fbpx

Tự động thiết lập công thức tính điện nước – Quản lý dịch vụ nhanh chóng trên Landsoft Control

Tự động thiết lập công thức tính điện nước – Quản lý dịch vụ nhanh chóng trên Landsoft Control

Việc quản lý chi phí điện, nước trong các tòa nhà làm sao cho hiệu quả và tối ưu vẫn luôn là bài toán gây đau đầu cho ban quản lý. Nhất là sau ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chi phí điện nước thay đổi cũng khiến ban quản lý cần phải thiết lập lại công thức tính điện, nước cho tòa nhà của mình.

 

Đọc thêm:

Các giải pháp công nghệ đã nâng tầm quản lý chung cư như thế nào?

Ban quản lý tòa nhà cần làm những gì để đảm bảo hiệu quả quản lý vận hành ưu việt?

Tìm hiểu thêm về quy chế quản lý vận hành nhà chung cư mới nhất hiện nay

Việc  thiết lập công thức tính điện nước bằng phần mềm chính là giải pháp ưu việt giúp ban quản lý tòa nhà có thể giải quyết triệt để được bài toán khó trong việc tính toán phí điện, nước tại chung cư một cách hiệu quả nhất.

Chi phí điện nước tại chung cư thường được tính như thế nào?

Chi phí điện nước tại các tòa nhà chung cư là khoản chi phí mà cư dân và khách hàng sinh sống, làm việc tại tòa nhà cần đóng. Trong đó chi phí điện nước được tính dựa trên số Kwh, tức là khoản chi phí này nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng điện, nước hàng ngày của cư dân hoặc khách hàng.

Chi phí điện sẽ được tính theo bảng giá quy định của nhà nước, cụ thể là:

Từ 0 đến 50 Kwh: Giá 1.388 VNĐ

Từ 51 đến 100 Kwh: Giá 1.433 VNĐ

Từ 101 đến 200 Kwh: giá 1.660 VNĐ

Từ 201 đến 300 Kwh: giá 2.082 VNĐ

Từ 301 đến 400 Kwh: giá 2.324 VNĐ

Từ 400 Kwh trở lên: 2.399 VNĐ

Chi phí điện được tính như trên chưa bao gồm thuế VAT 10%.

Còn tiền chi phí nước sinh hoạt của cư dân và khách hàng trong tòa nhà sẽ được tính theo một khoản tiền khác, thông thường mức chi phí nước sinh hoạt tại chung cư sẽ có mức giá dao động từ  15.000 đến 18.000 đồng/m3. Vậy nên ước tính 1 tháng tiền điện nước sử dụng của một gia đình trung bình 3 đến 4 người giao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

Tự động thiết lập công thức tính điện nước – Quản lý dịch vụ nhanh chóng trên Landsoft Control

Như vậy, chi phí điện nước chính là khoản chi phí dịch vụ thiết yếu thông thường mà cư dân và khách hàng cần phải đóng cho ban quản lý tòa nhà, những chi phí này được thỏa thuận trước khi cư dân ký kết hợp đồng mua chung cư. Điều này có nghĩa cư dân tại tòa nhà đã phải thống nhất chi trả các khoản chi phí liên quan khi sinh sống tại tòa nhà chung cư và phải có nghĩa vụ đóng nộp phí ở chung cư đúng quy định.

Bảng giá dịch vụ điện nước chung cư có sự thay đổi sau dịch bệnh

Sau ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các khoản chi phí điện tại các tòa chung cư đã được nhà nước giảm xuống nhằm giảm thiểu áp lực chi phí cho cư dân cũng như chia sẻ khó khăn cho cư dân trong quãng thời gian dịch bệnh.

Điều này cũng buộc ban quản lý tòa nhà phải thiết lập lại công thức tính điện nước để đảm bảo thu phí dịch vụ chính xác nhất.

Trong đó căn cứ tính tiền điện sẽ dựa trên lượng điện thực tế mà người dùng sử dụng trong kỳ chỉ ghi số (GCS), số ngày sử dụng điện thực tế (số ngày giữa hai kỳ GCS)  theo biểu giá bán điện.

Trong đó công thức tính toán sản lượng điện tiêu thụ theo giá cũ và giá mới cũng có sự thay đổi như sau:

Với cư dân hay khách hàngthuê tại tòa nhà có ghi chỉ số công tơ tại thời điểm thực hiện giá mới (chốt chỉ số): Sản lượng tính giá cũ căn cứ vào chỉ số ghi được tại thời điểm bắt đầu thực hiện giá mới và chỉ số công tơ của kỳ GCS trước liền kề. Sản lượng tính giá mới căn cứ vào chỉ số ghi được tại thời điểm bắt đầu thực hiện giá mới và chỉ số công tơ của kỳ GCS hiện tại.

