fbpx

Bài toán số hóa doanh nghiệp bất động sản: Thủ tục bàn giao – Nghiệm thu

Bài toán số hóa doanh nghiệp bất động sản: Thủ tục bàn giao - nghiệm thu

Thủ tục bàn giao – nghiệm thu bất động sản là khâu quan trọng trong mua bán bất động sản. Có không ít doanh nghiệp bất động sản vì sơ xuất trong quản lý mà tiến hành bàn giao, nghiệm thu bất động sản cho khách hàng khi căn hộ, tòa nhà vẫn còn chưa hoàn thiện, chưa đạt yêu cầu, từ khiến khách hàng mất thiện cảm về doanh nghiệp.

Vậy doanh nghiệp cần làm gì để đảm bảo thủ tục bàn giao, nghiệm thu nhà thuận lợi, cập nhật chính xác thông tin công trình cung cấp tới khách hàng và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng khi nhận nhà  ?

1. Doanh nghiệp bất động sản phải chú ý những gì khi nghiệm thu – bàn giao nhà ?

Theo như luật Xây Dựng có quy định thì quá trình nghiệm thu, bàn giao nhà và làm thủ tục nghiệm thu, bàn giao nhà đòi hỏi căn nhà, căn hộ phải tuân thủ đầy đủ quy định về quản lý chất lượng xây dựng công trình.

Đặc biệt khi làm thủ tục nghiệm thu nhà ở doanh nghiệp phải nghiệm thu từng công việc, từng bộ phận, từng giai đoạn cho tới từng hạng mục công trình, sau khi nghiệm thu đảm bảo an toàn mới có thể đưa công trình vào sử dụng và bàn giao cho khách hàng.

Bài toán số hóa doanh nghiệp bất động sản: Thủ tục bàn giao - nghiệm thuĐặc biệt các bộ phận bị che khuất của công trình cũng phải được nghiệm thu và vẽ bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành bàn giao nhà. Trong đó công trình nhà ở chỉ có thể được nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng sử dụng khi đã đảm bảo đáp ứng được đúng yêu cầu thiết kế cũng như cam kết về chất lượng căn nhà đạt đúng tiêu chuẩn theo quy định.

Chính vì vậy chủ đầu tư khi xây dựng công trình sẽ phải có trách nhiệm hoàn thiện thi công xây dựng, thu dọn hiện trường và lập bản vẽ hoàn công, từ đó chuẩn bị các tài liệu cần thiết nhằm phục vụ cho công việc nghiệm thu và bàn giao công trình nhà ở cho khách hàng.

Tuy nhiên thực trạng hiện nay của các doanh nghiệp bất động sản thường gặp là các doanh nghiệp đều sở hữu hàng trăm dự án khác nhau với hàng nghìn công trình, tòa nhà. Mỗi một dự án, công trình lại có tiến độ khác nhau, vì vậy để quản lý hết được các công trình, dự án bất động sản, từ đó cam kết quá trình nghiệm thu, bàn giao nhà kịp thời cho khách hàng gặp khó khăn không nhỏ.

Để giải quyết tình trạng này, giải pháp cấp thiết nhất dành cho các doanh nghiệp bất động sản hiện nay là tiến hành số hóa doanh nghiệp bằng việc ứng dụng các phần mềm quản lý bất động sản vào quản lý xây dựng và kinh doanh, từ đó dễ dàng cập nhật được tình trạng và thông tin của từng căn hộ, từ đó xác định được lịch trình, thời gian nghiệm thu, bàn giao nhà kịp thời cho khách hàng.

2. Phần mềm quản lý bất động sản Landsoft  – Giải pháp quản lý tiến độ dự án, bàn giao chuyên nghiệp

Đối với các doanh nghiệp bất động sản lớn hiện nay thì việc ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft vào nghiệm thu, bàn giao nhà đang là giải pháp cấp thiết mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bất động sản Landsoft giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát thông tin, dữ liệu của từng dự án bất động sản một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hệ thống phần mềm với tính năng quản lý thông tin khách hàng đầy đủ, thường xuyên cập nhật thông tin thay đổi căn hộ, từ đó giúp bộ phận kinh doanh có thể xác định chính xác được thời gian nghiệm thu, bàn giao nhà kịp thời, đảm bảo cho khách hàng.

Bài toán số hóa doanh nghiệp bất động sản: Thủ tục bàn giao - nghiệm thu

Đặc biệt phần mềm quản lý bất động sản Landsoft còn hỗ trợ các tính năng quyết toán bàn giao, chốt giá trị hợp đồng, từ đó hỗ trợ tối đa cho ban kinh doanh làm việc với khách hàng thuận lợi hơn.

Ngoài ra phần mềm quản lý bất động sản Landsoft còn có tính năng quản lý danh sách các khách hàng đủ điều kiện được bàn giao.

Đặc biệt phần mềm quản lý Landsoft còn hỗ trợ thực hiện quy trình bàn giao đến cấp sổ đỏ được thực hiện trực tiếp trên hệ thống hỗ trợ bộ phận quản lý theo sát và quản lý hồ sơ đối với từng khách hàng, cho phép quản lý các khách hàng đủ điều kiện bàn giao để tiến hành xử lý nghiệp vụ theo quy trình:

Gửi thông báo khách hàng đến nhận bàn giao

Chủ đầu tư nghiệm thu nội bộ với Đơn vị thi công

Chủ đầu tư nghiệm thu với khách hàng

Lập Biên bản bàn giao (Quyết toán giá trị căn hộ) Sau quá trình Bàn giao, hệ thống chuyển sang quá trình theo dõi và quản lý hồ sơ cấp sổ đỏ của khách hàng.

Có thể nói với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bất động sản Landsoft giúp chủ đầu tư nhanh chóng cập nhật được thông tin chính xác, cụ thể của từng khách hàng, căn hộ, từng dự án, từ đó hoàn thành việc bàn giao nhà thuận lợi hơn, đảm bảo đáp ứng được đúng tiến độ ghi trong dự án được phê duyệt, dễ dàng kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực.

Bài toán số hóa doanh nghiệp bất động sản: Thủ tục bàn giao – Nghiệm thu
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button