fbpx

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản nghỉ dưỡng

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản nghỉ dưỡng

Sự ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung trong thời gian vừa qua đã tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản, trong đó phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng là một trong những phân khúc chịu ảnh hưởng nhất định từ cuộc chiến này.

Vậy chiến tranh thương mại Mỹ – Trung sẽ tác động như thế nào tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Bất động sản du lịch bị ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Từ đầu tháng 5 tới nay cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung đang có chiều hướng leo thang, ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế thế giới.

Cụ thể từ  ngày 10/5, Mỹ thông báo nâng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc từ 10% lên 25%. Không dừng ở đó, người đứng đầu Nhà Trắng – Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố đang xúc tiến quy trình áp thuế 25% lên khoảng 325 tỷ USD hàng hóa nữa từ Trung Quốc. Ngay sau đó, Trung Quốc đáp trả bằng cách áp thuế với 60 tỷ USD hàng Mỹ.

Những động thái trong cuộc chiến này không chỉ tăng cường gây căng thẳng giữa hai cường quốc mà phần nào còn thúc đẩy nền kinh tế thế giới lâm vào tình trạng bất . Đến nay, Mỹ đã đánh thuế lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc. Trung Quốc cũng không kém cạnh, sử dụng chính sách tương tự với 110 tỷ USD hàng Mỹ.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản nghỉ dưỡng

Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng việc lún sâu vào cuộc chiến thương mại sẽ khiến nền kinh tế Trung Quốc gặp nhiều khó khăn, từ đó khiến nguồn khách du lịch đến Việt Nam sẽ có xu hướng giảm, nhất là khi lượng khách du lịch Trung Quốc hiện đang chiếm tới 1/3 tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Điều này tạo thanh sức ảnh hưởng không nhỏ tới ngành du lịch cùng bất động sản du lịch Việt Nam.

Đặc biệt cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung cũng có thể đẩy thế giới vào cuộc khủng hoảng và gây ảnh hưởng tới các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng xa sỉ,  bởi trong khi các nước phương Tây không quá mặn mà với bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam thì những năm gần đây, làn sóng đầu tư nước ngoài chủ yếu đến từ các nước Châu Á có nền kinh tế mạnh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Do đó, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung có thể khiến du lịch và thị trường bất động sản du lịch bị ảnh hưởng nhất định về nguồn khách, dòng vốn đầu tư.

2. Bất động sản nghỉ dưỡng lâm vào nguy cơ bão hòa

Dưới sự nhận định về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai của các chuyên gia cho biết, trong những năm qua bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc bất động sản phát triển mạnh mẽ, trong đó nhiều chuyên gia cũng vẫn đang đánh giá cao về tốc độ tăng trưởng cũng như tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng tại các tâm điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Trong khi đó tại miền Bắc thì điểm nóng bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là ở Quảng Ninh, trong đó các điểm nóng thu hút du lịch đều cần đảm bảo yếu tố có sân bay nội địa hoặc sân bay quốc tế.

Vì vậy nhiều chuyên gia nghiên cứu bất động sản cho biết hiện tại bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn đang còn nhiều tiềm năng để phát triển, trong đó xu hướng phát triển bất động sản du lịch là đa dạng hóa loại hình sản phẩm, trong đó các khu vực phát triển nghỉ dưỡng không nên chỉ đơn giản là du lịch đơn thuần mà còn cần phát triển nhiều loại hình khác như du lịch sân golf, du lịch mua sắm, du lịch tâm linh, bất động sản hưu trí… Nếu biết cách khai thác, đây hoàn toàn có thể là xu hướng của Việt Nam trong thời gian tới.

Nhưng trên thực tế mặc dù tại các tâm điểm du lịch như Đà Nẵng hay Nha Trang, Phú Quốc…. vẫn là điểm nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nhưng bởi sự đổ bộ ồ ạt về nguồn cung trong thời gian qua sẽ khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lâm vào tình trạng bão hòa, còn những vùng du lịch mới như  Phan Thiết (Bình Thuận), Phan Rang (Ninh Thuận), Quy Nhơn (Bình Định)… sẽ dần có sức hút hơn.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài ra việc xác định điểm nóng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai phần nào còn phụ thuộc vào việc sửa đổi Luật Đất Đai, trong đó nếu Luật Đất đai sửa loại hình này chỉ 50 năm thì thị trường sẽ chững lại ngay.

Điều này cho thời trong thời gian ngắn hạn thì bất động sản biển sẽ vẫn phát triển mạnh nhất tại các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào. Đặc biệt, tại các tỉnh thành có quỹ đất dồi dào và đang tiến hành kêu gọi đầu tư như Bình Định, Phú Yên.

Chính vì vậy để đảm bảo đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng ổn định và hiệu quả, ngoài việc xác định đúng phân khúc, đầu tư đúng thị trường thì chủ doanh nghiệp cùng các chủ đầu tư lớn cần phải có giải pháp tối ưu quản lý dự án bất động sản hiệu quả, nắm bắt chặt chẽ tình hình thị trường, ứng dụng các phần mềm công nghệ hiện đại để tối ưu chính sách bán hàng nhằm thu hút khách hàng cùng các nhà đầu tư lướt sóng tiềm năng, tạo lợi nhuận và xây dựng uy tín thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp.

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản nghỉ dưỡng
2 (40%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button