Còn với cư dân hay khách hàng có ký hợp đồng mua điện để phục vụ thêm cho mục đích sinh hoạt, cùng với khách hàng không làm việc GCS công tơ tại thời điểm thực hiện giá mới, sản lượng điện để tính giá cũ và giá mới như sau:

Sản lượng tiêu thụ điện tính giá cũ = S/T . Nc (Kwh)

Sản lượng tiêu thụ điện tính giá mới = S – Sản lượng tiêu thụ điện tính giá cũ

+ S: sản lượng tiêu thụ điện trong tháng tính tiền

+ T: Số ngày sử dụng điện thực tế (tính từ ngày GCS của  tháng trước liền kề đến ngày GCS của tháng tính tiền) (ngày)

+ Nc: Số ngày tính giá cũ (tính từ ngày GCS của tháng trước liền kề đến ngày thực hiện giá mới) (ngày)

Thiết lập công thức tính điện, nước tự động trên phần mềm Landsoft Control

Việc sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control để tính toán chi phí điện, nước trong tòa nhà là giải pháp ưu việt giúp ban quản lý có thể kiểm soát được chi phí điện, nước tại chung cư một cách chính xác và chặt chẽ nhất.

Phần mềm quản lý chung cư Landsoft Control là hệ thống phần mềm được xây dựng hỗ trợ cho việc quản lý dịch vụ và vận hành tòa nhà chung cư, bao gồm thiết ập công thức và tính tự động chi phí điện, nước của từng cư dân trong tòa nhà, tiến tới hỗ trợ in thông báo phí dễ dàng hơn.

Với những tòa nhà khi chưa sử dụng phần mềm Landsoft Control, việc quản lý dịch vụ điện nước cũng như tính toán chi phí điện nước từng mặt bằng thường gặp nhiều khó khăn. Ban quản lý sẽ phải dùng tới 2 nhân sự để đọc và ghi lại chỉ số điện, nước của từng căn hộ trong chung cư rồi nhập vào file Excel để quản lý, điều này khiến việc quản lý chi phí điện nước mất nhiều thời gian cũng như dễ sai sót.

Nhưng khi sử dụng phần mềm Landsoft Control thì điều này sẽ hoàn toàn được tối ưu, bởi phần mềm thiết lập công thức tính phí điện nước cho từng căn hộ nên ban quản lý chỉ cần 1 nhân sự để nhập chỉ số điện nước vào App Vime đồng bộ với phần mềm Landsoft Control là có thể tự động tính toán ra công nợ điện nước của từng mặt bằng.

Tự động thiết lập công thức tính điện nước – Quản lý dịch vụ nhanh chóng trên Landsoft Control

Đây cũng là giải pháp ưu việt giúp ban quản lý tránh tình trạng nhầm lẫn, thiếu sót trong việc tính toán chi phí điện nước cho từng căn hộ, bởi hệ thống phần mềm sẽ giúp ban quản lý thiết lập cong thức tính điện nước tự động, thiết lập định mức tính toán và tự động tính phí dịch vụ điện, nước theo định mức và đơn giá cho từng căn hộ, từng mặt bằng.

Bên cạnh đó,  phần mềm còn hỗ trợ Import bằng excel hoặc nhập chỉ số điện, nước qua App và gửi thông báo tới cư dân nhanh chóng thông qua Email,SMS, Zalo hay App Mobile, thu phí dịch vụ điện nước trực tuyến qua App nhằm đảm bảo giãn cách an toàn mùa dịch.

Hệ thống được DIP Việt Nam setup công thức tính phí điện nước chính xác nhất, đảm bảo tới kỳ tính phí dịch vụ nếu không có công nợ phát sinh thì hệ thống sẽ chạy công thức tính phí điện nước, đơn giá trên mỗi m3 nước hoặc kw điện.

Đặc biệt, khi tòa nhà dùng App Vime đồng bộ với phần mềm Landsoft Control để quản lý chi phí điện nước, ban quản lý thậm chí không cần kết nối internet lúc nhập mà chỉ cần nhập vào căn hộ rồi ấn lưu lại, tới khi về văn phòng hoặc khu vực có internet thì app sẽ tự động cập nhật hàng loạt số liệu đã nhập lên hệ thống nhằm tránh nhầm lẫn hoặc thiếu sót.

Tính năng này đảm bảo phần mềm sẽ tự động tính phí dịch vụ điện nước của khách hàng và cư dân trong tòa nhà theo từng định mức sử dụng. Đặc biệt với những tòa nhà dùng App Vime sẽ hỗ trợ rất lớn cho ban quản lý trong việc kiểm soát chi phí dịch vụ trong tòa nhà.

 

Tự động thiết lập công thức tính điện nước – Quản lý dịch vụ nhanh chóng trên Landsoft Control
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button