fbpx

4 chính sách nhà nước thúc đẩy đầu tư kinh doanh bất động sản thành công trong năm 2024

4 chính sách nhà nước thúc đẩy đầu tư kinh doanh bất động sản thành công trong năm 2024

Khi đầu tư kinh doanh bất động sản, nhà đầu tư cần phải thường xuyên chú ý tới những chính sách mới của nhà nước nhằm kịp thời điều chỉnh chính sách quản lý kinh doanh kịp thời, bắt kịp nhịp độ thay đổi của thị trường bất động sản.

Có thể bạn muốn biết:

5 cách quản lý nhiều bất động sản cùng lúc hiệu quả cho nhà đầu tư và doanh nghiệp

5 chiến lược đầu tư bất động sản đảm bảo tăng lợi nhuận và giảm rủi ro hiệu quả

Tư vấn đầu tư bất động sản: 6 yếu tố cần chú ý để chọn được bất động sản ưng ý

Dưới đây là 4 chính sách nhà nước mới đã được đề cập trong Nghị quyết số 185/NQ-CP ngày 07/11/2023 của nhà nước nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển bền vững và ổn định hơn trong thời gian tới.

Đẩy mạnh đầu tư kinh doanh bất động sản vào phân khúc nhà ở xã hội cho thuê

Trong năm 2024 này, doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản cần tập trung nhiều hơn vào phát triển thị trường nhà ở xã hội cho thuê, bởi đây chính là phân khúc bất động sản sẽ được nhà nước chú trọng phát triển trong thời gian tới. Điều này được thể hiện qua động thái Bộ Xây Dựng đã và đang phối hợp với những cơ quan chính quyền địa phương thực hiện rà soát các dự án bất động sản, tập trung vào chỉ đạo và đôn đốc địa phương phát triển các dự án nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp cùng công nhân tại các khu công nghiệp.

4 chính sách nhà nước thúc đẩy đầu tư kinh doanh bất động sản thành công trong năm 2024

Bởi vậy phân khúc nhà ở xã hội sẽ được đẩy mạnh xây dựng nhiều hơn, phân khúc nhà ở xã hội cho thuê cũng được chú trọng phát triển theo đúng chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, đã có văn bản ban hành số 8423/VPCP-CN ngày 27/10/2023. Những chính sách mới này sẽ góp phần tháo gỡ bớt khó khăn và vướng mắc trong triển khai các dự án bất động sản phân khúc thấp trong năm 2024, hoàn thành được đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030”.

Nhà nước tiếp tục giảm thiểu mặt bằng lãi suất cho vay

Trong những chính sách mới được ban hành có lợi cho thị trường bất động sản, tình trạng tiếp tục giảm thiểu lãi suất cho vay đã và đang trở thành một trong những “điểm tựa” nổi trội để phát triển bất động sản thuận lợi trong năm tới. Trong đó phía ngân hàng nhà nước cũng đang tích cực phối hợp với cơ quan và địa phương nhằm giảm thiểu mặt bằng lãi suất cho vay, cắt giảm các loại phí không cần thiết ở các tổ chức tín dụng để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi phát triển kinh doanh, sản xuất.

Những chính sách giảm thiểu lãi suất cho vay cũng trở thành đòn bẩy quan trọng để kích cầu thị trường bất động sản phát triển. Đặc biệt là ngân hàng thương mại tiếp tục giải ngân gói tín dụng 40 nghìn tỷ hỗ trợ lãi suất, 120 nghìn tỷ hỗ trợ cho vay các dự án nhà ở xã hội, cải tạo dự án và xây dựng lại chung cư cũ,.. đã trở thành những đòn bẩy trọng yếu kích thích thị trường bất động sản phát triển ổn định hơn.

4 chính sách nhà nước thúc đẩy đầu tư kinh doanh bất động sản thành công trong năm 2024

Số hóa thông tin quyền sở hữu bất động sản với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Việc tích hợp số hóa thông tin quyền sử dụng đất, nhà ở bất động sản với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cũng là một trong những chính sách quan trọng hỗ trợ kích thích phát triển cho thị trường bất động sản. Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các địa phương và cơ quan chính quyền số hóa, hoàn thiện những cơ sở dữ liệu bất động sản, từ đó đảm bảo được tính pháp lý bất động sản an toàn hơn.

Việc tích hợp thông tin quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 164/NQ-CP ngày 04/10/2023  cũng là yếu tố quan trọng kích cầu phát triển thị trường bất động sản.

Thực hiện các chính sách miễn giảm và gia hạn thuế, phí, lệ phí cùng tiền thuê đất

Một trong những chính sách nhà nước thúc đẩy đầu tư kinh doanh bất động sản chính là phía chính phí cũng thực hiện triển khai các chính sách miễn, giảm và gia hạn các khoản thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất hiệu quả, từ đó kích thích thị trường bất động sản phát triển ổn định hơn.

4 chính sách nhà nước thúc đẩy đầu tư kinh doanh bất động sản thành công trong năm 2024

Những chính sách miễn giảm và gia hạn thuê, phí, lệ phí,.. được thực hiện kịp thời, hiệu quả và đồng bộ với các chính sách khác giúp doanh nghiệp bất động sản dần tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc trong kinh doanh bất động sản, nâng cao khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế.

Đồng thời, khi theo dõi tình hình thị trường bất động sản, những chính sách này cũng giúp doanh nghiệp có thể chủ động ứng phó được với các diễn biến và yếu tố rủi ro có thể phát sinh.

Tất nhiên, để đầu tư kinh doanh bất động sản thành công thì ngoài các chính sách hỗ trợ từ phía nhà nước, doanh nghiệp cũng cần phải có giải pháp quản lý kinh doanh số hóa trên phần mềm Landsoft, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp thắt chặt quản lý kinh doanh dự án, nâng cao hiệu quả quản lý kinh doanh nổi trội hơn. Đặc biệt, phần mềm Landsoft còn kích thích tiềm năng phát triển cho doanh nghiệp, tăng cường hiệu quả quản lý thu chi chặt chẽ hơn, tiết kiệm triệt để các khoản chi và nâng cao hiệu quả kinh doanh dự án càng thêm ưu việt.

 

4 chính sách nhà nước thúc đẩy đầu tư kinh doanh bất động sản thành công trong năm 2024
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button