 6 tháng cuối năm – Gía nhà có thể giảm ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button