fbpx

4 sai lầm trong đầu tư bất động sản có thể khiến bạn bị thua lỗ sạch vốn và cách giải quyết

4 sai lầm trong đầu tư bất động sản có thể khiến bạn bị thua lỗ sạch vốn và cách giải quyết

Những sai lầm trong đầu tư bất động sản có thể khiến nhà đầu tư phải trả giá bằng toàn bộ lợi nhuận của mình, thậm chí còn có thể thua lỗ. Bởi thế mà nhà đầu cần phải biết rõ được các sai lầm dễ mắc phải khi đầu tư bất động sản, từ đó ngăn chặn kịp thời các rủi ro tiềm ẩn có thể phát sinh trong tương lai.

Có thể bạn muốn biết:

Thế nào là dòng tiền âm trong cách đầu tư bất động sản? Hướng giải quyết ra sao?

Làm thế nào để nhanh chóng nắm bắt được xu hướng thị trường bất động sản?

6 quy tắc cần nhớ khi quyết định đầu tư bất động sản trong năm nay

Cùng Landsoft tìm hiểu 4 sai lầm trong đầu tư bất động sản mà các nhà đầu tư khá thường gặp trong bài viết dưới đây.

Thiếu sự lựa chọn và quyết định vội vàng là sai lầm trong đầu tư bất động sản

Một trong những sai lầm trong đầu tư bất động sản khá thường thấy đó là các nhà đầu tư thiếu nhiều sự lựa chọn sản phẩm, đôi khi đưa ra quyết định mua bất động sản quá nhanh và vội vàng mà chưa kịp tìm hiểu kỹ nhiều luồng ý kiến trái chiều, những thông tin khác nhau về dòng sản phẩm đó. Việc lựa chọn vội vàng khi đầu tư có thể khiến nhà đầu tư mất cơ hội đầu tư vào những bất động sản phù hợp hơn hoặc mang lại lợi nhuận lớn hơn cho mình.

4 sai lầm trong đầu tư bất động sản có thể khiến bạn bị thua lỗ sạch vốn và cách giải quyết

Khi nhà đầu tư dành quá ít thời gian cùng công sức vào nghiên cứu kỹ từng dòng sản phẩm bất động sản tiềm năng, những quyết định xuống tiền cuối cùng chưa chắc đã là chuẩn xác. Vì vậy để tránh gặp phải tình trạng này thì khi đầu tư bất động sản bạn cần mở rộng phạm vi tìm kiếm bất động sản rộng hơn. Đôi khi bất động sản dù xấu nhưng ở vị trí đắc địa vẫn có giá hơn so với những bất động sản khang trang ở tại vị trí không đẹp.

Bán bất động sản không đúng thời điểm

Bán bất động sản mà bạn đang có ở không đúng thời điểm cũng là sai lầm trong đầu tư bất động sản có thể mang tới thua lỗ không cho nhỏ nhà đầu tư. Bởi hầu hết các nhà đầu tư địa ốc đều có kỳ vọng lớn vào khoản lợi nhuận của bất động sản mang tới trong tương lai. Nhưng nếu khi nhận thấy giá bất động sản chỉ tăng lên một chút mà bạn đã vội bán thì có thể làm lỡ mất khoản lợi nhuận lớn hơn và tốt hơn.

Nhưng nếu bán bất động sản quá muộn, chờ đợi giá lên “đỉnh” trong khi có khả năng giá lại trượt xuống “đáy” thì lại mang tới rủi ro khổng lồ cho nhà đầu tư. Vì vậy khi có quyết định bán bất động sản, nhà đầu tư cần phải giữ đủ tỉnh táo để đánh giá tình hình thị trường, xác định thời điểm phù hợp nhất để bán bất động sản.

4 sai lầm trong đầu tư bất động sản có thể khiến bạn bị thua lỗ sạch vốn và cách giải quyết

Sai lầm trong đầu tư bất động sản là không quản lý tài sản cho thuê tốt

Không thể quản lý tốt các bất động sản đang cho thuê cũng là một trong những sai lầm trong đầu tư bất động sản mà nhiều nhà đầu tư dễ gặp phải. Nhà đầu tư bất động sản bên cạnh việc kinh doanh địa ốc thì còn cần phải thường xuyên theo dõi và quản lý tài sản, có giải pháp quản lý kinh doanh và quản lý vận hành bất động sản cho thuê tốt để mang lại nguồn lợi nhuận ổn định cho bản thân.

Để giải quyết điều này, nhiều nhà đầu tư đã tìm tới giải pháp quản lý kinh doanh và quản lý vận hành bất động sản Landsoft để hỗ trợ người dùng xử lý tốt từng chi tiết nhỏ với tiêu chuẩn cao nhất, tránh tình trạng bất động sản bị bỏ trống mà không tìm được khách thuê. Phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng quản lý toàn bộ quá trình kinh doanh cho tới vận hành bất động sản, đảm bảo chất lượng tài sản và kiểm soát vận hành tối ưu, chi tiết hơn.

Thiếu kiến thức đầu tư là sai lầm trong đầu tư bất động sản khá phổ biến

Thiếu kiến thức khi đầu tư bất động sản cũng là một trong những sai lầm trong đầu tư bất động sản khá thường gặp của các nhà đầu tư còn “non tay”. Bởi chìa khóa thành công trong đầu tư bất động sản chính là cần nhà đầu tư phải nghiên cứu kỹ thị trường cũng như phân tích được các thông số kinh doanh liên quan, qua đó để có dữ liệu lập kế hoạch đầu tư kinh doanh tốt nhất.

4 sai lầm trong đầu tư bất động sản có thể khiến bạn bị thua lỗ sạch vốn và cách giải quyết

Vì vậy khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải bổ sung nhiều kiến thức cần thiết như thông tin thị trường tại khu vực mà bạn đang đầu tư? đối tượng khách hàng là những ai? tài chính có thể thu về hàng tháng của bất động sản cho thuê là bao nhiêu? điểm khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh là gì? Tất cả những điều này nhà đầu tư cần phải nắm rõ.

Đồng thời, khi đầu tư bất động sản bạn còn cần phải biết rõ được vị trí, khả năng tài chính cùng với các quy định pháp luật khi đầu tư bất động sản. Nắm rõ những kiến thức này sẽ giúp nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản hoạch định được chiến lược kinh doanh phù hợp và tối ưu nhất. Việc không đánh giá kỹ lưỡng khoản đầu tư là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản mới thua lỗ.

Thực chất đầu tư bất động sản thường tồn đọng không ít rủi ro khó tránh phải, nhưng chỉ cần tránh mắc 4 sai lầm phổ biến bên trên, trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức cùng với ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft hỗ trợ sẽ giúp bạn nắm trong tay được nhiều yếu tố kiểm soát khoản đầu tư của mình tốt nhất.

 

4 sai lầm trong đầu tư bất động sản có thể khiến bạn bị thua lỗ sạch vốn và cách giải quyết
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button