fbpx

Bí quyết tăng trưởng doanh thu nhà giá rẻ của các “ông lớn” ngành bất động sản

Làm sao để tăng trưởng doanh thu nhà giá rẻ là bài toán thường gặp của nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Đặc biệt trong năm 2019 nhà giá rẻ chính là phân khúc bất động sản có nguồn cầu lớn nhất, chiếm tới 80% nhưng lại có nguồn cung ít ỏi nhất trên thị trường.

Cho tới hiện tại tỉ suất lợi nhuận của nhà giá rẻ vẫn còn tương đối thấp, hàng loạt cơ chế vẫn bỏ ngỏ cũng phần nào khiến phân khúc nhà ở giá rẻ chưa thực sự hấp dẫn các chủ đầu tư. Có không ít các doanh nghiệp đầu tư nhà ở giá rẻ đang phải đổi mặt với nhiều khó khăn.

Vậy làm sao để tăng trưởng doanh thu cho phân khúc nhà giá rẻ ? Cùng Landsoft tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Những khó khăn khi phát triển các bất động sản nhà giá rẻ

Tới thời điểm hiện tại các doanh nghiệp cùng chủ đầu tư nếu muốn phát triển phân khúc bất động sản nhà ở giá rẻ còn gặp phải khá nhiều khó khăn và vướng mắc, đặc biệt là về cơ chế nhà nước cũng như những chính sách đặc biệt dành riêng cho phân khúc này hiện tại chưa được tạo điều kiện thuận lợi.

Trong đó khó khăn khi phát triển dự án bất động sản nhà ở giá rẻ chúng ta có thể kể tới như :

Đầu tiên là khó khăn về nguồn lực tài chính, doanh nghiệp bất động sản muốn phát triển dự án nhà ở giá rẻ đều cần có nguồn vốn ổn định từ kinh phí phân bổ của Trung ương và địa phương. Nhà nước nên nghiên cứu phương án trích % GDP cho việc phát triển nhà ở, tương tự như quy định % dành cho nguồn nghiên cứu khoa học (ví dụ: 0,5-1% GDP) hoặc dành ngân sách nhà nước cố định 5 năm, hàng năm cho phát triển nhà ở, bao gồm cả ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương.

Bí quyết tăng trưởng doanh thu nhà giá rẻ của các “ông lớn” ngành bất động sản

Thứ hai chính là khó khăn về quỹ đất, bởi tại hầu hết các tỉnh thành khi xây dựng dự án nhà ở giá rẻ đềucần có quy hoạch quỹ đất dành riêng cho việc phát triển phân khúc này theo quy định, nhất là đối với việc phát triển nhà ở xã hội cho thuê.

Thứ ba chính là những thủ tục hành chính trong đầu tư, xây dựng và quản lý dự án nhà ở giá rẻ hiện tại còn quá nhiều công đoạn phức tạp và rườm rà, vì vậy các cơ quan chức năng ở từng tỉnh thành cũng đều cần tạo môi trường thuận lợi về đất đai, thủ tục hành chính… để huy động các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động và người dân tham gia đầu tư phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở cho công nhân tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Cuối cùng chính là việc điều chỉnh hệ số sử dụng đất để xây dựng dự án nhà ở giá rẻ còn cần được chính phủ linh động, ưu tiên tăng cường hệ số sử dụng đất với những khu vực đô thị mới và có hạ tầng đồng bộ.

Với tiêu chí này bộ Xây dựng và các tỉnh, thành phố nên nghiên cứu và cho phép xây các căn hộ diện tích dưới 45m2 tại những khu vực phù hợp.

Cho tới thời điểm hiện tại, để phù hợp tiêu chí “giá rẻ”, hiện nhiều chủ đầu tư đã linh động “gọt” diện tích các căn hộ nhằm đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu của nhiều người mua hơn. Trước đây, các căn hộ trung, cao cấp thường có diện tích lớn, nhưng gần đây, nhiều chủ đầu tư đã “chẻ nhỏ” các căn hộ để vừa dễ bán, vừa tăng thêm các tiện ích. Xu hướng này có lợi thế tạo thêm nguồn cung vốn đang thiếu ở phân khúc nhà giá rẻ.

2. Thực trạng nhà ở giá rẻ hiện nay ra sao ?

Thực trạng về thị trường nhà ở giá rẻ hiện nay vẫn còn đang nằm trong tình trạng nguồn cung đang thiếu hụt quá nhiều so với nguồn cầu, trong khi thực tế đang có không ít dự án bất động sản thuộc phân khúc nhà ở giá rẻ hiện vẫn còn xảy ra tình trạng tồn kho và tính thanh khoản kém. Điều này chủ yếu do hạ tầng quanh dự án không đồng bộ, thiếu tính kết nối.

Bí quyết tăng trưởng doanh thu nhà giá rẻ của các “ông lớn” ngành bất động sản

Đối với những dự án nhà ở giá rẻ nếu như hạ tầng quanh dự án thiếu sẽ làm giảm giá trị của dự án đi rất nhiều, nhưng với những dự án nhà ở giá rẻ ở khu vực xa trung tâm nhưng điều kiện kết nối hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội tốt thì dự án đó chắc chắn sẽ thu hút khách hàng. Việc phát triển hạ tầng đồng bộ là điều vô cùng quan trọng, không chỉ đối với những dự án cao cấp mà cả với những dự án nhà ở giá rẻ.

Ngoài ra việc quỹ đất ngày càng hạn chế cũng khiến nguồn cung nhà ở giá rẻ đang dần thiếu hụt, vì vậy đều cần các chủ đầu tư có năng lực để phát triển dự án.

Tuy nhiên để tăng cường doanh thu đối với các dự án nhà ở giá rẻ, bắt buộc các chủ đầu tư phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học và chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ vào quản lý bất động sản, trong đó sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng tiếp cận thị trường, tiếp cận khách hàng, từ đó có những chính sách bán hàng thích hợp, có giải pháp đầu tư đúng hướng để tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.

Bí quyết tăng trưởng doanh thu nhà giá rẻ của các “ông lớn” ngành bất động sản
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button