fbpx

Các “ông lớn” làm thế nào để đầu tư dự án bất động sản thành công ?

Các “ông lớn” làm thế nào để đầu tư dự án bất động sản thành công ?

Bất động sản luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời cao, đặc biệt đầu tư dự án bất động sản thường mang lại cho chủ đầu tư những khoản lợi nhuận khổng lồ. Vậy các chủ đầu tư lớn thường làm thế nào để đầu tư bất động sản thành công ? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết cá nhân.

1. Cần chuẩn bị nguồn tài chính vững chắc

Tài chính luôn là yếu tố đầu tiên khiến các chủ đầu tư cần phải quan tâm trước khi triển khai phát triển các dự án bất động sản của mình.

Hầu hết những “ông lớn” trong ngành bất động sản khi phát triển dự án thường tìm kiếm tài chính thông qua tín dụng ngân hàng, nguồn vốn FDI, huy động vốn từ khách hàng hoặc các nhà đầu tư nhỏ lẻ….

Tất nhiên giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp bất động sản hiện nay là cần tự chủ động nguồn vốn khi đầu tư bất động sản, bởi việc phát hành trái phiếu cũng không thuận lợi vì chưa có thị trường trái phiếu sinh động như cổ phiếu, doanh nghiệp chưa có ý thức đẩy nó là thị trường vốn, dùng vốn có tính toán, chấp nhận lãi suất thị trường. Việc hợp tác với đối tác nước ngoài cũng có không ít vấn đề.

Các “ông lớn” làm thế nào để đầu tư dự án bất động sản thành công ?

Vì vậy để tự chủ động nguồn vốn, các doanh nghiệp cần có giải pháp siết lại nguồn vốn và làm kế hoạch thu chi chặt chẽ, việc kéo dài dự án sẽ rất dễ vỡ trận.

Một bài học quen thuộc cho các doanh nghiệp bất động sản là có không ít dự án “chìm xuồng”, nhưng lại có không ít dự án sống sót trong điều kiện ngân hàng siết vốn tín dụng. Điều quan trọng là chủ đầu tư cùng doanh nghiệp có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học hay không để tránh gây thiệt hại cho các bên mà vẫn thu được lợi nhuận khả quan.

2. Nghiên cứu kỹ thị trường trước khi phát triển dự án bất động sản

Trước khi phát triển dự án bất động sản các chủ đầu tư bắt buộc cần phải nghiên cứu kỹ thị trường, nắm bắt được xu thế thị trường trong tương lai và tìm hiểu nhiều hơn về hướng đi của thị trường bất động sản.

Trong đó để phát triển dự án bất động sản thành công thì dự án cần phải nằm ở những khu vực có đầy đủ cơ sở hạ tầng giao thông cùng tiện ích cần thiết,  xu hướng xây dựng khu dân cư thông minh, tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh, sử dụng vật liệu xây dựng mới – vật liệu xây dựng xanh được đề cao trên thị trường bất động sản hiện nay.

Ngoài ra các dòng sản phẩm bất động sản khác như bất động sản nghỉ dưỡng hay căn hộ cao cấp cũng được đông đảo khách hàng ưa chuộng, trong đó phân khúc Condotel là phân khúc bất động sản đang có chính sách tháo gỡ về pháp lý, vì vậy phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có thể khôi phục lại thị trường đang trầm lắng hiện nay.

Bên cạnh đó phân khúc căn hộ cao cấp cũng là phân khúc bất động sản nhận được nhiều sự chú ý trong năm 2019, nhất là trong bối cánh người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngày càng nhiều, lực chú ý tới căn hộ cao cấp cũng ngày càng cao, đặc biệt trong quý 1 vừa qua hạn ngạch 30% sản phẩm dành cho người nước ngoài nhanh chóng được lấp đầy.

3. Cần có giải pháp quản lý hệ thống dữ liệu khoa học

Các “ông lớn” làm thế nào để đầu tư dự án bất động sản thành công ?

Tất nhiên để đầu tư và kinh doanh bất động sản hiệu quả, chủ đầu tư cùng doanh nghiệp phải có giải pháp quản lý hệ thống dữ liệu khoa học, nhất là trong thời điểm cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay thì việc số hóa dữ liệu khoa học sẽ giúp chủ đầu tư khai phá triệt để được tiềm năng của doanh nghiệp cũng như khả năng thu hút được khách hàng.

Việc số hóa dữ liệu bất động sản cũng giúp doanh nghiệp có được cách quản lý dự án bất động sản khoa học, dễ dàng phân tích và tận dụng được hiệu quả của nguồn dữ liệu khách hàng, từ đó gia tăng khả năng thu hút khách hàng và chốt đơn giao dịch.

Có thể nói với những doanh nghiệp biết cách số hóa dữ liệu trong quản lý dự án bằng các giải pháp công nghệ số sẽ giúp doanh nghiệp đi nhanh hơn nhờ cải thiện doanh thu trong thời gian ngắn hạn, mà còn giúp doanh nghiệp phát triển bền vững nhờ xây dựng các chiến lược kinh doanh phù hợp, định hướng được phương thức phát triển doanh nghiệp khoa học và chuẩn mực hơn.

Đây cũng là lý do việc số hóa dữ liệu bất động sản trong thời đại 4.0 trở thành cuộc đua sống còn của các doanh nghiệp bất động sản, mang tới cho doanh nghiệp sức mạnh phát triển tốt nhất, giúp doanh nghiệp không còn bị “mất hút” giữa thị trường bất động sản đầy cạnh tranh như hiện nay và không bị chậm trễ trong việc ứng dụng công nghệ để tối ưu cho doanh nghiệp.

Ngoài những tiêu chí trên, các chủ đầu tư lớn khi muốn đầu tư dự án bất động sản thành công cũng đều tích cực tối ưu bộ máy quản lý bất động sản, ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại để nâng cao bộ máy quản lý dự án tối ưu, xây dựng phương án phát triển bền vững và lâu dài hơn cho doanh nghiệp.

Các “ông lớn” làm thế nào để đầu tư dự án bất động sản thành công ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button