fbpx

Ban quản trị phải làm gì để hạn chế mâu thuẫn và xung đột với cư dân ?

Ban quản trị phải làm gì để hạn chế mâu thuẫn và xung đột với cư dân ?

Tình trạng mâu thuẫn giữa ban quản trị và cư dân hiện nay đang ngày càng phổ biến, trong đó nguyên nhân tranh chấp giữa cư dân cùng ban quản trị chủ yếu xuất phát từ sự thiếu minh bạch trong tài chính, dịch vụ quản lý vận hành không đáp ứng được yêu cầu của cư dân… dẫn tới mâu thuẫn nảy sinh và bùng phát tranh chấp.

 

Đọc thêm:

Landsoft Control – Công cụ quản lý tài sản tòa nhà thiết yếu cho doanh nghiệp thời 4.0

Quản lý tòa nhà bằng phần mềm Landsoft Control mang lại những lợi ích gì cho ban quản trị và chủ đầu tư ?

Nhập nhằng trong thu chi – Ngòi nổ gây mâu thuẫn giữa cư dân cùng ban quản trị

 

Việc ban quản trị cùng cư dân bùng nổ mâu thuẫn và tranh chấp trong thời gian dài đã tạo thành nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà, tác động xấu tới ban quản trị cùng tòa nhà. Trước tình trạng này, ban quản trị cần tìm kiếm giải pháp quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả, minh bạch được hoạt động quản trị để giảm thiểu tối đa tranh chấp và mâu thuẫn bùng phát.

Ban quản trị cần nghiêm túc thực hiện các quy định hiện hành về quản lý nhà chung cư phù hợp với thực tế

Ban quản trị nhà chung cư là đơn vị đại diện cho quyền lợi và nghĩa vụ của cư dân trong tòa nhà, vì vậy ban quản trị cần thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành về quản lý nhà chung cư, chấp hành các quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư được chính phủ ban hành.

Trong đó, theo quy định của Thông tư số 02, hội nghị của cụm nhà chung cư được tổ chức khi có tối thiểu 50% số căn hộ của mỗi tòa nhà trong cụm đã được bàn giao và có tối thiểu 75% đại diện chủ sở hữu căn hộ của từng tòa nhà đã nhận bàn giao đưa vào sử dụng đồng ý nhập tòa nhà vào cụm nhà chung cư.

Ban quản trị phải làm gì để hạn chế mâu thuẫn và xung đột với cư dân ?

Về vấn đề này, nên sửa đổi theo hướng không quy định hoặc hạ thấp tỷ lệ người dân về ở tại chung cư và đồng ý thành lập Ban quản trị cụm nhà chung cư nhằm sớm giải quyết những vướng mắc, tạo điều kiện cho các tòa nhà chung cư sớm có Ban quản trị.

Cần minh bạch các hoạt động quản trị và quỹ bảo trì chung cư

Để tránh xuất hiện những tranh chấp và mâu thuẫn trong vấn đề quản lý quỹ bảo trì nhà chung cư, ban quản trị cần minh bạch các hoạt động quản trị cũng như quá trình chi tiêu, sử dụng quỹ bảo trì với cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà.

Để làm được điều này, ban quản trị cần ứng dụng các giải pháp quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp bằng công nghệ, trong đó phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control là giải pháp phù hợp nhất giúp ban quản trị xây dựng được quy trình quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp mà không phụ thuộc vào đơn vị quản lý vận hành, có thể minh bạch được các hoạt động quản trị với cư dân cũng như công khai chi tiêu quỹ bảo trì qua hệ thống báo cáo rõ ràng, từ đó giảm thiểu tình trạng tranh chấp và mâu thuẫn chung cư liên quan tới hoạt động quản trị cũng như tài chính trong tòa nhà.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của phần mềm Landsoft Control, ban quản trị không cần phải thuê đơn vị kiểm toán để quản lý quỹ bảo trì mà vẫn có thể giám sát được tình trạng quỹ bảo trì cùng các chi tiêu trong bảo trì tòa nhà chặt chẽ, công khai minh bạch và rõ ràng hơn báo cáo của ban quản trị đưa ra, kiểm toán được toàn bộ chi tiêu của ban quản trị một cách chính xác và rõ ràng với cư dân.

Cần có sự phân quyền và phân bổ nhiệm vụ rõ ràng

Có một thực trạng thường thấy ở khá nhiều tòa nhà chung cư hiện nay chính là ban quản trị trong tòa nhà thiếu kinh nghiệm chuyên môn, các thành viên trong ban quản trị không có sự phân vai rõ ràng, không nắm bắt được nhiệm vụ cụ thể của từng người dẫn tới hoạt động quản lý tòa nhà xuất hiện nhiều lỗ hổng không giải quyết kịp thời.

Ban quản trị phải làm gì để hạn chế mâu thuẫn và xung đột với cư dân ?

Lúc này ban quản trị tòa nhà cần phải có sự phân bổ nhiệm vụ rõ ràng, vì vậy việc ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control là phương án thiết yếu giúp ban quản trị thực hiện được điều này.

Landsoft Control là công cụ đắc lực giúp ban quản trị phân quyền nhiệm vụ cho từng thành viên cũng như phân quyền cho đơn vị quản lý vận hành theo từng vị trí công việc rõ ràng nhất, đảm bảo mỗi người mỗi việc, sai ở cá nhân nào thì cá nhân đó phải chịu trách nhiệm, từ đó không chỉ giúp ban quản trị xây dựng được quy trình làm việc khoa học và minh bạch hơn mà còn tăng cường khả năng kiểm soát hiệu suất công việc của đơn vị quản lý vận hành tòa nhà.

Siết chặt việc quản lý với đơn vị quản lý vận hành

Việc siết chặt kiểm soát công việc với đơn vị quản lý vận hành cũng giúp ban quản trị đảm bảo được chất lượng dịch vụ quản lý tòa nhà tối ưu và hiệu quả nhất, nâng cao sự hài lòng của cư dân trong tòa nhà.

Để làm được điều này ban quản trị cần tới sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ như phần mềm Landsoft Control, hệ thống giúp ban quản trị chủ động trong công nghệ quản lý vận hành, nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm thiểu xung đột trong nhà chung cư.

 

Ban quản trị phải làm gì để hạn chế mâu thuẫn và xung đột với cư dân ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button