fbpx

Ban quản lý tòa nhà phải làm gì để xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả ?

Ban quản lý tòa nhà phải làm gì để xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả ?

Làm sao để xây dựng được mô hình quản lý chung cư hiệu quả được xem là một trong những vấn đề đau đầu mà ban quản lý tòa nhà gặp phải, đặc biệt với dịch vụ quản lý vận hành chung cư phức tạp sẽ không thể thành công nếu bộ máy quản lý vận hành quá cồng kềnh và không ổn định.

Chính vì vậy các chủ đầu tư cùng đơn vị quản lý vận hành cần có giải pháp xây dựng mô hình quản lý nhà chung cư chuyên nghiệp và tối ưu, đảm bảo công tác quản lý vận hành trơn tru và mang lại sự hài lòng cho cư dân sinh sống bên trong tòa nhà.

1. Phải có giải pháp quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp đúng chức năng

Một mô hình quản lý vận hành nhà chung cư cồng kềnh với quá nhiều nhân sự không cần thiết không chỉ khiến khâu quản lý vận hành rối thêm mà còn tăng thêm chi phí quản lý vận hành, vì vậy việc quản lý nhà chung cư sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Chúng ta nên biết rằng với mỗi loại hình chung cư khác nhau thì việc tổ chức bộ máy quản lý vận hành tòa nhà cũng phải có những đặc trưng cùng nét riêng biệt khác nhau, vì vậy khi xây dựng mô hình quản lý chung cư các chủ đầu tư cùng đơn vị quản lý vận hành cũng phải dựa theo nét riêng biệt từng tòa nhà chung cư để xây dựng phương án quản lý vận hành chính xác và hiệu quả.

Ban quản lý tòa nhà phải làm gì để xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả ?

Để làm được điều này chúng ta phải đảm bảo các chức năng của chung cư khi quản lý vận hành phải tốt, khiến chung cư có thể khai thác và sử dụng hiệu quả nhất.

Với yêu cầu này bắt buộc ban quản lý phải hoàn thành tốt những nhiệm vụ của tổ chức quản lý,  phải thực hiện đầy đủ, toàn diện các chức năng quản lý chung cư. Đây là cơ sở pháp lý, là căn cứ chủ yếu để từng tổ chức quản lý chung cư tổ chức bộ máy quản lý của mình.

2. Ban quản lý phải thực hiện nghiêm túc công việc theo từng vị trí, từng phòng ban

Nếu muốn công tác quản lý vận hành chung cư được diễn ra trơn tru và hiệu quả thì ban quản lý bận hành phải nghiêm túc thực hiện công việc quản lý vận hành theo từng phòng ban, từng vị trí và phải có chế độ trách nhiệm cá nhân dựa trên cơ sở phải đảm bảo và phát huy quyền làm chủ của từng nhân viên trong công ty.

Chính vì vậy trong quá trình quản lý vận hành, từng nhân sự với từng trách nhiệm công việc khác nhau cũng cần phải có cách kiểm soát và theo dõi cụ thể, có báo cáo chi tiết nhằm tránh báo cáo trình duyệt quá nhiều bộ phận, thủ tục rườm rà khiến việc xử lý những yêu cầu của cư dân chậm trễ, gây bức xúc và phiền phức cho cư dân đang sinh sống trong tòa nhà.

Điều này cũng khiến ban quản lý tòa nhà phải quản lý vận hành tòa nhà chung cư có trách nhiệm hơn, cần có sự phân công rõ ràng và cụ thể theo từng nhân sự tại từng phòng ban, có kế hoạch theo dõi và kiểm soát công việc nhân sự đúng đắn nhằm đảm bảo tối ưu hiệu suất quản lý vận hành nhà chung cư.

3. Xây dựng mô hình quản lý chung cư phù hợp với quy mô tòa nhà

Khi xây dựng mô hình quản lý nhà chung cư chúng ta cũng cần phải đảm bảo mô hình quản lý vận hành cần phải phù hợp với quy mô và công năng, đặc điểm kinh tế kỹ thuật của từng tòa nhà chung cư.

Chẳng hạn với những tòa nhà chung cư lớn, hiện đại và cao cấp hơn, việc bộ máy quản lý được phân chia, tổ chức các bộ phận chức năng chuyên môn hóa sâu hơn, do đó cần thiết và có thể tổ chức nhiều phòng chức năng hơn các chung cư có quy mô nhỏ hơn.

Ban quản lý tòa nhà phải làm gì để xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả ?

4. Cần xây dựng bộ máy quản lý vận hành chung cư tinh giản nhưng hiệu quả

Việc quản lý vận hành chung cư không phải cứ nhiều nhân sự là có thể quản lý vận hành chung cư tốt và hiệu quả, vì vậy ban quản lý khi xây dựng mô hình quản lý vận hành chung cư cũng phải đảm bảo vừa tinh giản vừa vững mạnh trong bộ máy quản lý.

Với yêu cầu này bắt buộc bộ máy quản lý vận hành chung cư phải đảm bảo chức năng ít nhưng vẫn có thể hoàn thành đầy đủ những chức năng quản lý. Vì vậy ban quản lý được coi là vững mạnh khi những quyết định của được chuẩn bị một cách chu đáo, có cơ sở khoa học, sát với thực tiễn; khi những quyết định ấy được mọi bộ phận, mọi người chấp hành với tinh thần kỷ luật nghiêm khắc và ý thức tự giác đầy đủ.

Để làm được những điều này giải pháp tốt nhất các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp quản lý vận hành cần sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control nhằm có thể dễ dàng giải quyết tất cả những vấn đề trên.

Sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control giúp ban quản lý có thể quản lý tòa nhà một cách tự động hóa. Với các chức năng ưu việt và đa dạng, Landsoft Control hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu quản lý thông tin khách hàng mua căn hộ, thuê căn hộ, chi phí dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thiết bị trong tòa nhà, quản lý tài sản, mua sắm trang thiết bị tòa nhà, quản lý lịch làm việc, nhắc việc bảo trì, sữa chữa, vệ sinh, quản lý vận hành thang máy, bãi giữ xe, các hợp đồng dịch vụ: Gym & Spa, Laundry, điện, nước, điện thoại, TV cáp, Internet… .

Ban quản lý tòa nhà phải làm gì để xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button