fbpx

Cảnh báo dành cho các chủ đầu tư bất động sản cần lưu ý trong năm 2019

Cảnh báo dành cho các chủ đầu tư bất động sản cần lưu ý trong năm 2019

Việc giá bất động sản liên tục tăng trưởng trong năm 2019 cũng gây ra biến cố không nhỏ cho thị trường bất động sản, thậm chí đây có thể là một cái bẫy dành cho các chủ đầu tư bất động sản rơi vào. Bên cạnh đó các chuyên gia nghiên cứu cũng cho biết dự báo trong năm 2019 thị trường bất động sản cũng rất khó có khả năng bùng nổ.

Vậy các chủ đầu tư phải làm gì khi muốn đầu tư địa ốc trong năm 2019 ?

1. Nên đầu tư ưu tiên những căn diện tích nhỏ

Các chuyên gia nghiên cứu bất động sản có đánh giá về thị trường địa ốc năm 2019 cũng cho biết những chủ đầu tư sẽ không dễ kiếm tiền như giai đoạn năm 2015 – 2018, đồng thời dự báo thị trường bất động sản 2019 sẽ gặp phải nhiều thách thức lớn nhất trong suốt 5 năm qua.

Thực trạng thị trường cũng cho thấy, hầu hết khi mua nhà khách hàng đều mua với mục đích là để ở, cho thuê hoặc tích lũy hay bán lại kiếm lời. Nhưng trong năm 2019 các chủ đầu tư nhỏ lẻ sẽ không mua những căn có diện tích lớn, nhất là những gia đình thu nhập mức trung bình và có khoản tiền tích lũy nhỏ thường có xu hướng chọn mua bất động sản có giá trị vừa tầm khả năng chi trả để đảm bảo an toàn, vì vậy bất động sản tầm trung hay dự án nhà giá rẻ sẽ là nguồn lợi nhuận dễ kiếm hơn so với những căn hộ hạng sang và cao cấp.

Cảnh báo dành cho các chủ đầu tư bất động sản cần lưu ý trong năm 2019

Chính yếu tố trở ngại từ thị trường bất động sản cũng sẽ khiến thị trường bất động sản trong năm 2019 tương đối ảm đạm hơn so với những năm trước, vì vậy để đảm bảo đầu tư bất động sản hiệu quả, ngoài việc chú trọng tới những dự án nhà giá rẻ, căn hộ tầm trung thì chủ đầu tư cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học và chuyên nghiệp nhằm tăng cường khả năng thanh khoản, dễ dàng khai thác dòng tiền qua hoạt động cho thuê.

Để làm được điều này chủ đầu tư cần ứng dụng phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft để nâng cao công tác quản lý dự án bất động sản khoa học và chuyên nghiệp, giúp chủ đầu tư có thể kiểm soát chặt chẽ được dòng tiền đổ về công ty, kiểm tra được chi tiết những con số trực quan nhất về tình hình hoạt động của công ty theo từng giờ, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi công nợ tự động, thống kê rõ ràng chi tiết đến từng khách hàng nhằm tác động đến khách hàng kịp thời.

2. Cẩn trọng khi dùng đòn bẩy tài chính

Khi đầu tư bất động sản trong năm 2019 các chủ đầu tư cũng cần cẩn trọng hơn trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính, quan tâm nhiều hơn tới tỷ lệ vay ngân hàng an toàn trong 12 tháng tới, nhất là cần tính toán tới chính sách thắt chặt tín dụng bất động sản của các ngân hàng trong thời gian gần đây.

Nhất là với thị trường bất động sản khi dòng tiền đổ vào thị trường địa ốc sẽ bị hạn chế trước động thái siết vốn vào đầu tư bất động sản đồng thời giảm tỷ lệ dùng vốn ngắn hạn cho vay dài hạn.

Vì vậy, nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính phải cân nhắc rất kỹ trước khi xuống tiền để tránh rủi ro từ những biến động của thị trường tín dụng. Đặc biệt, với những nơi có giá bất động sản đã bị đẩy lên khá cao thì dư địa tăng giá không còn hấp dẫn như những năm trước, thậm chí có những phân khúc đang bội cung, nhiều khả năng giá sẽ chững hoặc được điều chỉnh dần.

Để giải quyết tình trạng này bắt buộc các chủ đầu tư phải có định hướng đúng đắn khi sử dụng đòn bẩy tài chính nhằm phòng tránh đối mặt với rủi ro, vì vậy các chủ đầu tư tốt nhất không nên vay quá 40% vốn tự có để có thể cân bằng được lợi ích và rủi ro.

Cảnh báo dành cho các chủ đầu tư bất động sản cần lưu ý trong năm 2019

3. Chọn các sản phẩm thị trường có nhu cầu lớn để đầu tư

Đứng trước tình hình thị trường bất động sản không ổn định trong năm 2019 tốt nhất các chủ đầu tư trước khi quyết định dầu tư dự án bất động sản nào đó đều cần lựa chọn cẩn trọng các sản phẩm thị trường có nhu cầu lớn để đầu tư, nhất là trong tình trạng thái rà soát lại thủ tục pháp lý, thanh kiểm tra nhiều dự án, hạn chế cấp phép dự án mới… ngày càng gay gắt khiến nguồn cung sơ cấp sụt giảm.

Tuy nhiên, rổ hàng tại các vùng ven và tỉnh giáp ranh các thành phố lớn vẫn tương đối dồi dào. Giữa rất nhiều sản phẩm, lựa chọn loại tài sản nào cho suất đầu tư hiệu quả sẽ đóng vai trò quyết định.

Trước bối cảnh trên chủ đầu tư cần cẩn thận lựa chọn phân khúc bất động sản được nhiều người quan tâm , những phân khúc có nguồn nhu cầu lớn để đảm bảo đầu tư an toàn và hiệu quả.

Đặc biệt để đối phó với những đợt sốt giá ảo bất động sản trên thị trường, chủ đầu tư cần ứng dụng phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft để tăng cường công tác quản lý dự án bất động sản khoa học, hỗ trợ tính giá bất động sản theo chính sách bán hàng của từng dự án cùng chính sách bán hàng, chính sách chiết khấu và ưu đãi cho từng khách hàng.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft giúp chủ đầu tư  thiết lập công thức tính giá bất động sản linh động theo từng chính sách bán hàng. Trực tiếp trên hệ thống, bộ phận thủ tục có thể in trực tiếp đính kèm hợp đồng mua bán. tránh những rủi ro ngoài ý muốn về thanh khoản, nhà đầu tư nên đổ vốn vào phân khúc có nhu cầu thật.

Cảnh báo dành cho các chủ đầu tư bất động sản cần lưu ý trong năm 2019
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button