fbpx

4 điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà mà bạn cần phải biết

4 điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà mà bạn cần phải biết

Trước thực trạng thị trường quản lý vận hành ngày càng cạnh tranh khốc liệt, điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà cũng ngày càng toàn diện và chặt chẽ hơn. Nhất là trong thời điểm đô thị hóa dần mơ rộng, xu hướng mua nhà chung cư ngày càng gia tăng khiến lĩnh vực quản lý vận hành trở thành lĩnh vực có tiềm năng và tạo lợi nhuận ổn định cho công ty.

Nội dung liên quan:

Công ty quản lý vận hành tòa nhà chung cư muốn hoạt động hiệu quả cần có những gì?

Cách xây dựng nội quy tòa nhà chung cư đầy đủ và bài bản cho ban quản lý tòa nhà

Công việc quản lý tòa nhà bao gồm những nhiệm vụ nào? Làm thế nào để quản lý tòa nhà tốt nhất?

Nhưng để thành lập doanh nghiệp và hoạt động trong lĩnh vực quản lý vận hành, doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà cơ bản. Trong đó có 4 điều kiện phổ biến nhất mà một doanh nghiệp quản lý vận hành tòa nhà cần phải có được.

Điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà: Tiêu chí hoạt động của doanh nghiệp

Điều thành thành lập công ty quản lý tòa nhà trước tiên chính là doanh nghiệp của bạn cần phải đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí hoạt động của doanh nghiệp mà pháp luật đã quy định. Trong đó doanh nghiệp quản lý vận hành phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực của mình. Trong đó doanh nghiệp cần:

+ Doanh nghiệp cần phải đăng ký thành lập hoạt động trong lĩnh vực quản lý tòa nhà chung cư. Công ty phải được lập dựa trên các quy định đã được nêu rõ trong Luật Doanh Nghiệp cùng những đơn vị khác, công ty phải có đủ năng lực và chức năng quản lý vận hành tòa nhà.

4 điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà mà bạn cần phải biết

+ Bộ máy vận hành của doanh nghiệp phải có đầy đủ các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ như bộ phận an ninh bảo vệ, bộ phận dịch vụ tòa nhà, kỹ thuật tòa nhà, vệ sinh môi trường,…, mỗi bộ phận đều phải có kiến thức chuyên môn về vận hành tòa nhà.

+ Đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp đều phải được đào tạo cũng như cấp giấy chứng nhận đã được bồi dưỡng đầy đủ kiến thức chuyên môn, hiểu rõ về các nghiệp vụ quản lý vận hành tòa nhà như kỹ thuật điện nước, phòng cháy chữa cháy, vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà cùng các nghiệp vụ liên quan.

+ Doanh nghiệp phải thực hiện quản lý vận hành hệ thống trang thiết bị kỹ thuật trong tòa nhà, cung cấp môi trường sống an toàn và lành mạnh cho cư dân trong tòa nhà.

+ Doanh nghiệp hoạt động dựa trên kinh phí quản lý nhà chung cư, và nguồn kinh phí này được thu dựa trên mức giá được quy định trong khoản 4, điều 106 của Luật Nhà Ở và theo như thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ với chủ sở hữu nhà chung cư.

Điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà về vấn đề pháp nhân

Đối với vấn đề pháp nhân, điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà là doanh nghiệp phải thực hiện theo đúng quy trình thành lập một doanh nghiệp quản lý vận hành, công ty phải đăng ký hoạt động trong lĩnh vực quản lý vận hành tòa nhà.

4 điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà mà bạn cần phải biết

Trong đó, doanh nghiệp cần đăng ký thành lập pháp nhân với mô hình cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà, cung ứng các dịch vụ cho các tòa nhà như hoạt động hỗ trợ tổng hợp theo nhu cầu của người dùng, hoạt động vệ sinh, chăm sóc và duy trì cảnh quan, bảo hành bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà, ,… hành chính văn phòng tổng hợp cùng các dịch vụ khác trong tòa nhà.

Các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp phải dựa trên hợp đồng quản lý vận hành, cùng với mức phí đã được thỏa thuận trước giữa hai bên là công ty quản lý vận hành cùng với chủ đầu tư, chủ sở hữu tòa nhà có sử dụng dịch vụ.

Điều kiện tổ chức nhân sự khi thành lập công ty quản lý vận hành tòa nhà

Trong điều kiện thành lập công ty quản lý vận hành tòa nhà, yếu tố về nhân sự cũng là điều kiện then chốt mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Trong đó đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp phải có đầy đủ các bộ phận, đảm bảo hoạt động chuyên nghiệp và bài bản trong lĩnh vực quản lý vận hành chung cư như bộ phận kỹ thuật, lễ tân, an ninh, vệ sinh, môi trường,…

Nhân sự tại từng bộ phận cần phải có trình độ chuyên môn, khả năng chuyên nghiệp cùng với kỹ năng, kỹ thuật tốt trong lĩnh vực quản lý vận hành. Tức là nhân viên trong ban quản lý tòa nhà buộc phải có giấy chứng nhận tham gia đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về quản lý vận hành, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ do Bộ Xây Dựng ban hành.

4 điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà mà bạn cần phải biết

Nhất là ban giám đốc trong công ty quản lý tòa nhà, trưởng phòng kỹ thuật, an ninh, bảo vệ, bộ phận phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường cùng với các trưởng ca vận hành nhà chung cư bắt buộc phải có chứng chỉ quản lý vận hành tòa nhà. Nhân sự chất lượng cao và có trình độ chuyên môn tốt cũng là điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà then chốt mà doanh nghiệp phải có

Điều kiện thành lập công ty quản lý vận hành tòa nhà: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý

Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ pháp lý cũng là điều kiện thành lập công ty quản lý vận hành tòa nhà quan trọng hàng đầu mà doanh nghiệp cần phải có. Trong đó doanh nghiệp quản lý vận hành muốn thành lập và chính thức hoạt động kinh doanh cần phải đáp ứng đầy đủ hồ sơ pháp lý. Những giấy tờ hồ sơ mà doanh nghiệp cần phải chuẩn bị để chứng minh doanh nghiệp có đầy đủ điều kiện hoạt động gồm:

+ Giấy xin cấp phép hoạt động quản lý vận hành tòa nhà

+ Giấy thành lập các phòng ban và bộ phận chuyên môn cung cấp dịch vụ

+ Giấy bổ nhiệm các trưởng phòng, trưởng ca và ban lãnh đạo đảm nhận chuyên trách cùng các nhân sự phòng ban

+ Giấy chứng minh chế độ tài chính cho nhân viên cùng các ban lãnh đạo doanh nghiệp

+ Các giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ cùng tài liệu có thể chứng minh trình độ cũng như nghiệp vụ chuyên môn của nhân viên trong lĩnh vực quản lý vận hành tòa nhà.

Ngoài ra, doanh nghiệp sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý trên thì có thể tiến hành nộp tại Cục quản lý nhà thuộc Bộ Xây Dựng để được xem xét và phê duyệt hồ sơ. Các hồ sơ hợp lệ sẽ được công bố trên cổng thông tin của bộ, và từ thời điểm công bố thông tin thì doanh nghiệp có thể hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực quản lý vận hành.

 

 

4 điều kiện thành lập công ty quản lý tòa nhà mà bạn cần phải biết
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button