fbpx

5 kiểu tư duy cần tránh khi đầu tư bất động sản 2024 dành cho nhà đầu tư

5 kiểu tư duy cần tránh khi đầu tư bất động sản 2024 dành cho nhà đầu tư

Tư duy đúng đắn chính là yêu cầu quan trọng cần có khi đầu tư bất động sản 2024, đảm bảo được nguồn lợi nhuận cũng như khả năng thành công của nhà đầu tư khi gia nhập vào thị trường bất động sản. Bởi vậy nên nhà đầu tư luôn phải đảm bảo có tư duy đầu tư chính xác để nhận được hiệu quả và lợi nhuận đầu tư tốt nhất.

Có thể bạn muốn biết:

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: 5 vị trí cần tránh khi đầu tư bất động sản nhà đầu tư cần lưu ý

Giải pháp đầu tư bất động sản không cần vốn thông minh cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất khẳng định mang lại thành công cho nhà đầu tư

Dưới đâu là 5 kiểu tư duy nhà đầu tư cần tránh khi đầu tư bất động sản 2024 mà nhà đầu tư cần ghi nhớ.

Không được sợ hãi là tư duy đầu tư bất động sản 2024 cần tránh

Một trong những tư duy đầu tư bất động sản 2024 có thể mang tới khả năng rủi ro cao cho nhà đầu tư chính là không sợ hãi khi đầu tư. Trong đầu tư bất động sản, lòng mạo hiểm để thu được lợi nhuận là nên có nhưng nhà đầu tư không được có tâm lý không sợ hãi, có thể lao đầu vào bất cứ cơ hội đầu tư nào hào nhoáng.

5 kiểu tư duy cần tránh khi đầu tư bất động sản 2024 dành cho nhà đầu tư

Nhà đầu tư bất động sản 2024 nếu như có tư duy không sợ hãi, không có chiến lược đầu tư nào nhưng vẫn sẵn sàng xuống tiền vì “linh cảm” thường có thể mang tới tiềm ẩn rủi ro khá cao, bởi đôi lúc việc xuống tiền quá quyết đoán trong đầu tư cũng khiến nhà đầu tư không kịp nghiên cứu cẩn thận các dữ liệu trước khi ra quyết định, và điều này sẽ dẫn tới những rủi ro khá cao do nhà đầu tư đang đeo đuổi chiến lược “may mắn” trong đầu tư.

Qúa cảm tính là tư duy đầu tư bất động sản 2024 cần tránh

Trong khi đầu tư bất động sản 2024, nhà đầu tư cũng cần tránh kiểu tư duy đầu tư quá cảm tính. Những nhà đầu tư thường coi trọng cảm xúc khi mua bất động sản thường dễ mua phải bất động sản không ưng ý hoặc làm vuột mất cơ hội lợi nhuận tiềm năng. Các nhà đầu tư cảm tính thường dễ đầu tư bất động sản từ lý do gia đình, hay những bất động sản gắn bó với yếu tố tình cảm nào đó, bất động sản tạo cho họ thiện cảm đầu tiên,….

Những yếu tố cảm tính này khiến nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi cái nhìn ban đầu, dễ bị tác động từ môi giới bất động sản cùng chiến lược quảng cáo, khiến nhà đầu tư bị cảm xúc chi phối nhiều hơn là lý trí khách quan đánh giá tiềm năng của bất động sản. Điều này khiến những bất động sản này cũng không được coi là một khoản đầu tư, đồng thời các con số thường có do phỏng đoán mà không được tính toán chính xác cẩn thận. Đây là kiểu tư duy đầu tư bất động sản rất khó mang lại thành công cho nhà đầu tư.

5 kiểu tư duy cần tránh khi đầu tư bất động sản 2024 dành cho nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản 2024 theo tâm lý “thừa vốn”

Một kiểu tư duy đầu tư bất động sản 2024 khác khá sai lầm mà nhà đầu tư cần tránh là đầu tư theo phong cách “thừa vốn”. Các nhà đầu tư có nguồn vốn có sẵn khả quan, họ không coi việc đầu tư bất động sản như một công việc kinh doanh mà thay vào đó họ đặt tiềm năng vào người thuê, đặt kỳ vọng vào đối tác chính là sai lầm cơ bản có thẻ khiến nhà đầu tư dễ bị lãng phí tiền vào các bất động sản thiết kế không cần thiết.

Với kiểu tư duy này, nhà đầu tư thường dễ chọn lựa người thuê không cẩn trọng, dễ bị hao mòn tài sản, hoặc bất động sản được thiết kế quá mức cần thiết khiến việc tìm kiếm người thuê khó khăn hơn. Đây đều là kiểu tư duy đầu tư bất động sản khá sai lầm mà nhiều nhà đầu tư thường gặp phải.

Quá keo kiệt là tư duy đầu tư bất động sản 2024 cần tránh

Khác với phong cách đầu tư bất động sản theo tư duy “thừa vốn” nhiều nhà đầu tư bất động sản 2024 lại dễ mắc phải sai lầm là quá keo kiệt. Những nhà đầu tư này thường không tiêu tốn quá nhiều chi phí vào việc bảo trì tài sản và bất động sản của mình, dẫn tới bất động sản khó thu hút được khách thuê và không thể thu được nguồn lợi nhuận tăng trưởng tối ưu nhất.

5 kiểu tư duy cần tránh khi đầu tư bất động sản 2024 dành cho nhà đầu tư

Việc quá keo kiệt còn khiến bất động sản đó dễ bị xuống cấp nhanh chóng, trở thành bất động sản chất lượng thấp, làm người thuê không hài lòng khiến họ có nguy cơ lựa chọn bỏ đi. Lúc này nhà đầu tư còn có thể có nguy cơ tiêu tốn thêm nhiều chi phí hơn trong việc tìm kiếm người thuê mới, bất động sản thì bị bỏ không và không thu về lợi nhuận.

Phân tích quá mức cũng là tư duy đầu tư bất động sản 2024 sai lầm

Một trong những tư duy đầu tư bất động sản 2024 tương đối sai lầm mà nhiều nhà đầu tư thường gặp phải chính là phân tích quá mức. Với kiểu tư duy đầu tư này, nhà đầu tư thường dễ lâm vào sai lầm là dành quá nhiều thời gian phân tích và nghiên cứu dữ liệu, dẫn tới họ hay chần chừ không hành động bởi phải đợi thỏa thuận tiềm năng. Điều này khiến nhà đầu tư dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội vàng, cũng như mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Để đầu tư bất động sản 2024 thành công, nhà đầu tư tốt nhất nên tìm tới một đơn vị tư vấn bất động sản chuyên nghiệp, hoặc ứng dụng công nghệ như phần mềm Landsoft vào quản lý kinh doanh và vận hành bất động sản, tối ưu chi phí và đảm bảo thu về nguồn lợi nhuận khả quan nhất.

 

5 kiểu tư duy cần tránh khi đầu tư bất động sản 2024 dành cho nhà đầu tư
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button