fbpx

Ban quản lý phải làm những gì để đảm bảo quản lý tòa nhà tốt và hiệu quả ?

Ban quản lý phải làm những gì để đảm bảo quản lý tòa nhà tốt và hiệu quả ?

Để quản lý tòa nhà hiệu quả và chất lượng không hề dễ dàng, nhất là hiện nay khi tình trạng tranh chấp chung cư ngày càng bùng nổ dữ dội và khó kiểm soát. Vậy ban quản lý tòa nhà làm thế nào để quản lý tòa nhà tốt ? Ban quản lý phải làm những gì để quản lý tòa nhà hiệu quả và nhận được sự hài lòng từ cư dân ?

Cùng Landsoft tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây !!!

Quản lý tòa nhà là công việc đảm bảo mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra trơn tru với chất lượng tốt và an toàn nhất, trong đó công việc của ban quản lý thường bao gồm các công việc từ Đảm bảo an ninh, trật tự; Dịch vụ vệ sinh; Quản lý và chăm sóc khách hàng, đối nội, đối ngoại, nhân sự, giám sát hoạt động; Vận hành, bảo trì bảo dưỡng và ngăn ngừa sự cố của toàn bộ hệ thống kỹ thuật tòa nhà; Marketing… Điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo các dịch vụ được cung cấp một cách chuyên nghiệp.

Tuy nhiên để quản lý tòa nhà tốt thì ban quản lý phải đảm bảo được các công việc sau :

1. Cần quản lý tài chính rõ ràng và minh bạch

Thông thường cư dân cùng khách hàng mỗi tháng phải đóng một khoản kinh phí quản lý vận hành tòa nhà định kỳ, những khoản phí quản lý này là con số không hề nhỏ và được ban quản lý chi tiêu vào các hoạt động quản lý vận hành tòa nhà.

Chính vì vậy để hạn chế tranh chấp và thắc mắc của cư dân, ban quản lý tòa nhà phải đảm bảo quản lý được tài chính tòa nhà minh bạch và rạch ròi, đảm bảo phù hợp với nhu cầu của khách hàng cùng cư dân bên trong tòa nhà.

Ban quản lý phải làm những gì để đảm bảo quản lý tòa nhà tốt và hiệu quả ?

Trong đó các khoản phí quản lý ngoài phải chi trả cho các dịch vụ điện, nước thì còn chi trả vệ sinh các khu vực dùng chung, chi phí sửa chữa và lương cho nhân viên vệ sinh, bảo vệ…. nhằm đảm bảo hoạt động tòa nhà vận hành hiệu quả nhất.

Ngoài ra ban quản lý tòa nhà cũng cần giám sát chặt chẽ các hoạt động của đội ngũ nhân viên nhằm đảm bảo mọi công việc quản lý vận hành, dịch vụ trong tòa nhà được thực hiện đúng yêu cầu.

Với sự trợ giúp của phần mềm Landsoft Control sẽ giúp ban quản lý tòa nhà giải quyết được bài toán trên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

2. Cần quản lý chi tiết khách hàng và cư dân

Tất nhiên ban quản lý tòa nhà phải đảm bảo quản lý và nắm bắt được thông tin chi tiết của khách hàng cùng cư dân trong tòa nhà đầy đủ, đảm bảo thực hiện được các chính sách chăm sóc khách hàng và cư dân chu đáo cho tới việc nhanh chóng giải quyết được khiếu nại, yêu cầu của cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà.

Việc này cũng giúp ban quản lý tòa nhà có thể giữ chân được khách hàng cùng cư dân hiệu quả, lấy được thiện cảm cũng như sự hài lòng của cư dân cùng khách hàng mà không hề làm ảnh hưởng tới lợi ích của chủ đầu tư hay lợi ích chung của tòa nhà.

Để làm được điều này ban quản lý cần ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control để đảm bảo quản lý cư dân hiệu quả, tiếp nhận và giải quyết yêu cầu nhanh chóng và tối ưu công tác chăm sóc cư dân, khách hàng trong tòa nhà.

3. Đảm bảo công tác bảo trì, bảo dưỡng đúng hạn

Ban quản lý phải làm những gì để đảm bảo quản lý tòa nhà tốt và hiệu quả ?

Muốn quản lý vận hành tòa nhà tốt thì ban quản lý tòa nhà cũng cần phải đảm bảo được công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà đúng hạn, thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo sự hoạt động thông suốt của các hệ thống.

Vì vậy sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control sẽ giúp ban quản lý nhắc lịch bảo dưỡng định kỳ, quản lý và kiểm soát công tác bảo dưỡng bảo trì chi tiết, đảm bảo vận hành tòa nhà trơn tru hơn.

4. Tối ưu quản lý dịch vụ trong tòa nhà

Muốn quản lý tòa nhà tốt ban quản lý cũng cần phải tối ưu quản lý dịch vụ trong tòa nhà, bao gồm dịch vụ vệ sinh, an ninh cho tới điện, nước, internet…. Trong tòa nhà đầy đủ và đảm bảo.

Với dịch vụ bài bản, quy trình quản lý khoa học cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư khai thác tối đa  hiệu quả tài sản, tạo sự tin tưởng, yên tâm cho khách hàng đồng thời nâng cao giá trị tài sản của mình.

Quản lý tòa nhà hiệu quả là công việc đòi hỏi sự bao quát cao nhưng cũng đồng thời phải chú ý đến các chi tiết tỉ mỉ giúp đảm bảo được sự hài lòng từ phía khách hàng. Hiện nay, các tòa nhà đều có một Ban quản lý chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động vận hành, quản lý trong tòa nhà. Tuy nhiên, không phải ban quản lý nào cũng có đủ khả năng đảm trách và thực hiện công việc khó nhằn này.

Đây cũng là lý do ban quản lý tòa nhà cần ứng dụng phần mềm quản lý Landsoft Control để tối ưu công việc quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả nhất, đảm bảo công tác quản lý tòa nhà bài bản và chuyên nghiệp, giảm thiểu tối đa các sự cố ngoài ý muốn phát sinh và giảm thiểu tranh chấp chung cư rõ rệt nhất.

 

Ban quản lý phải làm những gì để đảm bảo quản lý tòa nhà tốt và hiệu quả ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button