fbpx

6 quy tắc cần nhớ khi quyết định đầu tư bất động sản trong năm nay

6 quy tắc cần nhớ khi quyết định đầu tư bất động sản trong năm nay

Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ, nhưng kéo theo đó cũng tồn đọng không ít rủi ro nếu nhà đầu tư không có sự nhạy bén với biến động thị trường. Vì vậy khi đầu tư bất động sản, chúng ta cần phải nằm lòng một số nguyên tắc đầu tư dưới đây để giúp bạn có thể đưa ra được những quyết định đầu tư thông minh và tránh rủi ro cao nhất.

Có thể bạn muốn biết:

Đầu tư bất động sản vùng ven – Những thách thức nào chủ đầu tư sẽ gặp phải?

Làm thế nào để nhanh chóng nắm bắt được xu hướng thị trường bất động sản?

Tìm hiểu quy định diện tích tách thửa tối thiểu tại Bình Thuận hiện nay là gì?

1. Chú trọng vào vị trí của dự án bất động sản

Một trong những nguyên tắc đầu tư bất động sản hàng đầu chính là tập trung chú trọng vào vị trí của dự án bất động sản, bởi vị trí chính là yếu tố không thể thay đổi nhưng lại tác động trực tiếp tới giá trị của dự án bất động sản đó. Nhất là khi hạ tầng kỹ thuật có thể thay đổi, tính pháp lý có thể dần hoàn thiện, kinh tế cũng có thể thay đổi, yếu tố xã hội cũng dần sầm uất lên theo thời gian nhưng vị trí thì sẽ cố định tại một chỗ.

Bên cạnh đó, vị trí bất động sản tốt còn mang lại khả năng sinh lời cao trong tương lai. Đặc biệt là với các dự án bất động sản có vị trí ở vùng ven trung tâm, dự án nằm ở trên các trục đường huyết mạch hoặc có vị trí nằm tại các nút giao thông quan trọng. Vị trí dự án tốt và thuận lợi điện, đường, trường, trạm sẽ có tiềm năng sinh lợi nhuận cực cao trong tương lai.

6 quy tắc cần nhớ khi quyết định đầu tư bất động sản trong năm nay

Vì vậy việc cân nhắc đánh giá vị trí bất động sản cũng là một trong những ưu thế hàng đầu mà các chủ đầu tư lẫn người mua nhà chú ý khi đầu tư vào dự án. Vị trí cũng là yếu tố quan trọng để thẩm định giá bất động sản đó cao hay thấp.

2. Dự án bất động sản cần phải đảm bảo có tính pháp lý rõ ràng và chính xác

Tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án cũng là yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư cần chú ý khi đầu tư bất động sản. Hiện nay, thị trường bất động sản ngày càng chịu nhiều tác động của pháp luật, các dự án cũng càng thắt chặt tính pháp lý hơn so với trước đây. Vì vậy tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án cũng là căn cứ quan trọng để nhà đầu tư có thể tự tin xuống tiền.

Một dự án bất động sản có tính pháp lý rõ ràng, chính xác và đảm bảo thường sẽ có khả năng cam kết cao, đảm bảo dự án phát triển thuận lợi đúng kế hoạch đã vạch trước. Nếu đầu tư vào những dự án bất động sản có tính pháp lý rõ ràng cũng giúp nhà đầu tư tránh rủi ro có thể phát sinh sau này. Đồng thời, một dự án bất động sản có tính pháp lý rõ ràng cũng sẽ tăng khả năng thanh khoản của dự án tốt hơn.

Phần lớn các chủ đầu tư hiện nay để tăng tính cạnh tranh cho dự án bất động sản của mình đều sẽ công bố tính pháp lý của dự án, có bảo lãnh của ngân hàng tại mỗi dự án để tăng niềm tin cho khách hàng.

3. Nên đầu tư dự án bất động sản có hạ tầng giao thông đồng bộ

Đầu tư dự án bất động sản có hạ tầng giao thông đồng bộ cũng là yếu tố đảm bảo khả năng tăng giá và tính giá trị của dự án đó, bởi cơ sở vật chất, hạ tầng cùng mạng lưới giao thông chính là yếu tố quan trọng khẳng định tiềm năng sinh lời của dự án.

6 quy tắc cần nhớ khi quyết định đầu tư bất động sản trong năm nay

Vì thế khi đầu tư bất động sản, chúng ta nên tìm hiểu ưu thế của các khu vực lân cận, dự án có nằm ở nút giao thông trọng điểm hay không, liên kết với hạ tầng giao thông nào? Những dự án bất động sản có hạ tầng giao thông đồng bộ, gần các tuyến đường giao thông lớn, thuận lợi đi lại sẽ có tiềm năng tăng giá trong tương lai cũng như có tính thanh khoản cao, có khả năng phát triển tổng thể tốt.

4. Dự án bất động sản có quy mô càng lớn, khả năng sinh lời càng cao

Đầu tư bất động sản vào những dự án có quy mô lớn đang là xu hướng đầu tư chính được chú ý trong thời gian gần đây. Phần lớn những dự án bất động sản có quy mô lớn đều có khả năng giải quyết được rất nhiều vấn đề cùng lúc, đáp ứng đầy đủ nhu cầu linh hoạt của các nhà đầu tư.

Ưu thế của những dự án bất động sản có quy mô lớn thường sẽ hội tụ đủ các yếu tố như: có vị trí địa lý đắc địa, chất lượng công trình đảm bảo, tính pháp lý rõ ràng minh bạch, chủ đầu tư uy tín,… Những ưu thế này có thể đảm bảo dự án có khả năng sinh lời cao và có nhiều đột phá trong tương lai. Đây cũng là những dự án bất động sản tương đối an toàn để đầu tư dòng tiền.

5. Đánh giá uy tín của chủ đầu tư trước khi xuống tiền

Sự uy tín của chủ đầu tư cũng là tiêu chí khá quan trọng để đánh giá một dự án bất động sản chất lượng. Những dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn và uy tín thì sẽ có thông tin minh bạch, tính an toàn cao cũng như tiềm năng sinh lời tốt trong tương lai.

6 quy tắc cần nhớ khi quyết định đầu tư bất động sản trong năm nay

Vì vậy khi quyết định đầu tư vào một dự án bất động sản nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, tìm hiểu những dự án mà chủ đầu tư đó đã bàn giao trước đấy và theo dõi các phản hồi của những người từng tham gia mua dự án. Tất nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên chọn mua dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín và có tiếng tăm tốt trên thị trường.

6. Đánh giá giá cả và tính than khoản của dự án bất động sản

Khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư tốt nhất nên chọn mua dự án phù hợp với khả năng tài chính của mình, cho dù có phải sử dụng đòn bẩy tài chính là đi vay vốn thì bạn cũng chỉ nên vay dưới 50% giá trị bất động sản. Cân nhắc tài chính cẩn thận khi đầu tư sẽ giúp bạn tránh phải gánh nặng lãi suất, hạn chế hao hụt nguồn vốn khi đầu tư.

Ngoài ra, bạn nên tìm mua các dự án bất động sản có tính than khoản cao, có khả năng chuyển đổi thành tiền mặt nhanh chóng để đảm bảo tính linh động của dòng tiền tốt nhất.

 

6 quy tắc cần nhớ khi quyết định đầu tư bất động sản trong năm nay
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button