fbpx

Vĩnh Phúc tiến hành xử lý các dự án bất động sản chậm tiến độ – Cách giải quyết nào tốt cho chủ đầu tư ?

Vĩnh Phúc tiến hành xử lý các dự án bất động sản chậm tiến độ - Cách giải quyết nào tốt cho chủ đầu tư ?

Mới đây UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã giao cho Sở Tài nguyên & Môi trường tiến hành xử lý những dự án bất động sản đang bị chậm tiến độ, khiến lãng phí tài nguyên đất nền trên địa bàn tỉnh, điều này đã tạo thành không ít khó khăn và áp lực cho các chủ đầu tư bất động sản hiện nay.

Đứng trước tình trạng này các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản phải làm gì ? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Hàng loạt dự án bất động sản bị chậm tiến độ tại Vĩnh Phúc

Tính tới thời điểm hiện tại thì trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang có tới 66 dự án bất động sản cùng công trình bị chậm tiến độ xây dựng, điều này gây lãng phí nguồn tài nguyên đất nền tại Vĩnh Phúc và ảnh hưởng lớn tới chính sách thu hút đầu tư.

Đứng trước thực trạng trên Sở Tài nguyên & Môi trường Vĩnh Phúc đã được UBND tỉnh giao nhiệm vụ làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, từ đó, đưa ra các biện pháp xử lý theo đúng luật định.

Trong đó có không ít các dự án bất động sản liên quan tới lĩnh vực giáo dục và y tế đều nằm trong danh sách dự án treo được nêu tên, trong đó có dự án Trường Quốc tế Unis Campus tại phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Unet.

Vĩnh Phúc tiến hành xử lý các dự án bất động sản chậm tiến độ - Cách giải quyết nào tốt cho chủ đầu tư ?

Theo quy hoạch dự án được duyệt vào năm 2008, quy mô công trình được xếp vào hàng đầu khu vực Đông Nam Á với gần 2 nghìn học sinh (từ bậc mầm non đến THPT). Nhà trường còn có mô hình giáo dục hướng nghiệp, bồi dưỡng và đào tạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Quy mô diện tích dự án đạt gần 18ha, theo dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2013. Đến nay, đã hơn 10 năm qua đi nhưng dự án vẫn chưa được triển khai, đất dự án vẫn để hoang phí.

Ngoài ra còn có các dự án như khu đô thị mới TMS Lad Đầm Có nằm ở phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên và xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc được tỉnh phê duyệt từ năm 2011 nhưng cho tới nay dự án này vẫn chỉ đang nằm trên giấy.

Công ty CP đầu tư dịch vụ y tế và chăm sóc sức khoẻ sau khi được phê duyệt phương án đầu tư Dự án đầu tư Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe với diện tích hơn 20ha trên địa bàn xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo cũng đã bỏ trống đất dự án cả 6 năm nay. Theo quy hoạch, dự án sẽ thực hiện 3 hạng mục, gồm: Bệnh viện đa khoa, khu an dưỡng, y tế, du lịch và trường đào tạo y tá, điều dưỡng với tổng vốn đầu tư là 125 triệu USD.

Ngoài ra còn nhiều dự án khác như Trung tâm Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tại Hợp Châu đã được liên doanh giữa Công ty Châu Vũ (Việt Nam) và Công ty VC Mediproject (Singapore) khởi công vào tháng 9/2013 nhưng tới nay đã qua 6 năm dự án này vẫn chỉ là cánh đồng cỏ hoang hóa.

Những dự án bất động sản bị chậm tiến độ này không chỉ  gây lãng phí cho tài nguyên quốc gia mà còn ảnh hưởng lớn tới người dân trên địa bàn.

2. Chủ đầu tư cần làm gì khi dự án bất động sản bị chậm tiến độ ?

Đầu năm 2019, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra ban hành Văn bản số 154/UBND – NN5 giao Sở Tài nguyên & Môi trường nhiệm vụ làm việc cụ thể với 66 chủ đầu tư để nắm bắt, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ thực hiện các dự án trên, từ dó, đưa ra phương hướng xử lý phù hợp, từng bước khắc phục tình trạng lãng phí đất.

Vĩnh Phúc tiến hành xử lý các dự án bất động sản chậm tiến độ - Cách giải quyết nào tốt cho chủ đầu tư ?

Trong đó những dự án bất động sản chậm tiến độ nếu có lý do chính đáng và khách quan sẽ được xem xét cho gia hạn, còn với những dự án cố tình chậm triển khai sẽ bị thu hồi lại đất để tạo cơ hội đầu tư mới cho các doanh nghiệp có tiềm lực khác.

Ngoài ra để tránh tình trạng dự án bất động sản bị chậm tiến độ, chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học và chuyên nghiệp hơn với phần mềm Landsoft, từ đó tối ưu công tác quản lý dự án bất động sản tổng thể và khép kín hiệu quả hơn.

Ưu thế nổi bật của phần mềm Landsoft là giúp chủ đầu tư có thể quản lý dự án bất động sản khoa học, đưa ra được những cái nhìn tổng thể về dự án bất động sản từ tổng diện tích, vị trí, mô tả cảnh quan, diện tích đường giao thông,…

Với sự trợ giúp của phần mềm Landsoft còn giúp chủ đầu tư có thể nắm bắt được tiến độ dự án chi tiết và đầy đủ, tối ưu công tác quản lý dự án toàn diện bao gồm cả quản lý đội ngũ nhân sự khoa học theo từng phòng ban, từ đó giúp doanh nghiệp nắm bắt tình hình dự án tốt hơn.

Ngoài ra phần mềm Landsoft còn kiểm soát được toàn bộ biểu mẫu của từng nghiệp vụ chặt chẽ và bảo mật tối đa, bao gồm các giao dịch như đặt cọc, giữ chỗ, hợp đồng mua bán, phụ lục hợp đồng,..

Chính nhờ ưu điểm này giúp người quản lý có thể chủ động thiết kế biểu mẫu trong kho biểu mẫu cố định, có thể trộn các trường thông tin cố định giúp việc báo cáo và truy xuất dữ liệu trở nên dễ dàng nhanh chóng hơn hẳn, giúp người dùng có thể truy xuất dữ liệu và in ấn trực tiếp trên hệ thống phần mềm một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Vĩnh Phúc tiến hành xử lý các dự án bất động sản chậm tiến độ – Cách giải quyết nào tốt cho chủ đầu tư ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button