fbpx

Giải pháp nào giúp chủ đầu tư bán được căn hộ xa trung tâm nhanh chóng ?

Giải pháp nào giúp chủ đầu tư bán được căn hộ xa trung tâm nhanh chóng ?

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay cho thấy những bất động sản trung tâm đang ngày càng khan hiếm, ngược lại các chủ đầu tư dần hướng tới đầu tư dự án bất động sản ở vùng ven nhiều hơn. Nhưng thực tế những căn hộ xa trung tâm dù được chủ đầu tư chú trọng nhưng vẫn khó bán, và tới năm 2019 thì con số thống kê căn hộ xa trung tâm còn tồn kho chiếm khá nhiều.

Vậy làm sao để chủ đầu tư có thể bán được căn hộ xa trung tâm nhanh chóng nhất ? Làm sao giúp chủ đầu tư tăng cường khả năng chốt giao dịch bất động sản xa trung tâm ? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây !

1. Căn hộ xa trung tâm khó bán và còn tồn đọng hàng nhiều

Các chủ đầu tư bất động sản cùng sàn giao dịch lớn cũng cho biết rằng hầu hết những căn hộ xa trung tâm kể cả nhà ở giá rẻ, nhà thương mại cho tới những bất động sản trung và cao cấp đều tương đối khó bán, nhất là trong 2 năm đổ lại đây.

Những dự án bất động sản dù bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng nhưng vẫn chỉ bán được 1 căn mỗi tháng. Việc không thể bán được căn hộ, không có tiền thu về khiến các chủ đầu tư dự án gặp khó khăn rất lớn trong vấn đề xoay vốn tài chính.

Thậm chí có những dự án bất động sản có tới hơn 400 căn hộ nhưng lại chỉ bán được 40 căn trong hơn 1 năm, chưa kể có dự án nhà ở chung cư dù có tới hàng nghìn căn nhưng vẫn chỉ bán chưa tới 100 căn trong suốt 3 năm.

Giải pháp nào giúp chủ đầu tư bán được căn hộ xa trung tâm nhanh chóng ?

Có không ít chủ đầu tư nhằm kích cầu khả năng mua hàng của cư dân cũng đã đẩy mạnh nhiều chương trình khuyến mại, tăng cường thu hút môi giới, hỗ trợ khách mua với mức lãi suất “khủng”… Người mua chỉ cần đóng 30-50% giá trị căn hộ (kể cả những dự án đã hoàn thiện) là có thể sở hữu nhà ở. Các tổ chức tín dụng là đối tác của chủ đầu tư sẽ cho người mua vay khoản tiền còn lại với mức lãi suất trong 2 năm đầu là 0%. Thậm chí, nhiều dự án chung cư xa trung tâm còn áp dụng chương trình chiết khấu lên tới 11% giá trị căn hộ nhằm bán được hàng.

2. Lượng căn hộ tồn kho lớn ảnh hưởng nghiêm trọng tới chủ đầu tư

Việc những căn hộ xa trung tâm khó bán và còn tồn đọng nhiều lượng hàng tồn kho lớn đã ảnh hưởng không nhỏ tới các chủ đầu tư, trong đó có những dự án đã có chương trình nếu khách hàng mua căn 3 phòng ngủ mà không vay vốn sẽ được hưởng chính sách chiết khấu tới 8% trước thuế từ phía chủ đầu tư. Còn khách mua căn hộ tại dự án Kosmo Center (Tây Hồ, Hà Nội) sẽ được nhận ngay ưu đãi 2% trị giá sản phẩm; nếu mua thêm căn hộ sẽ được tặng voucher 5%…

Những chiết khấu “nặng tay” này phần nào đã ảnh hưởng tới tài chính của các doanh nghiệp bất động sản cùng chủ đầu tư khi buộc phải “hạ giá” căn hộ để bán được hàng,

Thị trường BĐS theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh vẫn còn tồn tại những vấn đề cần lưu ý như: Còn rất nhiều hàng tồn kho (giá trị tồn kho còn khoảng 22.976 tỷ đồng), chủ yếu là ở các dự án chung cư xa trung tâm, nơi chưa có hoặc chưa hoàn thiện về mặt hạ tầng; dư thừa các sản phẩm về nhà ở thuộc phân khúc trung – cao, thiếu hụt nguồn cung nhà ở giá rẻ mà thị trường vốn đang rất “khát”.

Điều này cũng cho thấy mặc dù thị trường bất động sản đang phát triển bền vững nhưng vẫn tiềm ẩn không ít nguy cơ cho các doanh nghiệp bất động sản cùng chủ đầu tư.

3. Làm cách nào để chủ đầu tư có thể giải quyết hàng tồn kho trong năm 2019 ?

Giải pháp nào giúp chủ đầu tư bán được căn hộ xa trung tâm nhanh chóng ?

Theo thống kê thị trường cũng cho thấy hiện tại thị trường bất động sản còn tồn đọng quá nhiều hàng hóa của giai đoạn trước, trong đó phân khúc nhà giá rẻ với mức dưới 15 triệu/m2 đang được nhiều người quan tâm, nhưng thực tế  lại có rất ít dự án nằm trong khung giá này hoặc nếu có lại nằm ở vị trí quá xa trung tâm nên người mua không mấy mặn mà. Do đó, thanh khoản tốt nhất trong năm nay được dự đoán thuộc về phân khúc trung cấp với mức giá từ 16 – 25 triệu đồng/m2, mức biến động giá ít, khoảng 3 – 5% và đối tượng khách mua để ở là chủ yếu.

Đặc biệt mặc dù lượng tồn kho bất động sản đang cao nhưng trong năm 2019 lại có nhiều hàng tồn kho mới xuất hiện, vì vậy bắt buộc các chủ đầu tư phải có giải pháp khắc phục nhanh chóng và có phương án giải quyết hàng tồn kho hiệu quả.

Để làm được điều này các chủ đầu tư cần tối ưu công tác quản lý dự án bất động sản với phần mềm Landsoft, giúp chủ đầu tư quản lý dự án bất động sản chi tiết và khoa học, cung cấp thông tin dự án bất động sản đầy đủ tới khách hàng, tăng cường tính chuyên nghiệp và dễ dàng tiếp cận tới khách hàng tiềm năng tốt nhất.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft Control còn giúp chủ đầu tư hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… cho tới kiểm soát chặt chẽ được dòng tiền đổ về công ty, báo cáo doanh thu chi tiết cho bạn những con số trực quan nhất về tình hình hoạt động của công ty theo từng giờ, theo dõi công nợ tự động, thống kê rõ ràng chi tiết đến từng khách hàng giúp doanh nghiệp tác động đến khách hàng kịp thời.

Giải pháp nào giúp chủ đầu tư bán được căn hộ xa trung tâm nhanh chóng ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button