fbpx

Chủ đầu tư cần làm gì khi thị trường bất động sản cao cấp ngày càng khắt khe ?

Đứng trước thực trạng thị trường bất động sản cao cấp ngày càng khắt khe và khó đầu tư đã gây trở ngại cho không ít doanh nghiệp bất động sản cùng chủ đầu tư. Điều này được chứng minh qua thực trạng thị trường dù nguồn cung giảm, nguồn cầu cùng tỷ lệ hấp thụ bất động sản cao cấp có xu hướng tăng nhưng thị trường này vẫn là cuộc chơi nan giải với các chủ đầu tư hiện nay.

1. Thực trạng thị trường bất động sản cao cấp – Nguồn cung giảm nhưng tỷ lệ hấp thụ tăng

Theo nghiên cứu thị trường cũng cho thấy thị trường căn hộ cao cấp đang có dấu hiệu giảm nguồn cung nhưng tỷ lệ hấp thụ lại tăng, điều này được chứng minh trong năm 2018 hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cũng ghi nhận sự sụt giảm nguồn cung căn hộ cao cấp theo từng quý. Nếu quý I/2018, nguồn cung mới căn hộ cao cấp là 2.064 căn thì tới quý II/2018, nguồn cung này giảm 4,8% xuống còn 1.965 căn. Quý III/2018, nguồn cung tiếp tục giảm 6,4%, xuống còn 1.840 căn.

Các chuyên gia nghiên cứu bất động sản cũng đánh giá rằng tình trạng cân đối của thị trường hiện tại vẫn sẽ được duy trì trong năm 2019, nhất là khi nguồn cung căn hộ cao cấp trong tương lai cũng không quá dồi dào, dao động từ 10 – 15% tổng nguồn cung mới.

Chủ đầu tư cần làm gì khi thị trường bất động sản cao cấp ngày càng khắt khe ?

Báo cáo của VARS cũng chỉ ra một thực tế thú vị là mặc dù nguồn cung suy giảm, nhưng tỷ lệ hấp thụ căn hộ cao cấp lại ổn định và có chiều hướng gia tăng. Cụ thể, quý I/2018, phân khúc căn hộ cao cấp chiếm 11,7% tổng sản phẩm giao dịch. Quý II/2018, tỷ lệ này là 12% và quý III/2018 là 13,2%.

2. Nguyên nhân tạo sức hút của phân khúc căn hộ cao cấp

Phân khúc căn hộ cao cấp hiện nay đang có sức hút mạnh mẽ, nhất là tại địa bàn Hà Nội. Điều này được lý giải trước thực trạng thị trường căn hộ cao cấp đang có tiềm năng cao được sử dụng nhiều cho người nước ngoài thuê, nhất là khi kinh tế Việt Nam hiện nay đang thu hút đầu tư nước ngoài.

Trong đó tại thị trường Hà Nội đang là địa điểm đứng đầu về dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, cũng là địa điểm nổ rộ làn sóng doanh nhân và chuyên gia nước ngoài tới sinh sống và định cư làm việc tại thủ đô, khiến thị trường căn hộ cao cấp cho thuê nhộn nhịp hơn bao giờ hết, đặc biệt là tại khu vực Tây Hồ, Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Ngoài ra phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội có giá bán hấp dẫn hơn nhiều so với những nước khác trong khu vực, trong bối cảnh luật pháp đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà, thị trường đang có thêm một tệp khách hàng tiềm năng đáng kể.

Bên cạnh đó việc giới nhà giàu Việt Nam tăng dần trong các năm qua, tầng lớp trung lưu cũng bùng nổ càng khiến nhu cầu với bất động sản cao cấp có triển vọng lớn trên thị trường.

3. Chủ đầu tư phải làm gì để đẩy mạnh tiêu thụ bất động sản cao cấp ?

Chủ đầu tư cần làm gì khi thị trường bất động sản cao cấp ngày càng khắt khe ?

Mặc dù thị trường bất động sản cao cấp có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng yêu cầu về loại hình bất động sản này lại vô cùng khắt khe. Trên thực tế cũng cho thấy, khách hàng ngày càng trở nên thông minh, đặc biệt là khi họ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Điều này càng trở nên đúng trong kỷ nguyên số với bùng nổ của mạng xã hội, khi khách hàng có sự kết nối thường xuyên với nhau, tham khảo lẫn nhau và tự sản xuất thông tin.

Việc coi mức độ khắt khe của bất động sản cao cấp được ví như cuộc ‘đãi cát tìm vàng’ để tìm kiếm những bất động sản thực sự giá trị và đáng sống trong mắt khách hàng, điều này cũng thúc đẩy thị trường bất động sản cao cấp cần một cuộc sàng lọc để tìm về giá trị thực. Đây sẽ là thách thức cho những dự án không thực sự đáp ứng đủ các yêu cầu hạng A nhưng đồng thời lại là cơ hội cho những dự án chất lượng cao, được nghiên cứu và phát triển một cách bài bản, thực chất.

Trong đó tại thị trường bất động sản cao cấp còn đang có không ít căn hộ tồn kho, những căn hộ này được xưng tụng là căn hộ cao cấp nhưng lại không có vị trí chiến lược, thiếu hạ tầng xã hội, chất lượng xây dựng và tiện ích chưa đáp ứng được mong muốn của người mua nhà.

Trong khi thực tế các sản phẩm chất lượng cao có vị trí chiến lược, tiềm năng khai thác cho thuê lớn và có tỷ lệ hấp thụ rất tốt, đôi khi còn “cháy hàng”. Sau cuộc “đãi cát tìm vàng” này, người hưởng lợi sẽ không chỉ là khách hàng mà còn là sự phát triển bền vững của thị trường nói chung.

Chính vì vậy để thúc đẩy khả năng chốt giao dịch với những bất động sản cao cấp bắt buộc các chủ đầu tư cần phải nâng cao giá trị bất động sản bằng cách tối ưu quản lý dự án bất động sản cao cấp bằng phần mềm Landsoft và Landsoft Control, từ đó nâng cao công tác quản lý vận hành, cung ứng tới khách hàng dịch vụ hoàn hảo, xây dựng thương hiệu cho chủ đầu tư và nâng cao chỉ số về sự hài lòng của khách hàng, tạo ra môi trường sống đích thực thu hút khách cho thuê và khách mua bất động sản hiện nay.

Chủ đầu tư cần làm gì khi thị trường bất động sản cao cấp ngày càng khắt khe ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button