fbpx

Tư vấn đầu tư bất động sản: 6 yếu tố cần chú ý để chọn được bất động sản ưng ý

Tư vấn đầu tư bất động sản: 6 yếu tố cần chú ý để chọn được bất động sản ưng ý

Trong tư vấn đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần chú ý tới một vài yếu tố liên quan tới đầu tư dự án có thể làm ảnh hưởng tới giá bất động sản cũng như lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể thu về. Thường tùy tùy theo tiềm năng của bất động sản cùng với vị trí của dự án mà nhà đầu tư sẽ phải phân tích trước nhu cầu của khách hàng, từ đó chọn được bất động sản phù hợp mang tới lợi nhuận đầu tư khả quan.

Nội dung liên quan:

Giải pháp đầu tư bất động sản không cần vốn thông minh cho người mới bắt đầu

Quy trình đầu tư dự án bất động sản gồm những bước nào? Nhà đầu tư cần làm gì?

Kiến thức đầu tư bất động sản: 6 yếu tố tác động tới thị trường nhà đầu tư cần ghi nhớ

Dưới đây là 6 yếu tố nhà đầu tư cần ghi nhớ nếu muốn chọn mua được bất động sản ưng ý nhất.

Tư vấn đầu tư bất động sản: Cần phải tính toán số lượng nhà đang được rao bán và cho thuê

Trong tư vấn đầu tư bất động sản, yếu tố đầu tiên mà nhà đầu tư cần phải chú ý chính là cân nhắc, xem xét phân tích nhu cầu bất động sản tại một khu vực nhất định. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được số lượng bất động sản cụ thể đang được cho thuê hay rao bán.

Chẳng hạn, ở khu vực bạn muốn dự định đầu tư, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu bão hòa do số lượng bất động sản đang rao bán quá nhiều thì nhà đầu tư có thể tìm được giao dịch giá hời một cách dễ dàng hơn, bởi đây là thời điểm mà nhà đầu tư đang khá nóng lòng cần bán bất động sản đi. Nhưng ngược lại, khi nguồn cung bất động sản ít ỏi nhưng nhu cầu mua của khách hàng lên cao thì chi phí đầu tư mà nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra cũng nhiều hơn rất nhiều. Việc đầu tư bất động sản không hợp thời điểm có thể dẫn tới nhiều rủi ro đi kèm cao hơn.

Tư vấn đầu tư bất động sản: 6 yếu tố cần chú ý để chọn được bất động sản ưng ý

Đối với bất động sản đang cho thuê cũng có nguyên lý tương tự, khi nguồn cung cho thuê bất động sản càng nhiều các nhà đầu tư cũng đang phải cạnh tranh nhau để được thuê nhà trong khu vực đó, và đây cũng là cơ hội tốt để đầu tư bất động sản cho thuê. Nhưng nếu như lượng bất động sản được cho thuê ít thì có khả năng tỷ lệ phòng trống cao, và nhà đầu tư cần phải giảm giá mới thu hút được khách thuê.

Cần chú ý tới số lượng cư dân trong khu vực khi tư vấn đầu tư bất động sản

Trong tư vấn đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cũng cần phải chú ý nhiều hơn tới dữ liệu về cư dân tại khu vực đó ra sao? tốc độ tăng trưởng dân số như thế nào? Cơ hội việc làm cũng như thu nhập của người dân tại khu vực đó. Tất cả những thông tin này đều là vấn đề nhà đầu tư cần quan tâm khi tư vấn đầu tư bất động sản.

Thường những khu vực có dân cư trẻ thì nhu cầu thuê hay mua căn hộ chung cư sẽ cao hơn, và khu vực có nhiều gia đình từ ba thế hệ thì lại thích nhà đất nhiều hơn. Đồng thời, tỷ lệ người thuê nhà so với khách mua nhà trong khu vực cũng là yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần xem xét để xác định phương hướng đầu tư.

Xem xét tỷ lệ giá mua trên giá thuê khi tư vấn đầu tư bất động sản

Thời điểm tư vấn đầu tư bất động sản, nhà đầu tư còn cần phải chú ý tới tỷ lệ giá mua trên giá thuê bất động sản ra sao. Đây là cách đơn giản để giúp bạn xác định được nhu cầu mua cùng với thuê nhà trong khu vực như thế nào, giúp nhà đầu tư đo đạc được giá thuê và giá mua bất động sản trung bình mỗi năm trên thị trường.

Tư vấn đầu tư bất động sản: 6 yếu tố cần chú ý để chọn được bất động sản ưng ý

Thường thì khi tỷ lệ giá mua trên giá thuê cao sẽ dẫn tới chi phí mua nhà cao hơn so với chi phí thuê, tức là số người thuê nhà sẽ nhiều hơn so với người mua nhà. Đây chính là dấu hiệu chứng minh nhà đầu tư nên chọn thuê bất động sản thay vì mua bất động sản và ngược lại. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư có được quyết định nên mua hay thuê nhà mới có thể mang lại lợi nhuận khả quan nhất.

Cần xem xét thị trường việc làm và tình hình kinh tế khi tư vấn đầu tư bất động sản

Khi tư vấn đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải xem xét kỹ thị trường việc làm cũng như tình hình chung của nền kinh tế hiện tại đang ra sao. Thông thường thì những khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, việc làm thuận lợi với nhiều cơ hội công việc cho giới trẻ thì nhu cầu mua hoặc thuê bất động sản đang tăng cao, nhất là nhu cầu thuê bất động sản. Và đây cũng là thời điểm mà giá thuê nhà cũng như giá mua bất động sản tăng lên đang kể.

Ngoài ra, những khu vực có nhiều dự án lớn đang xây dựng cũng sẽ ẩn giấu nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng.

Tư vấn đầu tư bất động sản: 6 yếu tố cần chú ý để chọn được bất động sản ưng ý

Cân nhắc lãi suất thế chấp khi đầu tư bất động sản

Lãi suất thế chấp cũng là yếu tố quan trọng mà nhiều nhà đầu tư cần cân nhắc khi tư vấn đầu tư bất động sản. Thông thường khi mức lãi suất vay thế chấp cao thì nhu cầu thuê bất động sản cũng sẽ cao hơn so với nhu cầu mua. Đồng thời khi lãi suất thế chấp giảm thiểu thì nhu cầu mua bất động sản lại cao hơn so với nhu cầu thuê.

Tư vấn đầu tư bất động sản: Các điểm du lịch ẩn dấu nhiều cơ hội

Đối với nhà đầu tư bất động sản, những bất động sản tại khu vực du lịch thường tiềm ẩn nhiều cơ hội đầu tư khả quan. Những khu vực này thì bất động sản cho thuê ngắn hạn tương đối có tiềm năng cao. Nhất là các khu vực có ngành du lịch phát triển, nhiều điểm tham quan với lượng du khách đông đảo thì thị trường bất động sản sẽ càng có tiềm năng tăng mạnh.

Tư vấn đầu tư bất động sản: 6 yếu tố cần chú ý để chọn được bất động sản ưng ý
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button