fbpx

Trước rủi ro mất thanh khoản, doanh nghiệp bất động sản cần làm gì trong năm tới?

Trước rủi ro mất thanh khoản, doanh nghiệp bất động sản cần làm gì trong năm tới?

Doanh nghiệp bất động sản hiện nay đang gặp phải khốn cảnh khá lớn về rủi ro mất thanh khoản. Trong đó các kênh huy động vốn như trái phiếu, tín dụng, vốn huy động từ khách hàng,… đang ngày càng thu hẹp. Điều này tạo thành rủi ro không nhỏ cho doanh nghiệp khi triển khai các dự án trong năm tới.

Tin tức liên quan:

Làm thế nào để tăng tính thanh khoản cho dự án bất động sản hiệu quả?

Những tuyệt chiêu tăng tính thanh khoản cho dự án bất động sản

Tăng cường thanh khoản bất động sản tốt hơn với phần mềm Landsoft Agency

Vậy doanh nghiệp bất động sản cần phải làm gì để cải thiện tình trạng này?

Doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn về nguồn vốn

Trong năm 2022, thị trường bất động sản được đánh giá là tương đối khó khăn hơn so với những năm cũ, chưa có nhiều chuyển biến tích cực do hoạt động điều tiết tín dụng, lãi suất gia rang khiến tính thanh khoản bất động sản đã chịu ảnh hưởng nặng nề.

Điều này cũng cho thấy mức độ quan tâm tới bất động sản đàn giảm mạnh, các giao dịch thực tế đã không còn đáng kể.

Trong đó có không ít doanh nghiệp bất động sản khi đứng trước rủi ro mất thanh khoản, doanh nghiệp buộc phải thực hiện tới các phương pháp như thu hẹp quy mô đầu tư dự án, dừng hoặc đình hoãn các hoạt động thi công hay đầu tư một số dự án, tạm dừng triển khai các dự án mới cũng như dừng IPO, dừng phát hành cổ phiếu tăng vốn.

Trước rủi ro mất thanh khoản, doanh nghiệp bất động sản cần làm gì trong năm tới?

Cũng có một số doanh nghiệp bất động sản quyết định tinh giản bộ máy , cắt giảm nhân sự. Doanh nghiệp thậm chí phải bán bớt tài sản hoặc dự án, bán sản phẩm bất động sản với chiết khấu sâu lên tới 40% do bị tắc các kênh huy động vốn.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp trước rủi ro thị trường?

Đứng trước những rủi ro do hạn chế nguồn vốn bất động sản mang lại, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đã phải tìm cách để thích nghi với thị trường cũng như tìm phương hướng phát triển an toàn cho doanh nghiệp của mình.

Nổi bật là các doanh nghiệp lớn như tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland đã thực hiện tái cấu trúc mạnh mẽ doanh nghiệp, chuyển đổi số mô hình quản lý kinh doanh bằng việc ứng dụng phần mềm Landsoft để quản lý kinh doanh bất động sản, số hóa quy trình vận hành và làm việc cho doanh nghiệp đồng thời rà soát lại tất cả các hoạt động kinh doanh để thích nghi với thị trường.

Những doanh nghiệp như Novaland cũng tập trung đầu tư, phát triển bất động sản và tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp cũng tập trung vào các dự án hiện có để đảm bảo bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Đồng thời đội ngũ nhân sự cũng được tái cấu trúc lại nhằm thắt chặt quản lý tối ưu hơn.

Trước rủi ro mất thanh khoản, doanh nghiệp bất động sản cần làm gì trong năm tới?

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần thiết lập chính sách quản lý tài chính chặt chẽ, thắt chặt quy trình vận hành tiêu chuẩn và kiểm soát các thông số tài chính quan trọng cùng với chiến lược phòng ngừa rủi ro. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần xem xét lại ngân sách, điều chỉnh doanh thu và chi phí nhằm bù đắp tính thanh khoản thiếu hụt.

Phương án tái cơ cấu danh mục đầu tư, tạm dừng hoặc thu hồi vốn với những khoản đầu tư không hiệu quả, ảnh hưởng đến hiệu suất sinh lời hoặc gây thiệt hại về tài chính cũng phải được tính tới.

Quan trọng nhất là cần phải cải tổ lại bộ máy quản lý kinh doanh bất động sản, số hóa quy trình quản lý để kiểm soát kinh doanh dự án chặt chẽ và tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Chuyển đổi số quản lý kinh doanh trên phần mềm Landsoft – Giải pháp tháo gỡ khó khăn

Sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft được xem là một trong những giải pháp ưu việt giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn hiệu quả đồng thời gia tăng tính thanh khoản cho các dự án bất động sản của doanh nghiệp.

Phần mềm là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tìm kiếm và sàng lọc khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp bất động sản có được “tầm nhìn 360” về chân dung khách hàng, theo dõi được hoạt động của khách hàng cũng như các nhu cầu của khách hàng về sản phẩm bất động sản phù hợp.

Trước rủi ro mất thanh khoản, doanh nghiệp bất động sản cần làm gì trong năm tới?

Bằng các tính năng ưu việt, hệ thống phần mềm Landsoft thu thập được các dữ liệu khách hàng đang có, lưu trữ tập trung trên phần mềm, kiểm soát và sử dụng được những dữ liệu này cho việc phân tích, dự báo cũng như tăng cường sự trải nghiệm của khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra, phần mềm Landsoft còn là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu thông tin khách hàng, hỗ trợ xác định khách hàng tiềm năng và xây dựng chiến lược kinh doanh hoàn hảo.

Đặc biệt, Landsoft còn mang lại cho doanh nghiệp bất động sản giải pháp quản lý tài chính chặt chẽ, minh bạch thu chi cùng các giao dịch bất động sản, xây dựng quy trình kinh doanh bài bản, tinh gọn các nghiệp vụ bất động sản giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân sự, hỗ trợ doanh nghiệp tinh giản bộ máy nhân sự tối ưu nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc hoàn thiện tốt nhất.

Phần mềm cũng tích hợp tính năng phân tích kinh doanh và quản trị cơ hội cho doanh nghiệp, giúp nhân viên kinh doanh  đưa ra những dự báo kịp thời, chính xác và tập trung về bất động sản mà khách hàng yêu cầu, những dự báo này sẽ giúp nhân viên môi giới đánh giá chính xác hơn về nhu cầu của khách hàng trong tương lai và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng.

 

Trước rủi ro mất thanh khoản, doanh nghiệp bất động sản cần làm gì trong năm tới?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button