fbpx

Thách thức và giải pháp của doanh nghiệp bất động sản khi ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh

Thách thức và giải pháp của doanh nghiệp bất động sản khi ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh

Việc ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh bất động sản luôn là giải pháp thiết yếu giúp doanh nghiệp quản lý tốt mỗi quan hệ với khách hàng và đột phá doanh thu. Tuy nhiên bên cạnh những cơ hội, trong quá trình triển khai ứng dụng phần mềm nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng gặp phải không ít thách thức đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi tư duy về quản lý khách hàng cung như quản lý nhân sự.

 

Đọc thêm:

Doanh nghiệp bất động sản làm gì để “vượt khó” sau đại dịch Covid-19 ?

Tăng cường thanh khoản bất động sản tốt hơn với phần mềm Landsoft Agency

Môi giới bất động sản xoay xở như thế nào sau đại dịch Covid-19 ?

 

Thực trạng nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện nay cho thấy, có nhiều doanh nghiệp gặp trường hợp ứng dụng phần mềm nhưng đội ngũ nhân sự lại không hợp tác, bởi phần nhiều quyết định sử dụng phần mềm vào quản lý kinh doanh là từ ban lãnh đạo và chưa có sự đồng thuận của nhân viên, dẫn tới tâm lý chống đối, phản kháng.

Vậy những thách thức mà doanh nghiệp bất động sản thường gặp khi số hóa bộ máy quản lý kinh doanh là gì ? Trước tình trạng này, doanh nghiệp bất động sản phải làm gì để số hóa bộ máy quản lý kinh doanh thành công ?

Cần xác định rõ ràng mục tiêu khi ứng dụng phần mềm

Khi sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp cần phải xác định rõ ràng mục tiêu cụ thể khi ứng dụng phần mềm. Đây cũng là điểm quan trọng để doanh nghiệp có thể ứng dụng phần mềm vào quản lý kinh doanh, liên kết chặt chẽ được với mục tiêu và quy trình kinh doanh.

Lúc này doanh nghiệp bất động sản cần nắm được các chiến lược, mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn, các phương thức triển khai số hóa bộ máy quản lý… để xác định tốt hơn phạm vi tính năng cần có trong phần mềm quản lý kinh doanh, giảm thiểu tới mức thấp nhất những thách thức có thể gặp phải trong suốt quá trình triển khai.

Thách thức và giải pháp của doanh nghiệp bất động sản khi ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh

Tất nhiên những phần mềm quản lý đóng gói, được viết sẵn trên thị trường sẽ không đáp ứng được các yêu cầu này, thay vào đó doanh nghiệp bất động sản cần chọn dùng các giải pháp phần mềm được thiết kế chuyên biệt theo quy trình hoạt động kinh doanh của công ty, từ đó giúp đội ngũ nhân viên thích nghi nhanh chóng và sử dụng phần mềm dễ dàng hơn.

Chọn phần mềm quản lý kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp

Một sai lầm mà nhiều doanh nghiệp bất động sản thường gặp khi ứng dụng phần mềm quản lý kinh doanh là chọn những phần mềm giá rẻ đóng gói, hoặc những phần mềm miễn phí để quản lý kinh doanh. Các giải pháp phần mềm này thường được viết đại trà theo nhu cầu chung mà không tập trung vào đặc thù của một doanh nghiệp nào, vì vậy tính ứng dụng trong phần mềm không hề cao.

Thay vào đó những phần mềm được thiết kế chuyên biệt như Landsoft Agency là hệ thống được xây dựng chuyên biệt theo quy mô, hoạt động và quy trình của từng doanh nghiệp, phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp bạn sẽ phù hợp hơn.

Các phần mềm được thiết kế chuyên biệt cũng giúp doanh nghiệp bất động sản ứng dụng dễ dàng, vận hành trơn tru và đạt hiệu quả tối ưu, đồng thời giải pháp này cũng giúp doanh nghiệp tránh mất nhiều thời gian và tiền bạc vào việc tìm kiếm phần mềm thay thế khi không hài lòng.

Phần mềm phải có khả năng tích hợp với các hệ thống cao

Một phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản phù hợp phải đảm bảo được tiêu chí là có khả năng tích hợp với các hệ thống hiện có cao, đây cũng là yêu cầu rất quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng phần mềm.

Trong suốt quá trình sử dụng, doanh nghiệp không chỉ ứng dụng phần mềm để quản lý kinh doanh, quản lý khách hàng mà còn cần tích hợp với các tính năng gửi Email, SMS, tổng đài IP hỗ trợ gọi điện cho khách hàng, quản lý nhân sự, kế toàn công nợ….

Thách thức và giải pháp của doanh nghiệp bất động sản khi ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh

Vì vậy những phần mềm quản lý tổng thể và toàn diện như Landsoft Agency là công cụ hoàn hảo giúp doanh nghiệp bất động sản quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh, vận hành, nhân sự, tài chính… trên một nền tảng duy nhất, đảm bảo tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất công việc tối ưu.

Phần mềm phải có khả năng thích ứng với người dùng cao

Nếu sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh mà không có sự hỗ trợ của nhân viên thì 80% quá trình triển khai sẽ thất bại, vì vậy phần mềm mà doanh nghiệp bất động sản ứng dụng phải đảm bảo hỗ trợ tối đa cho lợi ích của nhân sự, đảm bảo số hóa thành công.

Vì vậy doanh nghiệp bất động sản cần tìm kiếm các giải pháp phần mềm có khả năng thích ứng cao, trong đó phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft Agency là giải pháp thiết yếu không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho chính bản thân nhân sự, hỗ trợ đội ngũ nhân viên xây dựng quy trình làm việc khoa học, tiết kiệm thời gian và gia tăng doanh số.

Thách thức và khó khăn là điều không thể tránh khỏi đối với bất cứ doanh nghiệp nào khi áp dụng phương thức/ công cụ mới. Tuy nhiên, “phần thưởng” mang lại của việc ứng dụng thành công giúp thống nhất quy trình và tháo gỡ nút thắt của doanh nghiệp, tăng doanh số, cải thiện dịch vụ khách hàng.

 

Thách thức và giải pháp của doanh nghiệp bất động sản khi ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button