fbpx

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi quản lý năng lượng trong tòa nhà?

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi quản lý năng lượng trong tòa nhà?

Việc tiết kiệm điện là yếu tố cần thiết khi quản lý năng lượng trong tòa nhà, nhất là trong những giai đoạn đặc thù như mùa hè, nhu cầu sử dụng điện nước tăng cao khiến cho chi phí vận hành tòa nhà cũng gia tăng đáng kể. Những lúc này ban quản lý cần tìm kiếm một giải pháp quản lý năng lượng tòa nhà hợp lý, từ đó đảm bảo có thể tiết kiệm tốt các nguồn năng lượng điện, nước trong tòa nhà, góp phần làm giảm lượng điện đã sử dụng hiệu quả.

Có thể bạn muốn biết:

3 tiêu chí cần thiết giúp bạn lựa chọn công ty vận hành tòa nhà có chất lượng tốt

Bộ phận kỹ thuật vận hành tòa nhà có tầm quan trọng như thế nào trong quản lý vận hành?

Công ty quản lý vận hành tòa nhà chung cư muốn hoạt động hiệu quả cần có những gì?

Dưới đây là một số giải pháp tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà hiệu quả mà Landsoft có thể chia sẻ tới bạn đọc cùng tìm hiểu.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên, giảm thiểu sử dụng đèn điện chiếu sáng

Để tiết kiện nguồn năng lượng điện sử dụng trong tòa nhà, khi quản lý năng lượng trong tòa nhà, ban quản lý cần có phương án tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên, từ đó giảm thiểu sử dụng điện tối đa nhất. Những nguồn sáng tự nhiên được tận dụng để dùng ở các khu vực chung có thể tiết kiệm tới 40% chi phí điện dung chung, tạo ra môi trường làm việc cũng như sinh sống thoải mái cho cư dân và khách hàng.

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi quản lý năng lượng trong tòa nhà?

Bởi thế khi quản lý năng lượng trong tòa nhà, ban quản lý hoặc chủ đầu tư có thể tận dụng các cửa sổ lớn, hay dùng vách kích hoặc dùng hệ thống chuyển đổi giữa ánh sáng đèn điện và ánh sáng tự nhiên, từ đó tối ưu được hệ thống chiếu sáng, giảm thiểu sử dụng lượng điện tiêu thụ dùng cho việc chiếu sáng, đảm bảo đầy đủ ánh sáng phục vụ cho khách hàng và cư dân.

Quản lý năng lượng trong tòa nhà tối ưu nhờ dùng hệ thống tiết kiệm năng lượng và cảm biến

Sử dụng hệ thống thiết bị cảm biến và tiết kiệm năng lượng ở những khu vực chung cũng là một trong những giải pháp quản lý năng lượng trong tòa nhà tối ưu và hiệu quả. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư cần phải trang bị thêm hệ thống điện tử trong tòa nhà bằng những thiết bị có thể tiết kiệm điện như đèn điện cảm biến, thang máy cảm biến, hệ thống máy bơm,…. Những hệ thống thiết bị tiết kiệm điện khi sử dụng có thể tiến kiệm tới hơn 5% điện năng tiêu thụ so với các thiết bị thông thường. Trong đó bộ biến tần điều khiển hiệu suất bơm và vận hành hệ thông gió dùng loại tiết kiệm điện có thể tiết kiệm từ 20% đến 30% điện năng.

Ngoài ra, sử dụng hệ thống cảm biến chuyển động cũng giúp tòa nhà tiết kiệm điện năng đáng kể khi quản lý năng lượng trong tòa nhà, đảm bảo được điện năng không sử dụng lãng phí, tiết kiệm lượng điện tiêu thụ bình quân khá tốt.

Tối ưu quản lý năng lượng trong tòa nhà nhờ dùng điều hòa không khí hiệu quả

Có biện pháp sử dụng điều hòa không khí hiệu quả cũng là cách tiết kiệm điện năng khá tốt khi quản lý năng lượng trong tòa nhà. Nhất là trong mùa hè, điều hòa không khí thường được sử dụng với cường độ cao. Lúc này chủ đầu tư cùng ban quản lý cần xem xét điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp với nhiệt độ thực tế để tạo cảm giác thoải mái nhưng cũng tối ưu được điện năng sử dụng trong tòa nhà.

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi quản lý năng lượng trong tòa nhà?

Đồng thời, tòa nhà có thể sử dụng thêm những hệ thống điều hòa hiện đại có tính năng tiết kiệm điện năng như điều hòa biến tầng, hoặc các thiết bị điều hòa cục bộ có khả năng tiết kiệm điện năng. Những thiết bị này sẽ giúp tòa nhà giảm thiểu đáng kể lượng điện năng tiêu thụ và đảm bảo chi phí vận hành không cao.

Tiết kiệm năng lượng trong quản lý vận hành nhờ cắt giảm điện tại các khu vực không thiết yếu

Để tiết kiệm chi phí trong quản lý năng lượng trong tòa nhà, ban quản lý có thể lên các kế hoạch cắt giảm bớt điện ở những khu vực không thiết yếu trong các khoảng thời gian nhất định. Chẳng hạn nguồn điện dùng để chiếu ngoại cảnh, chiếu sáng hầm, sân vườn hay các khu vực chung có thể cắt giảm trong các khoảng thời gian không có người dùng. Ban quản lý cũng có thể giảm thời gian chạy các thiết bị thông gió khu vực hầm hay thiết bị điều hòa.

Ngoài ra, ban quản lý cũng cần phải đưa ra những thông báo và hướng dẫn cho khách hàng cùng cư dân sử dụng điện tiết kiệm, không được dùng cùng lúc nhiều thiết bị điện có trọng tải lớn để tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi quản lý năng lượng trong tòa nhà?

Tối ưu hóa hệ thống điện, quản lý năng lượng trong tòa nhà hiệu quả

Để quản lý năng lượng trong tòa nhà hiệu quả, ban quản lý còn cần dùng đến các giải pháp công nghệ phần mềm để theo dõi và điều khiển đồng bộ các thiết bị điện sử dụng trong tòa nhà, tối ưu hóa hệ thống điện hiệu quả. Những giải pháp phần mềm công nghệ như Landsoft Building chính là nền tảng công nghệ ưu việt giúp ban quản lý đồng bộ, theo dõi và quản lý trang thiết bị kỹ thuật trong tòa nhà, cập nhật liên tục tình trạng sử dụng năng lượng cùng hệ thống điện, nước trong tòa nhà, quản lý an ninh, phòng cháy chữa cháy và môi trường tối ưu.

Quan trọng nhất là khi sử dụng phần mềm Landsoft Building, ban quản lý có thể đảm bảo vận hành toàn bộ hệ thống trang thiết bị kỹ thuật trong tòa nhà kịp thời, chính xác, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Phần mềm giúp ban quản lý nắm bắt chính xác thông tin nguồn năng lượng tiêu thụ trong tòa nhà chính xác, cập nhật và đồng bộ liên tục. Những thông tin này giúp ban quản lý có thể giải quyết các vấn đề sự cố phát sinh kịp thời hơn.

 

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi quản lý năng lượng trong tòa nhà?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button