fbpx

5 chiến lược đầu tư bất động sản đảm bảo tăng lợi nhuận và giảm rủi ro hiệu quả

5 chiến lược đầu tư bất động sản đảm bảo tăng lợi nhuận và giảm rủi ro hiệu quả

Trong quá trình xây dựng chiến lược đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải tính toán trước rủi ro và lợi nhuận có thể thu về. Trong đó những bất động sản có lợi nhuận cao thường đi kèm với rủi ro cũng tương đối lớn và ngược lại. Nhưng nếu nhà đầu tư có chiến lược đầu tư bất động sản tốt thì có thể tìm được bất động sản mang về lợi nhuận cao, mức rủi ro giảm xuống thấp nhất. Dưới đây là 5 chiến lược đầu tư bất động sản thông minh giúp nhà đầu tư tăng lợi nhuận hiệu quả.

Có thể bạn muốn biết:

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhờ đánh giá hiệu suất đầu tư chính xác

Tư vấn đầu tư bất động sản: 6 yếu tố cần chú ý để chọn được bất động sản ưng ý

Dừng giao dịch khi có 4 yếu tố dưới đây để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ

Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh là tìm kiếm bất động sản ít phải bảo trì và sửa chữa

Đầu tư vào những bất động sản ít phải sửa chữa, bảo trì là một trong những chiến lược đầu tư bất động sản thông minh mà nhà đầu tư có thể sử dụng. Tất nhiên những bất động sản phải sửa chữa hay bảo trì ít thì chi phí sẽ tương đối cao, nhưng vấn đề bảo trì tiềm ẩn hoặc phải cải tạo cũng ít đi nhiều. Những bất động sản này thường sẽ có mức độ rủi ro ít hơn nhiều so với các bất động sản cũ cần phải cải tạo và bảo trì nhiều.

5 chiến lược đầu tư bất động sản đảm bảo tăng lợi nhuận và giảm rủi ro hiệu quả

Việc đầu tư vào các bất động sản ít phải bảo trì sửa chữa sẽ giúp chủ đầu tư giảm thiểu chi phí bảo trì, tận dụng nguồn thu nhập cho thuê để đầu tư vào những tài sản khác, giảm thiểu rủi ro thiệt hại khi phải cải tạo các nguy cơ tiềm ẩn của bất động sản. Bởi vậy chủ đầu tư nếu như không có ý định mua bất động sản để cải tạo và bán lại thì không nên sửa chữa quá nhiều vào bất động sản.

Quan trọng là những bất động sản quá cũ có thể phải sửa chữa rất nhiều hạng mục, chẳng hạn như hệ thống ống nước hay điện cần sửa chữa thì sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí để thay thế và bảo trì. Vì thế nên việc mua những bất động sản ít phải bảo trì sửa chữa sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận hiệu quả.

Mua bất động sản có vị trí đẹp là chiến lược đầu tư bất động sản thông minh

5 chiến lược đầu tư bất động sản đảm bảo tăng lợi nhuận và giảm rủi ro hiệu quả

Đầu tư bất động sản có vị trí đẹp chính là một trong những chiến lược đầu tư bất động sản thông minh mà nhà đầu tư có thể áp dụng. Một bất động sản có vị trí tốt sẽ có tiềm năng cho thuê và khả năng thanh lý cao hơn nhiều so với những bất động sản thông thường, vì thế nên khi đầu tư bất động sản nhà đầu tư nên chọn bất động sản có vị trí tiềm năng. Quan trọng là những bất động sản có vị trí đẹp khi bán đi cũng có giá trị cao hơn, khả năng thanh lý cũng dễ dàng hơn nhiều so với những bất động sản có vị trí không tốt.

Nên đầu tư bất động sản ở khu vực dân cư có thu nhập trung bình cao

Một chiến lược đầu tư bất động sản thông minh khác mà nhà đầu tư cần phải chú ý là nên đầu tư bất động sản tại các khu vực mà người dân ở đó có thu nhập trung bình cao. Những khu vực này sẽ quyết định được đối tượng người thuê mà nhà đầu tư có thể gặp được. Bởi khi người thuê nhà có mức thu nhập trung bình cao họ sẽ thanh toán tiền nhà theo đúng thời hạn, chưa kể người thuê ở mức thu nhập này cũng có thể chăm sóc và bảo vệ tài sản trong nhà tốt hơn.

5 chiến lược đầu tư bất động sản đảm bảo tăng lợi nhuận và giảm rủi ro hiệu quả

Điều này cho thấy, đối với người thuê nhà có mức thu nhập trung bình cao thì mức độ rủi ro mà nhà đầu tư gặp phải sẽ ít đi rất nhiều. Ngược lại nếu bất động sản cho thuê ở khu vực dân cư có thu nhập thấp thì nhà đầu tư dễ gặp phải rủi ro là người thuê sẽ chậm thanh toán.

Nên mua đúng tài sản khi đầu tư bất động sản

Trong quá trình đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải xác định chính xác các tài sản phù hợp với danh mục đầu tư của mình. Tức là nhà đầu tư nên xem xét thêm nhiều tài sản khác nhau để tránh việc đầu tư quá nhiều tiền để sở hữu bất động sản không có tiềm năng.

Mục tiêu khi đầu tư bất động sản là nhà đầu tư cần tìm kiếm được bất động sản có khả năng sinh lời cao, mức giá đầu tư ban đầu hợp lý mới đảm bảo thu lại được nguồn lợi nhuận khả quan. Suy cho cùng thì khi đầu tư bất động sản, nguyên tắc đầu tư chủ đạo của các nhà đầu tư cần chính là “mua đáy – bắt đỉnh”, mua bất động sản với giá thấp và bán lại với giá cao.

Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia khi đầu tư bất động sản

Để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình đầu tư bất động sản, nhà đầu tư tốt nhất nên tham khảo trước ý kiến của các chuyên gia có chuyên môn cao. Những chuyên gia có trình độ chuyên môn hay môi giới bất động sản kinh nghiệm sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết, họ sẽ tư vấn được cho nhà đầu tư chiến lược đầu tư bất động sản thông minh và phù hợp nhất cho bạn.

Với cách làm này, nhà đầu tư chỉ cần chấp nhận chia một khoản lợi nhuận cho họ là có thể tiếp thu được kiến thức và phương hướng đầu tư đúng đắn, từ đó tận dụng nó trở thành lợi thế đầu tư tốt nhất cho bản thân.

 

5 chiến lược đầu tư bất động sản đảm bảo tăng lợi nhuận và giảm rủi ro hiệu quả
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button